10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà

Ngày 29/09/2014 09:16 AM (GMT+7)

Sự tươi mới của cây xanh sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên căng tràn nhựa sống và thân thiện.

Bạn đang ra sức tìm kiếm một “nhân tố bí ẩn” có khả năng làm cho mọi căn phòng bừng sáng hơn? Câu trả lời chính là “cây xanh”. Sự tươi mới của cây xanh sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên căng tràn nhựa sống và thân thiện. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu bộ thanh lọc không khí ngay trong chính căn phòng của mình đúng không nào. Nếu bạn cảm thấy căn phòng của mình vẫn có chút trống trải, thì đây thực sự là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 loại cây cảnh giúp bạn lý tưởng hóa không gian của mình nhé:

1. Cây đa lá tròn

Nếu bạn tham khảo những người đã từng lựa chọn loại cây cảnh này, chắc chắn bạn sẽ bị thuyết phục ngay lập tức. Cây đa lá tròn được đánh giá là loài cây cảnh được yêu thích nhất trong những năm gần đây, vì những ưu điểm đặc biệt mà nó mang lại (tốc độ lớn, độ bóng và nhẵn của lá…). Loài cây này là ứng cử viên sáng giá nhất nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh trong nhà có thể phát triển với kích thước lớn (chúng có thể cao khoảng 2 mét).

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 1

- Thích hợp với: Căn phòng có chút nhấn nhá của những họa tiết điêu khắc.

- Yêu cầu ánh sáng: Đặt chúng ở gần cửa sổ, nơi có màng lọc ánh sáng, ánh sáng trực tiếp có thể làm lá cây bị héo và cháy nắng.

- Nhu cầu về nước: Chúng là cây cảnh vùng nhiệt đới, cho nên bạn cần nuôi dưỡng chúng trong môi trường có đủ độ ẩm và hơi ấm.

- Lời khuyên cho bạn: Không nên tưới cây thường xuyên để tránh tình trạng cây bị thối rễ.

2. Cây cúc chuỗi (còn gọi là cây sen đá chuỗi ngọc)

Với những tua dài từ phần đuôi lá, cây cúc chuỗi là điểm nhấn rất cá tính cho không gian của bạn. Hãy trồng chúng trong chậu cát có lỗ thoát nước và ở nơi rộng rãi để phần đuôi lá của chúng có thể rủ xuống một cách tự nhiên nhất.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 2

- Thích hợp hơn với: Đặt cây trong chậu đất phì nhiêu, loài cây này sẽ bén rễ rất nhanh.

- Yêu cầu ánh sáng: Phát triển tốt nhất nếu có ánh sáng trực tiếp.

- Nhu cầu về nước: Tưới cây 2 tuần/lần vào mùa hè, 1 tháng/lần vào mùa đông.

- Lời khuyên cho bạn: Bạn nên đặt chậu cây gần cửa sổ và tránh xa luồng hơi lạnh của điều hòa để tránh ảnh hướng tới sự phát triển của cây. Loài cây này khá độc nên bạn cần để ngoài tầm tay của trẻ em và vật nuôi

3. Cây bán biên liên

Loài cây này cùng họ với cây cúc chuỗi nhưng với phần đuôi mảnh mai và dài hơn. Chúng cần được chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên để phần lá phát triển dày lên. Cùng chung đặc điểm với giống cây mọng nước, chậu cảnh là nơi thích hợp nhất để nuôi trồng chúng.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 3

- Thích hợp với: Treo chúng lên và đặt ở không gian mà những tán lá của chúng có thể tự do phát triển.

- Yêu cầu ánh sáng:  Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

- Nhu cầu về nước: Tưới cây 2 tuần/lần vào mùa hè, 1 tháng/ lần vào mùa đông.

- Lời khuyên cho bạn: Loài cây này khá độc nên bạn cần để ngoài tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

4. Cây trầu bà

Nhiều người bận rộn đã vui mừng khôn tả khi tìm ra loại cây này, đây là loại cây vẫn có thể sống và phát triển rất tốt dù bị bỏ quên hay không được tưới nước thường xuyên. Trong môi trường nhiệt đới, chúng có thể phát triển với độ dài 36 feet nhưng với môi trường trong nhà thì chỉ 6 feet mà thôi. Đây là loài cây đứng đầu bảng xếp hạng trong việc thanh lọc không khí cho căn phòng chủ nhân.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 4

- Thích hợp với: những chủ nhân không có hứng thú với việc chăm sóc sân vườn, loài cây này giúp không gian của bạn trở nên ấm cúng hơn

- Yêu cầu ánh sáng:  ánh sáng yếu

- Nhu cầu về nước: 1 lần 1 tuần

- Lời khuyên cho bạn: Tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi

5. Cây kim tiền

Với vẻ ngoài độc đáo, phần lá nhẵn bóng cùng với sức sống dẻo dai và bền bỉ, cây kim tiền là lựa chọn của nhiều chủ nhân không mấy “mát tay” trong việc nuôi trồng cây cảnh. Là lựa chọn thích hợp cho văn phòng hoặc bàn làm việc.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 5

- Thích hợp với: Những người không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh.

