Không phải làm điệu, con trai Hoà Minzy 2 tuổi đã cần đeo kính xem tivi, Ipad, giá 1 triệu/cái

Hạ Mây Ngày 22/10/2021 11:59 AM (GMT+7)

Hòa Minzy là mẹ bỉm sữa đảm đang, tìm hiểu kỹ các phương pháp nuôi dạy con giúp bé Bo phát triển tốt nhất.

Ngày nay, trẻ em tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ. Ngoài việc học tập và giải trí, đồ điện tử gần như là một "người bạn" với nhiều em bé, hỗ trợ phụ huynh đắc lực trong việc cho ăn hay dỗ con. Tuy nhiên, điện thoại, máy tính bảng, tivi,... cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ đối với sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ, dễ thấy nhất là ảnh hưởng đến đôi mắt trẻ thơ. Theo nhiều thống kê, tỷ lệ cận thị ở nước ta là khoảng 20-60% tùy theo độ tuổi và tùy khu vực, ngày càng có nhiều trẻ nhỏ mắc tật khúc xạ.

Bảo vệ đôi mắt trẻ thơ là mối quan tâm của nhiều phụ huynh, trong đó có Hòa Minzy. Nổi tiếng là mẹ bỉm sữa đảm đang, chăm con khéo, giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp đã có những biện pháp ngừa tật khúc xạ cho con trai từ rất sớm. Cụ thể là cho cậu bé đeo kính bảo vệ mắt.

Không phải làm điệu, con trai Hoà Minzy 2 tuổi đã cần đeo kính xem tivi, Ipad, giá 1 triệu/cái - 1

Hòa Minzy cho con trai đeo kính chuyên dụng bảo vệ mắt.

Mới đây, Hòa Minzy đăng tải hình bé Bo đeo kính siêu đáng yêu, trông như ông cụ non. Đặc biệt đây không phải là đạo cụ chụp ảnh hay kính cận mà là kính chống ánh sáng xanh, có tác dụng chặn một phần ánh sáng xanh từ điện thoại, tivi, máy tính,... giúp bảo vệ mắt và sức khỏe của người sử dụng. Từ lâu, ánh sáng xanh đã được biết đến với những tác hại như hại mắt, ức chế hóc-môn melatonin làm rối loạn đồng hồ sinh học, khiến cơ thể mệt mỏi,... 

Kính chống ánh sáng xanh thường được tích hợp vào kính cận nên không có nhiều mua kính ánh sáng xanh riêng biệt để sử dụng, nhất là mua cho trẻ nhỏ. Qua đó có thể thấy Hòa Minzy chăm con rất kỹ, bảo vệ quý tử từ những điều nhỏ nhặt nhất để con có thể phát triển khỏe mạnh, toàn diện.

Không phải làm điệu, con trai Hoà Minzy 2 tuổi đã cần đeo kính xem tivi, Ipad, giá 1 triệu/cái - 3

Bo trông chững chạc hẳn khi đeo kính, trông giống "ông cụ non" siêu đáng yêu.

Ngoài việc cho con đeo kính chuyên dụng bảo vệ mắt, Hòa Minzy cũng nghiêm khắc trong việc cho con sử dụng các thiết bị điện tử để phòng ngừa tật khúc xạ và giúp con không "nghiện" đồ công nghệ. Được biết, nữ ca sĩ không cho quý tử xem tivi quá 15 phút mỗi ngày và có quy định rất rõ ràng.

Cô chia sẻ: "Mẹ Bo tự lựa tình hình, nếu con không muốn thì cả ngày cũng không cần xem TV. Cũng có hôm xem nhiều hơn và lâu hơn 15 phút nhưng quan trọng là phải thực hiện đúng lời hứa 'tắt đi' khi mẹ nói. Nếu không thì Bo sẽ không được xem TV nữa".

Hòa Minzy rèn nếp xem tivi cho con, không để cậu bé xem tivi quá 15 phút mỗi ngày.

Dưới sự hướng dẫn của mẹ, Bo chấp hành rất tốt những quy định này. Hòa Minzy có lần chia sẻ đoạn clip con trai tự giác điều khiển cho mẹ khi hết giờ xem tivi và chuyển sang chơi những trò khác. Không xem ti vi nhiều, Bo có thêm thời gian chơi cùng mẹ, học tập, khám phá thế giới xung quanh. Hòa Minzy cũng tạo ra nhiều trò vui và dành thời gian bên cậu bé, để Bo không phải lệ thuộc vào đồ công nghệ.

Không phải làm điệu, con trai Hoà Minzy 2 tuổi đã cần đeo kính xem tivi, Ipad, giá 1 triệu/cái - 5

Không phải làm điệu, con trai Hoà Minzy 2 tuổi đã cần đeo kính xem tivi, Ipad, giá 1 triệu/cái - 6

Không phải làm điệu, con trai Hoà Minzy 2 tuổi đã cần đeo kính xem tivi, Ipad, giá 1 triệu/cái - 7

Không phải làm điệu, con trai Hoà Minzy 2 tuổi đã cần đeo kính xem tivi, Ipad, giá 1 triệu/cái - 8

Bo có nhiều trò vui ngoài các thiết bị điện tử.

Con trai Hòa Minzy tên thật là Thiên Ân, chào đời vào tháng 10/2020. Cậu bé nổi tiếng là một nhóc tỳ thông minh, hiểu chuyện, ham học hỏi và được nhiều người yêu mến. Cách giáo dục con của Hòa Minzy vì vậy cũng nhận được nhiều chú ý. Có không ít mẹ bỉm sữa đồng tình với phương pháp nuôi dạy con của nữ ca sĩ và khen ngợi cô là mẹ đảm, khéo chăm con.

Phòng ngừa tật khúc xạ cho trẻ

Trong thời đại công nghệ, giữ gìn đôi mắt sáng khỏe cho trẻ là điều được nhiều phụ huynh quan tâm. Ngoài việc cho con đeo kính chống ánh sáng như Hòa Minzy, bố mẹ có thể tham khảo một số nguyên tắc sau:

- Không cho trẻ đọc sách, xem ti vi, chơi điện tử quá hai giờ liên tục.

- Thực hiện quy tắc 20-20-20, sau 20 phút nhìn màn hình nên dời tầm mắt khoảng 20 giây và nhìn vào vật cách mắt ít nhất 6m.

- Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản màn hình phù hợp, giúp mắt đỡ mỏi.

- Bố trí phòng học ở nơi có đầy đủ ánh sáng, nhắc con ngồi thẳng lưng, cách màn hình và mặt chữ ít nhất 30cm.

- Đưa trẻ đi khám mắt định kỳ ở các cơ sở chuyên khoa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-phai-lam-dieu-con-trai-hoa-minzy-2-tuoi-da-c...

Con trai Hoà Minzy ngoài đời khác trên mạng, da ngăm giống bố nên mẹ phải chỉnh ảnh
Hòa Minzy thừa nhận có chỉnh sửa ảnh con trai hơi lố tay nhưng phản ứng của cộng đồng mạng mới bất ngờ.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con