Tổng hợp các loại backlink nên xây dựng cho website

Ngày 06/01/2021 16:35 PM (GMT+7)

Để xây dựng một website chất lượng, on top 1 nhanh, bạn có thể xây dựng những backlink thân thiện, tốt cho seo. Vậy, làm sao để xây dựng backlink tốt cho seo. Sau đây là các loại backlink nên xây dựng cho website mà bạn không nên bỏ qua.

Tổng hợp các loại backlink nên xây dựng cho website - 1

Các loại backlink nên xây dựng cho website được nhiều người lựa chọn

Backlink là gì?

Backlink là liên kết 1 hoặc 2 chiều giữa các website trên cùng môi trường internet với nhau. Hay hiểu một cách khác, khi bạn click vào một cụm từ, một tấm ảnh, một nút nào đó trên website A, bạn sẽ chuyển sang ngay một giao hiện khác, của 1 website B hoặc C, D, E, F…nào đó. Lúc này, thứ bạn bấm chính là backlink. Backlink là yếu tố quan trọng thứ 2 trong SEO, chỉ đứng sau Content.

Ngoài ra, backlink là việc tối ưu SEO Offpage thông qua việc đặt liên kết website chính của bạn tại một website khác để đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. 

Bên cạnh mục đích để trang web chính của bạn đạt được thứ hạng cao, nó còn thu hút lượng truy cập của website kia. Nếu bạn đã từng vào một website, nhấp vào đường dẫn chuyển đến website khác thì có nghĩa là bạn đã “chạm mặt” backlink.

Ưu điểm của backlink đối với website là gì?

Backlink chất lượng mang lại rất nhiều điểm tích cực cho website. Sau đây là 3 ưu điểm nổi bật nhất mà website của bạn sẽ nhận được khi có backlink trỏ về:

1. Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Từ trước tới nay, backlink là một trong những yếu tố quan trọng, được công cụ tìm kiếm google ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự web trên trang search của mình. Vì thế, website có càng nhiều backlink chất lượng sẽ càng có xu hướng đứng ở thứ hạng cao hơn.

2. Lập chỉ mục nhanh hơn

Không những giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, mà backlink còn giúp cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy được website của bạn một cách nhanh hơn. Cụ thể, những liên kết này sẽ thu hút bot tìm kiếm của Google tới website của bạn. 

Nếu chúng được đặt trên website một cách tự nhiên và hiệu quả, với vị trí “đắc địa”, những công cụ tìm kiếm sẽ lập tức nhanh chóng giới thiệu web cho người dùng.

Nhờ có backlink, website sẽ tăng cường được khả năng tìm thấy và được lập chỉ mục nhanh hơn. Ưu điểm này vô cùng hữu ích đối với những trang web mới, chưa có độ trust cao.

Tổng hợp các loại backlink nên xây dựng cho website - 2

Backlink giúp website lập chỉ mục nhanh hơn

3. Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink

Traffic cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn lên top nhanh hơn. Một trong những lợi ích tuyệt vời tới từ backlink. Với lượng khách hàng truy cập trực tiếp vào trong trang web, website của bạn cao, sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng mới. 

Traffic từ những liên kết trả về này thường sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn. Điều này góp phần tăng ROI tức là hệ số thu nhập trên đầu tư của website.

Các loại backlink nên xây dựng cho website của bạn

Làm sao để có thể xây dựng được một website uy tín, chất lượng? Sau đây là các loại backlink nên xây dựng cho website mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

1. Backlink hình ảnh

Một trong những loại backlink đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là backlink hình ảnh. Nguyên tắc khi đi backlink hiện nay càng đa dạng càng tốt, trong đó nên sử dụng thêm backlink hình ảnh. 

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ viết up hình ảnh lên trang web và trỏ link vào hình ảnh, lúc này hình ảnh đóng vai trò như là một anchortext, tốt nhất nên thêm ghi chú vào trong hình ảnh như click here, xem thêm, hay truy cập ngay để mọi người biết và click vào xem. Cách làm này giúp tăng nguồn traffic, rất có lợi cho việc làm seo website.

2. Backlink text link

Đây là backlink đơn giản mà bất kỳ ai khi làm seo cũng phải biết. Chẳng hạn như: bạn cung cấp dịch vụ chụp ảnh áo cưới thì khi bạn đi backlink bạn sẽ sử dụng text link trên anchor text là “dịch vụ chụp ảnh áo cưới”.

Lúc này, dịch vụ chụp ảnh áo cưới chính là text link. Như đã chia sẻ ở trên backlink càng đa dạng càng tốt, và backlink dạng text link cũng vậy. 

Tổng hợp các loại backlink nên xây dựng cho website - 3

Backlink dạng text link

3. Link trần

Trong số những loại backlink thì link trần cũng rất hay được sử dụng, đó là link của url của trang web, website bạn muốn seo website top. Các chuyên gia seo cũng cho biết, đây là loại link rất tốt cho seo, và khi bạn viết bài đi link thì bạn chỉ cần đặt link trần vào trong bài viết là được.

4. Backlink rút gọn

Những trang cho phép rút gọn link như goo.gl, bit.ly,… đều cho ra những backlink có chất lượng cao. Ngoài công dụng rút gọn thì nó còn làm đẹp đường dẫn trang web, làm tăng điểm seo website. 

Tạo backlink rút gọn cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần tạo một tài khoản gmail và bit.ly, sau đó đăng nhập tài khoản và đặt link rồi chọn rút gọn link là xong.

Trên đây là các loại backlink nên xây dựng cho website, hy vọng có thể giúp website của bạn được tối ưu nhất, nhanh đạt top trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn cần tìm đơn vị bán backlink chất lượng, giúp website nhận được tín hiệu tốt từ google thì Hapodigital.com là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn!

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn.

Video chọn lọc