Mì chùm ngây – Món ăn “hot” tốt cho sức khỏe

Ngày 23/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Mì chùm ngây là loại thực phẩm kết hợp gạo, nước và bột từ lá chùm ngây. Nghe tên khá “ lạ tai ” nhưng đây là loài cây chứa nhiều dinh dưỡng và sản phẩm mì chùm ngây được các chuyên gia đánh giá giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và bổ sung dinh dưỡng thiết yếu.

Mì chùm ngây – Món ăn “hot” tốt cho sức khỏe - 1

Mì chùm ngây được làm từ: bột chùm ngây, gạo và nước

Từ bỏ công việc mơ ước của nhiều người tại một doanh nghiệp nước ngoài, cô gái 8x Trần Thị Hường quyết định trở về mảnh đất quê hương để khởi nghiệp. Với mong muốn làm điều gì đó cho nông nghiệp của địa phương, giúp người nông dân không phải lo lắng trước bài toán “được mùa – rớt giá” và tạo ra giá trị cho một sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Cô không chỉ muốn tạo ra lợi ích kinh tế mà còn hướng đến lợi ích xã hội là tạo công ăn việc làm cho nông dân và nâng cao giá trị nông sản.

Hành trình đến với mì chùm ngây  

Mì chùm ngây – Món ăn “hot” tốt cho sức khỏe - 2

Cô gái Trần Hường tại vườn chùm ngây MoriS

Cô nhận thấy việc trẻ nhỏ xung quanh cô thường lười ăn rau lại thích mì tôm nóng nên cô mong muốn tạo ra sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng Việt, đặc biệt là mầm non tương lai của đất nước. Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu phát hiện chùm ngây có rất nhiều thành phần dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe: giàu chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất… cô quyết định kết hợp gạo, nước và bột chùm ngây để cho ra sản phẩm mì chùm ngây.

Muôn vàn khó khăn khi bắt tay vào làm mì chùm ngây

Năm 2016, cô gái 8x bắt tay vào làm mẻ mì đầu tiên tại Bắc Giang. Tuy nhiên, cô gặp muôn vàn khó khăn khi mẻ mì bị nhũn, nát khi cho nước sôi vào và mì có mùi ngai ngái khó ăn.

Nhưng không vì vậy mà cô gái nản chí, cô luôn học tập, nghiên cứu công thức mới

Biết được 1 chị ở Lạng Sơn làm bún nhưng sợi bún lại rất dai, ngon nên cô lặn lội lên tìm gặp và học hỏi cho bằng được phương pháp sản xuất rồi áp dụng vào mì của mình sao cho dai ngon như vậy. Sau đó tiếp tục hành trình quay lại Bắc Giang, rồi đi Minh Khai để hoàn thiện công thức làm gạo cho mì.

Bên cạnh đó để cải thiện về mùi vị của sản phẩm, cô nghiên cứu đưa ra tỉ lệ bột chùm ngây hợp lí và dùng công nghệ sấy lạnh căn chỉnh nhiệt độ để đảm bảo sợi mì dai mềm, trong veo, có màu xanh đẹp. Đặc biệt, cô luôn hướng đến việc đảm bảo sản phẩm phải sạch và chứa nhiều dinh dưỡng từ chùm ngây mà không sử dụng chất bảo quản.

Mì chùm ngây – Món ăn “hot” tốt cho sức khỏe - 3

Chùm ngây sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng

Sau một thời gian nghiên cứu và nỗ lực thì hiện nay, cô gái 8x tài năng đã cho ra sản phẩm mì chùm ngây hoàn thiện với thành công ngoài mong đợi. Mì chùm ngây có thành phần dinh dưỡng vượt trội không lo bị nóng như những loại mì gói hiện nay. Mì chùm ngây Nguyên Minh có sợi mì dai ngon, xanh mát tự nhiên và giàu dinh dưỡng với tiêu chí 5 KHÔNG: Không chất bảo quản, không chất tạo màu, không sử dụng chất tẩy, không chất chống chua, không chống mốc.

 Đặc biệt, mì dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn: mì xào, mì nước… hợp khẩu vị cho mọi nhà, ngay cả trẻ con cũng thích.

Mì chùm ngây – Món ăn “hot” tốt cho sức khỏe - 4

Mì chùm ngây chế biến thành nhiều món ăn: mì xào hải sản, mì ăn lẩu…

Nỗ lực khiến mì chùm ngây đồng hành cùng mọi gian bếp Việt mang đến những món ăn ngon.

Chùm ngây vốn là loài cây trồng tại nhiều nơi ở Việt Nam, nhưng người biết về lợi ích của nó lại không phổ biến. Vì vậy để nhiều người biết tới công dụng tuyệt vời của chùm ngây, cô gái 8x nỗ lực truyền thông để mọi người biết đến hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong cây chùm ngây. Và những sợi mì có thành phần chùm ngây rất an toàn, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên tham gia giới thiệu sản phẩm tại các TTTM, khu ẩm thực và cửa hàng sạch để quảng bá sản phẩm như tại Aeon mall, siêu thị Việt Ý, Việt An, cửa hàng thực phẩm sạch Hà Nội…

Mì chùm ngây – Món ăn “hot” tốt cho sức khỏe - 5

Quầy ăn thử của mì chùm ngây Nguyên Minh luôn thu hút mọi người đặc biệt là các bé

Sản phẩm mì chùm ngây cũng có mặt tại các gian hàng hội chợ thực phẩm sạch cho khách hàng dùng thử để cảm nhận và đánh giá khách quan. Đa số khách hàng đều hài lòng phản hồi: mì ngon, dai mềm, vị thơm ngậy.

Mì chùm ngây – Món ăn “hot” tốt cho sức khỏe - 6

Ảnh khách hàng feedback món ngon từ mì chùm ngây

CÔNG TY TNHH CHÙM NGÂY VIỆT

Địa chỉ: Thôn An Khoái, Xã Dân Hoà, Huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.

Văn phòng: Tòa nhà CTi1-1B (tháp A) khu đô thị Vĩnh Hoàng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Email: moringas.vn@gmail.com

Hotline: (+84) 2466.864.027


 

Nguồn: [Tên nguồn].