Cụ ông đột tử ngay sau khi... khám mắt

Ngày 10/01/2013 18:46 PM (GMT+7)

Sau khi được cho uống thuốc hạ nhãn áp và nhỏ thuốc vào mắt để chuẩn bị cho ca mổ, cụ ông bỗng nhiên khó thở, sùi bọt mép.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1958, con ruột nạn nhân), ngày 27-12, ông Dỡi thấy khó chịu trong mắt. Ngay sau đó, ông được người nhà đưa xuống BV mắt Bắc Trung Nam, TP Thanh Hóa thăm khám.

Kiểm tra huyết áp, tim mạch ông Dỡi bình thường, các bác sĩ hướng dẫn gia đình làm thủ tục nhập viện để ngày hôm sau mổ mắt. Sáng 28-12, ông Dỡi được bác sĩ BV mắt Bắc Trung Nam cho uống thuốc hạ nhãn áp rồi nhỏ thuốc chuẩn bị mổ.

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc và nhỏ mắt khoảng 30 phút, ông Dỡi thấy khó thở, mặt mày nhợt nhạt. Thấy thế, một nhóm y bác sĩ đã đưa ông Dỡi sang BV Đa khoa TP Thanh Hóa gần đó cấp cứu. Tuy nhiên, chuyển viện được 15 phút thì ông Dỡi ngừng thở.
 
Trước cái chết bất thường của bố, bà Nguyễn Thị Liên (con gái ông Dỡi) chất vấn thì các y bác sĩ ở 2 BV trên đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Phía BV Đa khoa TP Thanh Hóa cho rằng ông Dỡi chết lâm sàng trước khi chuyển đến, còn BV mắt Bắc Trung Nam lại khẳng định ông Dỡi vẫn còn thở trước khi chuyển viện .
 
Ông Dũng bức xúc: “Cái chết của bố tôi quá tức tưởi, trước khi xuống đây cụ vẫn khoẻ mạnh bình thường, nhưng đột nhiên lại qua đời dù chưa hề được mổ mắt. Phía 2 bệnh viện thì không tìm ra nguyên nhân mà cứ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau”.


 Bệnh viện mắt Bắc Trung Nam nơi ông Dỡi chưa kịp mổ mắt đã tử vong bất thường.

Trao đổi với PV sáng ngày 10-1,ông Lê Tiến Toàn, Giám đốc BV Đa khoa TP Thanh Hóa - cho biết: “Liên quan đến cái chết của ông Dỡi, phía cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Khi ông Dỡi tới đây, toàn thân đã tím tái hoàn toàn, miệng sùi bọt, mạch không, huyết áp không. Dù vậy chúng tôi vẫn cho cấp cứu, đặt nôi khí quản, bóp bóng... nhưng ông Dỡi không qua được. Ông Dỡi đã chết lâm sàng trước khi được chuyển đến đây”.

Cũng theo ông Toàn, kết quả giám định của Bộ Công an sẽ có trong vòng 3 tuần nữa. Khi đó mới biết được ông Dỡi chết vì lý do gì và chết ở đâu.

Điều đáng buồn là trước cái chết bất thường của ông Dỡi, hai BV không chung tay tìm nguyên nhân để chia sẻ sự mất mát với gia đình nạn nhân mà liên tục tìm cách đùn đẩy trách nhiệm khiến gia đình vô cùng bức xúc.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

Theo Tuấn Minh (Người lao động)