Đại gia chi hàng chục triệu đồng mua địa lan chơi Tết

Ngày 11/01/2013 08:50 AM (GMT+7)

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều đại gia Sài Gòn đã tìm đến các nhà vườn tại Đà Lạt để “đặt mua” địa lan với giá hàng chục triệu.

Tuy địa lan không có ý nghĩa đặc biệt nhưng lại đẹp và sang trọng, phù hợp với những không gian hiện đại, ấm cúng của ngày Tết. Đặc biệt, đây là loại lan có độ “bền” có thể để “chưng” lâu được tới 2 - 3 tháng. Vì vậy, rất nhiều các đại gia ở Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai đã lặn lội tìm mua để chơi Tết.


Địa lan xanh Newzealand đang chờ được ghép bình.

Năm nay, bên cạnh các loại địa lan “bình dân” như: hồng cánh sen, trắng ngà voi, tím hột, vàng nhạt,… một số giống địa lan “cao cấp” như vàng nhật, xanh 2007, xanh Newzealand... được nhiều đại gia “đặt cọc” với mức giá cao bằng năm ngoái (1 đến 1,2 triệu/cành).


Anh Nguyễn Tấn đang chuẩn bị công đoạn ghép bình.


Lan Thiết Hài cũng được nhiều người chọn mua để “chưng” dịp tết.


Nhiều loại cây cảnh, bon sai cũng được “săn” để trưng bày dịp tết.

Tuy nhiên, do mất mùa nên năm nay mỗi chậu chỉ ra được có 1, 2 cành. Vì vậy, nhiều nhà vườn tại Đà Lạt đã chọn phương án ghép chậu để đáp ứng nhu cầu của khách với mỗi chậu khoảng 30 đến 40 cành (tương đương 30 đến 40 triệu đồng/chậu).

Anh Nguyễn Tấn, chủ một vựa địa lan tại TP Đà Lạt, cho biết: “Đến thời điểm này đã có 3 đại gia tại TP.HCM và Bình Dương đặt mua các chậu địa lan từ 20 đến 30 cành/chậu. Dịp cận tết sẽ có nhiều người để dồn về mua nên chúng tôi đang chuẩn bị ghép bình sẵn sang bán Tết”.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

Theo Quốc Hải (Dân Việt)