3 điểm yếu tâm lý của đàn ông, nắm bắt được một trong số đó chàng sẽ hết lòng vì bạn

Hạo Phi - Ngày 16/11/2023 14:25 PM (GMT+7)

Từ góc độ tâm lý học, tâm lý đàn ông khác với phụ nữ, muốn họ hòa hợp và duy trì tốt mối quan hệ thì phải hiểu tâm lý của nhau.

Sự khác biệt tâm lý giữa nam và nữ là rất lớn, cả về cách nghĩ lẫn cách ứng xử. Trong cuộc sống, có rất nhiều ví dụ thực tế về việc hai người rõ ràng rất yêu nhau nhưng khi về chung một nhà lại không hòa hợp, hạnh phúc, thậm chí thường xuyên cã vã.

Nếu không thể hiểu nhau và tìm cách hòa hợp với nhau thì tình yêu cũng có thể làm tổn thương con người.

Từ góc độ tâm lý học, tâm lý đàn ông khác với phụ nữ, muốn họ hòa hợp và duy trì tốt mối quan hệ thì phải hiểu tâm lý của nhau. Thông thường, nếu phụ nữ nắm bắt được một trong 3 điểm yếu tâm lý này của đàn ông thì anh ấy sẽ hết lòng vì bạn cả đời này.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

1. Biết cách đồng hành cùng anh ấy trong những thời điểm khó khăn nhất

Kỳ thật trên đời này không có ai dễ dàng, cho dù sinh ra là hoàng tử, trách nhiệm trên vai cũng sẽ không bao giờ nhẹ nhàng.

Đàn ông cũng sẽ có những lúc vô cùng chán nản và khó khăn, lúc này họ không muốn bị ai đó chỉ trích, lên lớp mà chỉ muốn có ai đó ở bên cạnh mình. Nếu bạn có thể lặng lẽ ở bên anh ta vào lúc này, cho dù bạn không làm gì thì trong lòng người đàn ông cũng sẽ có cảm tình khác với bạn.

Nếu là vợ chồng, chàng sẽ càng biết ơn và trân trọng bạn hơn. Sự động viên âm thầm đó sẽ trở thành nguồn sức mạnh để chàng sớm vực dậy tinh thần để tìm cách vượt qua khó khăn.

2. Lời khen phù hợp khiến đàn ông tự tin

Nhiều phụ nữ mong muốn bạn trai/chồng có thể giúp đỡ, dỗ dành, nhường nhịn họ mọi lúc mọi nơi, nhưng họ cũng thích chỉ trích và càm ràm khi có thể. Họ chỉ thích đóng vai “thẩm phán tồi” trong cuộc đời của người đàn ông.

Thực ra, một người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu vẫn cần được khen ngợi. Sự chê bai, chỉ trích và phán xét kéo dài sẽ khiến anh ấy bực bội, thậm chí nổi loạn, cố tình làm ra những hành động tồi tệ để chọc tức bạn.

Phụ nữ thông minh sẽ biết cách dùng lời khen để giữ thể diện và lòng tự trọng của đàn ông. Một người đàn ông tốt khi được khen ngợi, được thỏa mãn lòng kiêu hãnh của anh thì anh ta cũng sẽ đáp lại như vậy với bạn, thậm chí là hơn.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

3. Học cách thể hiện sự yếu đuối

Hầu hết người đàn ông nào cũng muốn được phụ nữ tôn thờ, muốn làm chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ của mình. Vì điều này khiến anh ta trở nên mạnh mẽ hơn.

Phụ nữ hiểu được điểm yếu của đàn ông là muốn trở thành “anh hùng” sẽ biết cương nhu đúng lúc. Họ sẽ biết thể hiện sự yếu đuối, dịu dàng của mình một cách thích hợp trước mặt người mình thích, điều đó sẽ khiến chàng muốn được chở che, giúp đỡ.

Tuy nhiên, phụ nữ đừng coi đàn ông là cả cuộc đời của mình, đừng lúc nào cũng dựa dẫm, ỷ vào anh ta nếu không sẽ phản tác dụng. Khi đó chàng sẽ cảm thấy bạn thật rắc rối và phiền phức, chỉ muốn chạy ngay đi thôi đấy. Và, một khi chàng biến mất, cả thế giới của bạn cũng sụp đổ, khi đó sẽ rất đau đớn đấy!

Nói chung, nếu muốn tình yêu và hôn nhân được hạnh phúc, phụ nữ không thể chỉ quan tâm đến suy nghĩ của bản thân. Khi ở bên một người đàn ông, hãy suy nghĩ nhiều hơn từ góc độ của anh ấy và nắm bắt được “điểm yếu về mặt cảm xúc” của anh ấy, người đàn ông đó sẽ yêu và trân trọng nhiều hơn.

Tình yêu cần có sự quản lý nên dù là tình yêu hay hôn nhân, phụ nữ đều phải tìm cách hiểu và nắm bắt được “điểm yếu tình cảm” của đàn ông. Ngược lại, đàn ông cũng cần phải hiểu được tâm tư của chị em phụ nữ. Đừng lúc nào cũng chỉ biết phàn nàn và phán xét, nếu không dù yêu nhau đến mấy cũng sẽ có lúc tình yêu nguội lạnh.

Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu xuất hiện 3 điều này chứng tỏ mối quan hệ đang lâm nguy
Trong thế giới tình yêu, khi những hành vi này xảy ra thì sẽ đồng nghĩa với việc mối quan hệ đó sắp đi đến hồi kết.

Tư vấn tình yêu

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu