Ở Việt Nam đã có máy lọc nước đạt chuẩn uống trực tiếp chưa?

Nhằm đảm bảo thiết bị lọc nước hộ gia đình cung cấp nước đạt quy chuẩn cho người sử dụng, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (VKSNN&MT) đã tiên phong xây dựng qui trình đánh giá chất lượng nước đầu ra của các thiết bị lọc nước theo hướng dẫn của WHO, UNICEF.

Theo Tiến sỹ Lê Thái Hà (VSKNN&MT): “Chất lượng nước qua lọc của các thiết bị lọc nước hộ gia đình do nhà sản xuất đăng ký. Có những  thiết bị, công nghệ nhà sản xuất chỉ cung cấp nước dùng cho sinh hoạt. Tuy nhiên với các công nghệ như lọc màng, lọc màng kết hợp UV, lọc RO…. Thì nhà sản xuất luôn hướng tới cung cấp nước uống được trực tiếp cho người sử dụng; trong trường hợp này, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BYT được dùng để đánh giá chất lượng nước sau khi lọc của máy lọc nước với qui trình đánh giá nghiêm ngặt theo hướng dẫn của WHO.”

Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng màng lọc của tập đoàn DOW Chemical USA và các linh phụ kiện chất lượng hàng đầu, cùng những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, Karofi là đơn vị tiên phong được chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT và được VSKNN&MT công bố thông tin trên website của Viện.

Để có được chứng nhận máy lọc nước đạt quy chuẩn uống trực tiếp, các sản phẩm của Karofi đã  phải vượt qua một quy trình kiểm định gắt gao bao gồm các đánh giá:

- Hiệu quả xử lý nước: bao gồm 2 thử nghiệm: Thử nghiệm chung (General Test water)  và thử nghiệm thử thách (Challenge Test water) nước máy được pha thêm nồng độ chất ô nhiễm gấp nhiều lần so với quy định nhằm đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả đối với các nguồn nước, chất lượng nước đầu vào khác nhau. Theo hướng dẫn của WHO, việc thử nghiệm  được thực hiện lặp lại 3 lần trên 3 thiết bị lựa chọn ngẫu nhiên của mỗi lô sản phẩm. 

- Đánh gía giám sát: đánh giá ngẫu nhiên 1 tỷ lệ số thiết bị đang được  người dân sử dụng trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị lọc nước  luôn đảm bảo hiệu quả lọc tại mọi thời điểm sử dụng. Nếu bất cứ thông số kiểm tra ngẫu nhiên nào không đạt, chứng nhận sản phẩm sẽ bị thu hồi và công bố rộng rãi trên trang website của Viện.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Karofi đã áp dụng tem chống hàng giả và tem chứng nhận đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT trên các sản phẩm.

Trước khi quyết định lựa chọn mua máy lọc nước cho gia đình mình, hãy tìm hiểu kỹ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BYT và chọn mua thiết bị đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT. Tìmhiểu thêm về QCVN6-1:2010/BYT Tại đây

o viet nam da co may loc nuoc dat chuan uong truc tiep chua? - 1

(Theo Khám phá).
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác