Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội

Hồng Nhung Ngày 12/11/2020 06:28 AM (GMT+7)

Được biết, chị Tú và anh Marcin dự định tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay ở Việt Nam nhưng do dịch bệnh nên quyết định rời sang năm sau.

“Gặp được anh là may mắn của em. Cám ơn anh đã luôn chăm sóc và làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho em. Em hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện được ước mơ, khi hai đứa già rồi vẫn sẽ nắm tay nhau nhảy điệu valse chậm trong ánh nến, tiếng nhạc du dương và hôn nhau say đắm như bây giờ”. Đó là những chia sẻ của chị Thanh Tú dành cho ông xã Marcin của mình. 5 năm bên nhau, anh Marcin đã mang đến cho cô gái Việt ấy vô vàn kỷ niệm yêu thương ở nơi xứ người xa lạ.

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 1

Chị Tú và anh Marcin. 

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 3

Chị Thanh Tú, 32 tuổi đang làm cho một công ty Media Agency toàn cầu có chi nhánh tại Toronto, Canada còn anh Marcin (39 tuổi) đang điều hành một công ty chuyên về lắp đặt hệ thống âm thanh hình ảnh của các tòa nhà thương mại.

Cả 2 quen nhau qua một app hẹn hò khi chị Tú mới qua Canada du học vào năm 2016. Chị đã chủ động quẹt anh để hỏi địa điểm chơi sau khi nhìn thấy anh chơi trò leo núi trong nhà.

Vậy là cả 2 có buổi hẹn hò lần đầu tiên trong một quán café vô cùng dễ thương do anh Marcin chọn. Và ngay lần đầu tiên gặp gỡ, chị Tú đã bị ấn tượng về sự chu đáo của anh khi đến sớm kiểm tra menu trước cũng như cách nói chuyện vô cùng ăn ý với nhau dù chưa từng gặp gỡ bao giờ. Anh Marcin con chủ động đề nghị làm hướng dẫn viên chở chị đi vòng quanh thành phố Toronto để ngắm cảnh về đêm.

Cũng giống như chị Tú, anh Marcin bị cuốn hút ngay lần đầu tiên gặp chị. Đặc biệt anh vô cùng ngưỡng mộ khi một cô gái nhỏ nhắn đã có chuyến đi xe máy xuyên Việt độc hành, trùng hợp với ước mơ của anh sau khi xem chương trình truyền hình về du lịch Việt Nam bằng xe máy.

“Kết thúc buổi hẹn, anh ấy đèo mình về. Lúc chia tay, mình định theo phép lịch sự bên này, quay sang thơm má anh. Ai dè anh ấy đột ngột quay mặt lại, nên môi mình chạm môi anh ấy làm hai đứa đều ngại. Chắc mình đổ anh ấy từ hôm đó luôn”, chị Tú cười nhớ lại. 

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 4

Anh khiến chị cảm thấy ấm áp nơi xứ người. 

Từ ngày quen anh Marcin, cuộc sống của chị Tú lúc nào cũng tràn đầy niềm vui. Anh Marcin luôn dành cho chị nhiều thời gian nhất có thể và luôn nghĩ đến những hoạt động cả 2 có thể làm cùng nhau. Đối với chị Tú, anh Marcin là người đồng hành với chị trong những hoạt động thể chất mà cả 2 cùng yêu thích: xiếc lụa, cắm trại, leo núi trong nhà, đạp xe và luôn sắp xếp để có những chuyện du lịch ý nghĩa cùng chị.

Anh còn luôn khiến cho chị cảm thấy ấm áp nơi xứ người. Và ngay lần đầu tiên gặp mẹ chị, anh đã chinh phục được phụ huynh. Chị Tú kể, anh chị quen nhau vào đầu tháng 10, ban đầu chị chỉ coi anh như bạn thân mà chưa xác lập mối quan hệ nào. Cuối tháng 10 mẹ sang Canada thăm chị. Cả 2 mẹ con đi chơi về trên xe khách khuya, anh đã đề nghị ra đón dù khá muộn trong khi phải đi làm sớm vào hôm sau khiến mẹ chị vô cùng cảm động. Không những vậy, khi chị đi làm về bị sốt, mệt đến tối đau bụng cấp cứu. 11h đêm anh vẫn chạy đến đưa chị đi viện và chăm sóc cả đêm đến 5h sáng khiến chị vô cùng cảm động. Chính những hành động quan tâm ấy của anh khiến bố mẹ chị không hề phản đối con gái yêu người nước ngoài dù mới sang. Thậm chí, mừng thầm vì con gái có người chăm sóc nơi đất khách.

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 5

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 6

Chia sẻ về kỷ niệm tình yêu của cả 2, chị Tú cười nhớ lại về cú lừa ngày Cá tháng Tư của mình khiến anh run rẩy, toát hết mồ hôi. Chị kể, Ngày ¼ chị có một màn cầu hôn đặc biệt dành cho anh sau câu hỏi đùa của anh “Nếu cầu hôn sẽ làm như thế nào?”

Vậy là chị đã lên kế hoạch ở phòng gym anh tập. Khi vừa tập xong, chị nhờ chủ phòng bật đoạn ghi âm mình gửi từ trước với những câu nói sến rện làm anh không hiểu gì và sợ hãi. Khi đoạn ghi âm nói đến câu cuối, chị bước vào và nói với anh rằng “Anh từng hỏi nếu em cầu hôn, em sẽ cầu hôn thế nào. Thế thì đây là cách mà em sẽ cầu hôn. Martin, anh sẽ…” rồi từ từ lấy chiếc hộp ở sau lưng ra.

Lúc này, anh Marcin run rẩy nhận lấy chiếc hộp và mở ra với dòng chữ “Làm nạn nhân ngày Cá của em chứ”. Đọc đến đây anh mới thở phào nhẹ nhõm bởi anh nghĩ chị sắp rời khỏi Canada hoặc “lỡ dính bầu” trong khi cả 2 mới hẹn hò một thời gian ngắn. Chính màn cầu hôn công phu của chị ngày Cá tháng Tư ấy khiến anh khó khăn để nghĩ ra màn cầu hôn độc lạ đáp lại. Đặc biệt câu nói của chị sau khi hẹn hò được một năm “Trong vòng 5 năm nữa anh không cầu hôn em, em bỏ đi kiếm người khác đấy” khiến anh càng áp lực để nghĩ ra một màn cầu hôn sáng tạo.

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 7

Anh Marcin khổ sở khi làm khủng long trước yêu cầu oái oăm của chị. 

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 8

Câu chuyện tình yêu được anh viết bằng truyện tranh. 

Vậy là 2 năm sau, vào đúng sinh nhật năm 2019 của chị, anh Marcin đã đặt vé máy bay cho cả 2 đến New York du lịch và tại đây anh đã thực hiện màn cầu hôn trước thời hạn 2 năm khiến chị Tú vô cùng bất ngờ.

“Hôm đó, tụi mình đi chèo thuyền trên hồ ở công viên. Mình còn nghịch ngợm mang theo bộ đồ khủng long để anh ấy mặc, làm du khách xung quanh thích thú đòi chụp ảnh cùng quá trời. Khổ thân anh ấy lắm, vì hôm đấy trời nắng nóng, nên đến lúc cởi bộ đồ ra, mồ hôi mồ kê anh nhễ nhại.

Khi cả 2 ra bãi cỏ ngồi nghỉ, anh đã lôi trong balo ra một quyển truyện mỏng dính với nhân vật trong truyện là bọn mình. Lúc lật sang trang cuối cùng mình sững sờ vì anh đã viết đoạn kết cho cả chặng đường bằng màn cầu hôn ở New York với thứ tự hành động ngoài đời thực y như trong truyện. Mình quay sang anh và thấy anh đã quỳ xuống, cầm chiếc nhẫn. Mình bất ngờ quá, lắp ba lắp bắp, nước mắt bắt đầu chảy xuống. Anh ấy cũng run, nên hỏi xong câu “Will you marry me?” không kịp đợi mình trả lời, đã kéo tay mình nhét chiếc nhẫn vào”, chị Tú cho biết.

Được biết, chị Tú và anh Marcin dự định tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay ở Việt Nam nhưng do dịch bệnh nên quyết định rời sang năm sau. Mặc dù đã về chung sống một nhà nhưng chị vẫn chưa có cơ hội được được gặp gia đình anh Marcin. Tuy nhiên, chị cảm nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho mình qua mỗi lần nói chuyện. Đặc biệt trong lần thăm bố chồng ở Canada, chị được ông nấu những món ăn truyền thống Ba Lan, chỉ việc ngồi và ăn không phải làm gì hết.

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 9

Chia sẻ về cuộc sống khi về chung một nhà, chị Tú cho biết, anh chị không hay nhắn tin trong ngày vì muốn tập trung vào làm việc. Tuy nhiên, anh Marcin luôn gọi điện cho chị vào cuối ngày hoặc lên kế hoạch cuối tuần để cả 2 đi chơi cùng nhau. Đặc biệt, cả 2 luôn dành cho nhau những điều bất ngờ nho nhỏ hay những hành động lãng mạn để hâm nóng tình cảm nồng nhiệt như những ngày đầu.

“Mình thích viết những tờ giấy nhắn nho nhỏ mỗi ngày, để lúc về anh đọc. Đôi lúc anh ấy phải đi công tác, mình sẽ giấu những tờ giấy nhắn vào các nơi khác nhau như túi áo, tất, ví để đến nơi anh bất ngờ tìm ra. Sinh nhật năm nay, mình viết đủ số lời nhắn ứng với số tuổi của anh rồi nhét vào bóng bay, rải đều cả nhà. Khi đi làm về, anh ấy phải làm nổ hết số bóng đấy mới đọc được lời nhắn.

 Anh ấy cũng đã tặng mình nhiều bất ngờ trong những dịp đặc biệt như một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ với tất cả bạn bè mình hay một buổi cưỡi ngựa như mình mong muốn. Và dù đã sống chung, bọn mình vẫn hay buông lời tán tỉnh nhau và rủ nhau đi hẹn hò như những ngày mới quen. Anh không bao giờ quên hôn mình trước khi đi làm và sau khi về nhà”, chị Tú chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc.

Trai Tây run rẩy vì sợ có con với cô gái Việt, 2 năm sau xin cưới vội - 10

Cả 2 luôn dành cho nhau những hành động lãng mạn hâm nóng tình yêu. 

Không chỉ vậy, anh chị luôn tuân thủ nguyên tắc không đi ngủ khi còn tức giận, tôn trọng lẫn nhau và giao tiếp hết mức. Nhờ đó mà dù khác biệt về văn hóa, phong tục hay ngôn ngữ nhưng anh chị vẫn luôn dung hòa tốt khiến tình cảm ngày càng nồng cháy hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/trai-tay-run-ray-vi-so-co-con-voi-co-gai-viet-2-nam-s...

Cô gái Đồng Tháp lên kế hoạch cưới chú Tây, thiếu thứ gì bố mẹ chồng lại cho tiền
Sau kết hôn với ông xã Úc hơn 12 tuổi, chị Trang được bố mẹ chồng cho tiền để lo cuộc sống hôn nhân.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây