Quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại

Ngày 02/12/2022 10:00 AM (GMT+7)

Thùng carton được xem là một phần giữ vai trò không kém phần quan trọng trong quá trình sản xuất, đóng gói bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Vậy bạn đã biết quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại gồm những công đoạn thế nào hay chưa?

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, thùng giấy carton ngày càng chiếm ưu thế so với bao bì nhựa do tính tiện dụng và thân thiện với môi trường. Không chỉ đơn thuần là bao bì đóng gói đơn giản, thùng carton còn được xem là công cụ truyền thông vô cùng hữu hiệu mà các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo ấn tượng với khách hàng.

Để đạt được điều này, yếu tố đầu tiên mà các nhà sản xuất thùng carton luôn chú trọng đó là lựa chọn nguyên liệu và quy cách, chất lượng giấy đầu vào, cũng như quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại để tạo ra một sản phẩm cuối cùng chất lượng cao trao đến khách hàng.

Quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại - 1

Quy trình sản xuất tiên tiến mang đến thùng carton đảm bảo chất lượng

Bao bì Thành Hưng với quy trình sản xuất, gia công và in thùng carton chuyên nghiệp đã và luôn là đối tác bao bì được nhiều công ty, doanh nghiệp ưu ái lựa chọn. Đến với Thành Hưng, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất, từ những tấm bìa carton giấy cho đến thành phẩm thùng carton. Từ đó, họ có thể đưa ra quyết định và lựa chọn đơn vị đặt sản xuất thùng carton lâu dài cho doanh nghiệp mình.

Quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại bao gồm các công đoạn sau:

Quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại - 2

Công đoạn 1: Chọn nguyên liệu bìa carton nguyên tấm phù hợp

Lựa chọn giấy carton nguyên liệu là bước đầu tiên rất quan trọng trong quá trình sản xuất thùng carton. Vì vậy, trước khi đặt hàng, chúng ta cần xác định các tiêu chí lựa chọn giấy sau đây:

- Định lượng giấy cần dùng là bao nhiêu ? Cao hay thấp?

- Giấy bìa carton cần bao nhiêu lớp? cấu tạo lớp sóng ra sao?

- Nguồn gốc, xuất xứ và cả màu sắc của bìa giấy carton như thế nào?

Công đoạn 2: Chọn quy cách sản xuất thùng giấy carton

Bước thứ hai trong quy trình gia công sản xuất thùng carton chính là lựa chọn quy cách cũng như thông số kích cỡ của thùng.

Lựa chọn loại thùng carton cần làm

Trong quá trình sản xuất, hai loại thùng giấy được sử dụng phổ biến nhất là thùng carton 5 lớp và 3 lớp. Thế nên, bước tiếp theo sẽ là chọn chủng loại thùng hộp. Mỗi loại thùng sẽ có quy cách và thông số không giống nhau nên quy cách và cách thức thực hiện cũng sẽ khác nhau.

Kích cỡ thùng carton phù hợp

Kích thước của hộp, thùng carton sẽ nói lên tính chất, kích cỡ sản phẩm và hàng hóa cần đóng gói bên trong. Tùy thuộc vào mục đích của bao bì và các mặt hàng mà nó chứa đựng, hãy chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Công đoạn 3: Cắt bìa giấy

Sau khi có được các thông số về giấy bìa, công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất thùng là cắt giấy. Giấy bìa nguyên tấm được cắt theo quy cách khách hàng yêu cầu để tạo ra thùng carton thành phẩm có kích thước như ý muốn.

Quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại - 3

Công đoạn 4: In thùng carton

Sau khi tạo nên các tờ giấy carton thích hợp với kích thước của thùng carton, đã đến lúc in lên bề mặt thùng những thông tin cần thiết về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn. Tùy theo độ phức tạp của bản in cũng như số lượng thùng, bạn có thể chọn in thủ công hoặc in bằng máy. Bước này là để bạn đưa thông tin doanh nghiệp của mình đến gần hơn với khách hàng.

Đồng thời, bạn cũng có thể quảng bá sản phẩm của mình nếu bạn muốn in hình ảnh sản phẩm trên bao bì. Bằng cách này, bạn cũng có thể quảng cáo doanh nghiệp, sản phẩm của mình bằng hình ảnh trên bao bì thùng carton.

Công đoạn 5: Đóng ghim, dán keo

Khi tất cả các bước trên đã hoàn tất, bước tiếp theo là ghim hoặc dán keo. Bước này là bước cuối cùng để hoàn thành một chiếc thùng carton thành phẩm.

Công đoạn 6: Kiểm tra và chuẩn bị giao hàng

Giai đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất, gia công thùng carton là kiểm tra kích thước của hộp, thùng. Đồng thời, kiểm tra thông tin in ra có đáp ứng yêu cầu chất lượng mà khách hàng đề ra hay không.

Sau khi kiểm tra và hoàn thành tất cả các bước, tất cả những gì Bao bì Thành Hưng phải làm là gấp chúng lại và cất vào kho. Sau đó sẽ vận chuyển và giao hàng cho khách theo đúng đơn hàng đã ký ban đầu.

Bao bì Thành Hưng chuyên sản xuất, cung cấp thùng carton theo yêu cầu, in ấn chất lượng, uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước với giá cả tốt nhất với quy trình sản xuất thùng carton, hộp carton công nghệ hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Một thành viên thương mại dịch vụ vận tải quốc tế Thành Hưng

Địa chỉ: 96 Nguyễn Thế Truyện, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP.HCM

Email: thanhhunggroup.info@gmail.com

Tổng đài: 1800.00.08 - Hotline: 0938 38 38 80

Website: https://thanhhungvn.vn

Nguồn: [Tên nguồn].