- Yêu cầu ánh sáng:  Cần ánh sáng gián tiếp.

- Nhu cầu về nước: Tưới nước 2 tuần/lần

- Lời khuyên cho bạn: Tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

6. Cây huyết giác

Loài cây mảnh mai này không đòi hỏi nhiều ánh sáng và nước tưới, chính vì thế chúng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 6

- Thích hợp với: Căn phòng có thiết kế hiện đại, đương đại.

- Yêu cầu ánh sáng: Ánh sáng nhẹ từ cửa sổ.

- Nhu cầu về nước: Khoảng 1 tháng/lần, khi mà bạn cảm thấy phần đất đã hơi khô, tưới đều cho đến khi có nước chảy ra từ lỗ thoát nước, đổ phần nước chảy ra để tránh tình trạng thối rễ.

- Lời khuyên cho bạn: Bạn nên cắt tỉa phần ngọn của cây định kỳ.

7.  Cây đuôi chồn

Đây là loài cây cần một chủ nhân thực thụ trong việc chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên, vẻ đẹp và tán lá độc đáo của chúng khiến tất cả mọi người phải trầm trồ. Chúng cần được tưới nước cẩn thận, tỉ mỉ và thường xuyên do nhu cầu giữ ẩm cao. Nếu bạn có thể làm được những điều trên, thành quả và sự tuyệt mỹ mà chúng mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 7

- Thích hợp với: Căn phòng trang trí họa tiết mềm mại, uyển chuyển sẽ phù hợp với kết cấu tinh tế của chúng.

- Yêu cầu ánh sáng:  Đặt cây ở nơi ngập tràn ánh sáng.

- Nhu cầu về nước: Loài cây này cần rất nhiều nước, tốt hơn hết bạn nên mua một chậu cây tưới nước tự động. Dù vậy, hãy luôn nhớ đổ nước vào khay chứa.

- Lời khuyên cho bạn: Bón cây bằng phân hữu cơ dạng lỏng pha loãng một cách thường xuyên, không được để phần đất bị khô dù chỉ 1 - 2 ngày

8. Cây lưỡi hổ

Giống như chính tên gọi của mình, loài cây này đại diện cho sự dũng mãnh với hình lá cây rất dài và có cấu trúc bắt mắt. Sức sống dẻo dai là ưu điểm lớn nhất của chúng.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 8

- Thích hợp với: Căn phòng có cấu trúc hiện đại, phong cách nội thất retro.

- Yêu cầu ánh sáng: Cần nhiều ánh sáng tự nhiên.

- Nhu cầu về nước: Tưới nước 1 tháng/lần.

- Lời khuyên cho bạn: Có thể phối kết hợp trang trí cùng các loại cây cảnh khác.

9. Cây chân chim

Loài cây này có từ rất lâu và sở hữu tán lá vô cùng xinh đẹp. Chúng cần được bón phân và tưới nước thường xuyên để phát triển tốt nhất.

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 9

- Thích hợp với: Nên đặt chậu cây chân chim ở góc phòng vì chúng rất cao.

- Yêu cầu ánh sáng:  Ánh sáng gián tiếp.

- Nhu cầu về nước: Loài cây này cần nhiều độ ẩm, do đó hãy tưới nước hàng tuần.

- Lời khuyên cho bạn: Hãy bón phân hóa học dạng lỏng pha loãng trong mùa sinh trưởng của loài cây này, để chúng phát triển tốt hơn.

10. Cây không khí

Đây là loài cây chiếm được rất nhiều sự quan tâm từ những người chơi cây cảnh và hiện đang là trào lưu phổ biến nhất hiện nay. Chúng được gọi là loài cây với huyền thoại bí ẩn, bởi lẽ chúng phát triển mà không cần đất. Chỉ với môi trường có không khí và độ ẩm, chúng hoàn toàn có thể sinh tồn.

Cây không khí đặc biệt khác với những loài cây khác ở môi trường sống. Chúng chỉ có thể hấp thụ nước nếu có sương, hơi ẩm đọng lại trên lá. Loài cây này sẽ phát triển tốt nhất nếu được phun nước thường xuyên

10 cây xanh tươi tắn, dễ sống trong nhà - 10

- Thích hợp với: Trang trí chúng trên tường hoặc treo trên trần nhà, trong quả cầu thủy tinh.

- Yêu cầu ánh sáng:  Ánh sáng gián tiếp.

- Nhu cầu về nước: Nếu bạn đang trồng loại cây này trong môi trương khô ráo, hãy phun nước bằng bình xịt 2 lần/tuần, và nhúng toàn bộ cây vào trong nước 1 - 2 tuần/lần. Nếu bạn đang trồng chúng trong quả cầu bé, hãy chỉ xịt nước một lần, tương tự thay đổi lượng nước với các quả cầu lớn hơn. Quá nhiều hơi ẩm có thể khiến chúng bị chết.

- Lời khuyên cho bạn: Sau khi cung cập độ ẩm, hãy lắc nhẹ để đảm bảo hơi ẩm không tập trung ở phần rễ, vì việc này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.   

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp