Cưới 2 ngày đã vội vàng ly hôn, lý do cô gái đưa ra gây tranh cãi kịch liệt

Cẩm Tú - Ngày 02/10/2022 12:06 PM (GMT+7)

Ly hôn sau 2 ngày là một quyết định hết sức “khủng bố”, nhưng cô gái vẫn chấp nhận tất cả.

Ai chẳng muốn có một cuộc sống hạnh phúc, lâu dài bên nửa kia nhưng có người vừa bước chân vào hôn nhân đã cảm thấy hối hận, muốn vùng thoát khỏi nó. Chẳng hạn như câu chuyện hôn nhân của cô nàng Noranah Roni đến từ Sabah, Malaysia. Chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội, Noranah viết: “Đừng ép ai đó yêu bạn, hãy để anh ấy đến với trái tim chân thành”.

Cưới 2 ngày đã vội vàng ly hôn, lý do cô gái đưa ra gây tranh cãi kịch liệt - 1

Noranah Roni, cô gái ly hôn chồng chỉ sau 2 ngày cưới. 

Theo đó, cô là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Noranah luôn thể hiện mình là cô con gái ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ và ngay cả chuyện kết hôn, cô cũng làm theo ý của người lớn. "Với tôi, gia đình là trên hết. Tôi không muốn làm họ thất vọng nên tôi đã chấp nhận một cuộc hôn nhân do mai mối mà không có tình yêu. Nói chung, tôi lấy chồng theo ý muốn của gia đình”, Noranah chia sẻ.

Cưới 2 ngày đã vội vàng ly hôn, lý do cô gái đưa ra gây tranh cãi kịch liệt - 3

Noranah cho biết, cô lấy chồng chỉ vì nguyện vọng của gia đình. 

Đám cưới của cô diễn ra vào ngày 6/6 vừa qua. Tuy nhiên, sau khi kết hôn cô và chồng đều cảm thấy không thoải mái nên cả hai đã ngồi xuống nói chuyện và quyết định ly hôn chỉ sau 2 ngày đám cưới. Cô gái 17 tuổi cũng nói thêm rằng, cô chưa từng sống chung với nhà chồng cũ.

Ly hôn sau 2 ngày là một quyết định hết sức “khủng bố”, nhưng Noranah vẫn chấp nhận tất cả. Quyết định ly hôn của cô nhận nhiều lời tranh cãi, chỉ trích từ người xung quanh. Có người nói cô quá vội vàng, hôn nhân không phải là trò đùa, nếu không muốn thì nên cương quyết từ đầu thay vì cưới xong rồi ly hôn như vậy.

Cưới 2 ngày đã vội vàng ly hôn, lý do cô gái đưa ra gây tranh cãi kịch liệt - 4

Sau khi ly hôn cô bị nhiều người chỉ trích, trách móc. 

Thậm chí, bố mẹ cô cũng không đồng tình với con gái. “Bố mẹ nói tôi đã làm gia đình mất mặt. Cả hai ly hôn khi còn quá trẻ và mới kết hôn được một thời gian ngắn. Tôi bị gọi là gái một đời chồng và điều này khiến bố mẹ tôi phẫn nộ”, cô gái tâm sự.

Suy cho cùng, một cuộc hôn nhân không có nền tảng tình yêu thì rất khó để có thể hạnh phúc bền lâu được. Nhưng yêu bao lâu là đủ để tiến đến hôn nhân?

Thực ra, chuyện tình cảm rất khó nói, thời gian hẹn hò không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc hôn nhân của bất cứ ai. Cho nên, không thể nói rằng yêu 3 năm, 5 năm hay 10 năm mới “đủ” để tiến tới hôn nhân.

Chỉ khi đủ yêu thương, đủ là chính mình, đủ suy nghĩ thấu đáo, đủ để cảm thông và chia sẻ,… thì các cặp đôi hãy tính tới chuyện cùng nhau bước vào cuộc sống hôn nhân. Bởi sau khi ký tên vào tờ giấy đăng ký kết hôn, nếu chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng nên chuẩn bị ít nhất yếu tố sau trước khi kết hôn:

- Nhận được sự đồng thuận từ phía hai bên gia đình, chuẩn bị tâm lý làm dâu, làm rể

- Chuẩn bị một nền tảng kinh tế vững chắc trước khi kết hôn để tránh xung đột, mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc trong hôn nhân

- Học cách đối đãi với bạn đời, cả hai nên đưa ra những quy tắc trong hôn nhân, chẳng hạn như cách xưng hô, khi giận nhau thì không được làm gì, đi chơi mấy giờ về,...

- Chuẩn bị sức khỏe để sinh con. 

Ngày cưới em gái không đến dự mà gọi điện chúc phúc, nghe xong tôi lập tức hủy hôn
Đám cưới sắp bắt đầu rồi mà mẹ kế vẫn chưa đến, tôi rất nóng ruột, sợ rằng có khi nào họ gặp phải chuyện bất trắc gì trên đường không. Lúc này, điện...

Tâm sự

Theo Cẩm Tú Dịch từ Khaosod
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thế giới hôn nhân

Video chọn lọc