Bí kíp dành dụm hiệu quả vào cuối năm của các bà nội trợ

Ngày 18/01/2018 12:00 PM (GMT+7)

Thời điểm cuối năm đang tới là lúc có rất nhiều khoản cần chi tiêu: sắm sửa cho Tết, sửa chữa trang trí nhà cửa… Hãy tỉnh táo tìm cách dành dụm trước khi bạn nhận ra đã “vung tay quá trán”.

Người ta thường nói, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Đây cũng là một cách để ổn định tài chính gia đình, đảm bảo tương lai cho con cái và nền tảng hạnh phúc gia đình. Thời điểm cuối năm đang tới là lúc có rất nhiều khoản cần chi tiêu: sắm sửa cho Tết, sửa chữa trang trí nhà cửa… Hãy tỉnh táo tìm cách dành dụm trước khi bạn nhận ra đã “vung tay quá trán”.

Tiền tiết kiệm rất quan trọng

Vì sao chúng ta phải tiết kiệm? Có một số người cho rằng tiết kiệm để làm gì nếu chúng ta không biết hưởng thụ… Nhưng nếu hiểu được tầm quan trọng của việc có một khoản tiền tiết kiệm trong cuộc sống thì họ sẽ không còn nghĩ như vậy.

Ai cũng mong muốn cuộc sống được suôn sẻ, tuy nhiên bạn không thể biết được điều gì sẽ xảy ra sắp tới. Những lúc bất ngờ hoặc nguy cấp, một khoản tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn chủ động xoay xở và bình tĩnh vượt qua khó khăn. Vì vậy, tiết kiệm tiền là cách bạn an tâm “phòng thân” trong cuộc sống mà không phải phụ thuộc vào người khác.

Ngoài ý nghĩa “phòng thân”, tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống khi cần thiết. Hãy tưởng tượng khi có những cơ hội đầu tư, làm ăn rất tốt đến với bạn nhưng bạn lại không có tiền để nắm bắt nó. Lúc này, một phần tiền tiết kiệm có thể giúp bạn sinh lời. Hoặc khi bạn cần thay chiếc xe đã cũ, sửa chữa nhà cửa, bạn sẽ không cần phải vay mượn hay trả góp nếu có sẵn khoản tiền dự phòng dùng khi cần thiết. Thậm chí, với tiền tiết kiệm, bạn có thể vui vẻ tự thưởng cho mình một chuyến du lịch để tái tạo sức lao động sau những ngày chăm chỉ. Tiết kiệm tiền giúp bạn chủ động làm mọi thứ mình muốn mà không lo lắng về các khoản nợ hoặc phải nhờ vả người khác.

Về lâu dài thì cho dù hiện nay bạn còn đang trong độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định, hãy nghĩ về cuộc sống khi chẳng may bạn bị mất nguồn thu nhập hoặc nghỉ hưu. Tiết kiệm dành cho hưu trí là mục tiêu rất quan trọng để giúp bạn có một cuộc sống không khó khăn khi đã cao tuổi.

Khi nào bắt đầu tiết kiệm tiền?

Tất nhiên là hãy bắt đầu ngay từ hôm nay. Đừng bao giờ cho rằng lúc nào để dành mà chẳng được, hay dư lúc nào để dành lúc đó. Cũng đừng cho rằng thu nhập của bạn chỉ đủ sống thì làm sao tiết kiệm được. Ai cũng có muôn vàn việc phải chi tiêu: nào là tiền sinh hoạt phí hàng ngày, tiền học của con, tiền thuốc của con của mẹ khi ốm đau… khiến cho dường như bạn luôn ở tình trạng chi tiêu tới xu cuối cùng.

Nhưng nếu cứ nghĩ như vậy thì đến lúc cần thiết, bạn sẽ hoảng hốt nhận ra mình luôn “rỗng túi” và chẳng bao giờ thực hiện được các kế hoạch đã đề ra. Hãy bắt đầu tìm cách tiết kiệm càng sớm càng tốt và tuân thủ nguyên tắc cương quyết không đụng đến chúng khi chưa thật sự cần thiết.

bi kip danh dum hieu qua vao cuoi nam cua cac ba noi tro - 1

Tiết kiệm một cách khôn ngoan, sáng suốt

Tết đang đến gần là thời điểm rất nhiều khoản chi tiêu cần thiết sẽ phát sinh. Bạn cần thực hiện tiết kiệm ngay hôm nay, trước khi các kế hoạch chi tiêu Tết làm bạn rối tung đầu óc. Vào thời điểm này gửi tiết kiệm là tối ưu vì các ngân hàng đang triển khai những chương trình thu hút khách hàng gửi tiết kiệm hấp dẫn với hàng nghìn cơ hội trúng thưởng. Biết đâu bạn vừa an tâm với cuốn sổ tiết kiệm, vừa may mắn trúng thưởng những đồ dùng mới mà bạn đang muốn sắm cho Tết này.

Mới đây nhất ngân hàng Techcombank ra mắt chương trình “Tài lộc xuân sang, Đong đầy hạnh phúc” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm từ ngày 15/01/2018 tới ngày 15/03/2018. Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm tại Techcombank sẽ được nhận ngay quà tặng là đồ gia dụng cao cấp từ Lock&Lock và cơ hội lớn nhất là trúng thưởng sổ tiết kiệm trị giá 300.000.000 VND.

Chỉ với mỗi 10.000.000 VND gửi tiết kiệm, bạn sẽ nhận được một mã số dự thưởng. Đặc biệt, với tiết kiệm Phát Lộc, số lượng mã số tăng theo kỳ hạn gửi. Ví dụ bạn bắt đầu tiết kiệm với con số khiêm tốn là 10.000.000 VND thời hạn 12 tháng thì bạn sẽ được nhận tới 12 mã số may mắn.

Các mã số dự thưởng tháng sẽ được quay thưởng mỗi tháng với quà tặng là các sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000 VN và vẫn được tham gia quay thưởng cuối chương trình để có cơ hội nhận một sổ tiết kiệm trị giá 300.000.000 VND.

Tổng giá trị giải thưởng và quà tặng của chương trình “Tài lộc xuân sang, Đong đầy hạnh phúc” của Techcombank lên tới hơn 5 tỷ VND.

Vậy ngay từ hôm nay, hãy thông minh lựa chọn những cách tiết kiệm tiền an toàn, hiệu quả, giúp bạn luôn an tâm trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “Tài lộc xuân sang, đong đầy hạnh phúc” độc giả liên hệ hotline: 024.39446368 hoặc truy cập cổng thông tin chương trình tại đây, fanpage Techcombank Việt Nam.

(Theo Khám phá).