Đảm bảo đây sẽ là cách nấu cực hấp dẫn, giúp món thịt thăn dai khô trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn lợn, 30g tinh bột ngô, 3g giấm trắng, 20g nước lọc, 1 quả trứng, 20g sốt cà chua, 25g đường trắng, muối ăn vừa đủ, 1 thìa tinh bột ngô pha với 1 thìa nước để tạo thành tinh bột nước.
Cách làm:
Thịt thăn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó thái thịt lợn thành những miếng vuông nhỏ.
Đập một quả trứng, thêm tinh bột ngô, một chút muối vào bát thịt.
Trộn đều thịt và ướp trong 10 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 60%, cho thịt thăn đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi thịt săn lại rồi hạ nhỏ lửa, chiên đến khi thịt sém vàng.
Cho thịt ra đĩa, có lót sẵn khăn giấy để thấm dầu.
Đổ sốt cà chua ra bát, thêm giấm trắng, đường trắng, một chút muối và nước vào tô trộn đều.
Đổ bát nước sốt vào nồi đun sôi.
Sau đó cho thịt vào đảo đều. Rưới tinh bột nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Thịt lợn sốt chua ngọt kiểu này vừa giòn ngoài mềm trong, có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng trôi cơm lại có chút lạ miệng đảm bảo ai ăn cũng thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công!