Săn quần áo giá 'bèo'

Ngày 13/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Người tiêu dùng nên cẩn thận khi chọn mua quần áo giá rẻ để tránh nhầm hàng cũ hoặc bị hớ giá.

Quần áo thời trang đang vào mùa đại hạ giá. Trên các tuyến đường, khu chợ đêm, trước cổng các khu chế xuất - khu công nghiệp… ở TPHCM, quần áo giá rẻ bày bán tấp nập; các cửa hàng thời trang cũng bắt đầu giảm giá nhưng chất lượng thì thượng vàng, hạ cám…

Giá nào cũng có

Lúc này, tại các công ty có đông công nhân, khu công nghiệp, khu chế xuất..., quần áo giá rẻ đang vào mùa. Tại khu vực Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân - TPHCM), trước đống hàng quần kaki, jeans, người bán luôn miệng rao 80.000 đồng/cái, áo thun nữ 100.000 đồng/2 cái… An, công nhân ở công ty may gần khu vực này, cho biết với giá vài chục ngàn đồng thì chỉ có thể mua ở lề đường, chợ đêm chứ ra cửa tiệm giá đắt gấp đôi mà sản phẩm lại chẳng khác gì nhau.


Quần áo giảm giá bán trên đường Ba Tháng Hai - TP.HCM

Hầu hết cửa hàng, lề đường và các khu chợ trên địa bàn TPHCM đều treo bảng khuyến mãi, giảm giá 20%-80%, mua 1 tặng 1... Thấy ghi bảng “mua 1, tặng 1” tại shop T. trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10), chúng tôi ghé vào. Giá áo kiểu, chân váy, áo ở đây 300.000 - 320.000 đồng/cái. Khách mua 1 cái được tặng thêm 1 cái đồng giá. Chúng tôi tìm mãi vẫn không chọn được sản phẩm nào ưng ý vì đường may của áo, váy rất cẩu thả, kiểu dáng, màu sắc cũng không bắt mắt. Chưa kể, hầu hết các loại áo, quần, váy ở đây đều đã nhàu nát vì bị khách chọn lựa quá nhiều.

Tiếp tục rẽ vào khu vực chợ đêm  Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), chúng tôi mua được 2 chân váy tương tự trong shop T. nhưng chỉ với giá 100.000 đồng/cái. Người bạn đi cùng cũng phát hiện chiếc váy đầm vừa mua ở một cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) với giá 320.000 đồng (sau khi đã được giảm 30%), tại đây chỉ bán 150.000 đồng.

Chất lượng còn... tùy


Tại các tuyến đường Hồng Bàng (quận 11, quận 6, quận Bình Tân…), Lạc Long Quân (quận 11)…, rất nhiều loại quần áo được treo hoặc đổ đống trên lề với giá bán rất rẻ. Đa số là quần áo do các xí nghiệp trong nước lên hàng.

Chị T., chuyên kinh doanh quần áo sỉ, lẻ tại khu vực chợ Tân Bình, cho biết quần áo giá rẻ hiện nay có đủ nguồn gốc. Nếu trước đây hàng Trung Quốc chiếm đa số thì hiện nay có cả quần áo Thái Lan, Campuchia… Do cơ quan chức năng kiểm soát chặt nên hàng Trung Quốc được đẩy giá lên cao hơn, còn hàng Thái Lan, Campuchia thì hầu như chỉ có mặt trong các shop, cửa hàng thời trang và bán với giá cao, do phải trả chi phí mặt bằng.

Quần áo giá bèo nhất hiện nay chủ yếu vẫn là hàng trong nước do các cơ sở, xí nghiệp may để bán, giá gốc chỉ vài chục ngàn đồng. Tuy vậy, để qua mắt người tiêu dùng, các cơ sở này gắn mác hoặc lồng ghép biểu tượng, logo một số thương hiệu nổi tiếng như Levi’s, Gucci, Chanel… cho dễ bán. Ngoài ra còn có quần áo cũ, “second hand” tút lại được người bán giới thiệu là hàng tồn kho bán đại hạ giá cuối năm.

Chị Loan, nhà ở khu vực chợ Phú Lâm (quận 6), cho biết buổi tối chị hay tập thể dục ở khu vực gần Công viên Phú Lâm, các tuyến đường Hồng Bàng, thấy rao bán áo sơ mi tồn kho giá chỉ 100.000 đồng/2 cái. Dù bao bì, màu sắc đẹp nhưng khi mua về, chị mở ra thì mới phát hiện áo đã mặc rồi vì bị lem màu, sờn cổ…

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

Tin tức dang được đọc nhiều nhất:

(Theo Người lao động)