4 mẹo thông minh tẩy vết rượu vang

Ngày 28/09/2014 16:31 PM (GMT+7)

Vết rượu vang có thể được tẩy sạch nhờ một vài nguyên liệu đơn giản như muối,...

Rượu vang đỏ dễ uống nhưng cũng rất dễ để lại vết bám trên mọi thứ nếu không may bị đổ. Bất kỳ ai cũng sẽ có một giải pháp tẩy vết rượu vang của riêng mình, cho dù nó liên quan đến việc sử dụng rượu vang trắng, hoặc các nguyên liệu khác như sữa, kem cạo râu... Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn về những giải pháp này thì hãy yên tâm, Nhà đẹp sẽ làm dịu những lo ngại của bạn ngay bây giờ.

Chuyên gia, giáo sư Ingrid Johnson của Fashion Institute Of Technology (FIT) - một trong 8 trường đào tạo thời trang hàng đầu của Mỹ - sẽ làm sáng tỏ một số quan niệm làm sạch và cung cấp cho các bạn những giải pháp phù hợp nhất.

1. Muối là lựa chọn tốt nhất để tẩy vết rượu vang vừa bị đổ

4 mẹo thông minh tẩy vết rượu vang - 1

Điều đầu tiên và dễ thực hiện nhất là rắc một lớp muối tinh lên bề mặt vết rượu vang vừa bị đổ. Bởi vì, muối có khả năng hấp thụ rượu vang. Cách này có thể áp dụng được với khăn trải giường, rèm cửa, ghế và các vật dụng khác trong gia đình.

Nếu bạn làm đổ rượu vang lên đồ dùng làm bằng cotton, nước nóng đủ sức đánh tan vết rượu vang, với điều kiện chúng phải được giặt ngay sau khi dính vết bẩn.

2. Sản phẩm Oxi là lựa chọn tốt nhất để tẩy vết rượu vang cũ, đã khô

4 mẹo thông minh tẩy vết rượu vang - 2

Tẩy vết rượu vang cũ, đã khô cứng lại là một thách thức khó khăn nhưng vẫn có cách xử lý hiệu quả. Chuyên gia Ingrid Johnson cho biết, bạn cần làm bão hòa khu vực dính vết rượu vang với nước nóng, thêm chất giặt tẩy và sau đó là bất kỳ sản phẩm oxi nào. Cuối cùng để yên từ 2 - 10 tiếng. Bạn sẽ thấy vết rượu vang hoàn toàn biến mất một cách "kỳ diệu".

3. Không nên "chữa cháy" bằng rượu vang trắng

4 mẹo thông minh tẩy vết rượu vang - 3

Bà Johnson khẳng định sử dụng rượu vang trắng để làm sạch vết rượu vang đỏ bị đổ là quan niệm hoàn toàn sai lầm. "Trong cả hai trường hợp với rượu vang đỏ và nước trái cây, không quan trọng rượu vang trắng có khả năng làm sạch ra sao, nó sẽ không thể phát huy tác dụng vì bị đổi màu và không hấp thụ được vết bẩn", bà nói thêm.

4. Sử dụng các sản phẩm ngăn chặn vết rượu vang

4 mẹo thông minh tẩy vết rượu vang - 4

Bên cạnh những cách tẩy vết rượu vang thông thường, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để ngăn chặn vết rượu vang lấm bẩn lên đồ dùng trong nhà. Phổ biến nhất là những tấm lót bằng vải ni-lông, vải không thấm nước,...

Mỗi khi uống rượu vang, bạn chỉ cần trải tấm lót bên dưới những chiếc ly. Về cơ bản, chúng giúp bảo vệ bề mặt đồ dùng khỏi bị bẩn và dễ lau chùi cũng như giặt sạch.

Xem thêm Mẹo vặt gia đình:

Cách làm sạch bồn tắm bằng bưởi và muối

Công dụng vệ sinh bất ngờ của vỏ chanh

Mẹo thông minh sắp xếp tủ lạnh siêu gọn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình