10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc

Ngày 23/08/2016 16:44 PM (GMT+7)

Cây cảnh không phải chỉ để trang trí mà còn để thanh lọc không khí, giúp không gian làm việc thêm tươi mới.

Cuộc sống trong văn phòng thường quá bận rộn đến nỗi bạn quên mất cả ăn trưa, cứ cuộn mình trong nhiệt độ lạnh và hoàn toàn quên mất tất cả mọi thứ cho đến 05:00 chiều thứ sáu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể mang lại sự sống cho không gian của mình. Các loại cây trồng ít cần tưới bón sẽ phát triển mạnh tại văn phòng kể cả khi bạn không cảm thấy như vậy.

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 1

Cây xương rồng

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 2

Nếu bạn là một người mới trồng cây, hãy chọn một cây xương rồng. Loài cây này phát triển mạnh trong ánh sáng tự nhiên và chỉ cần được tưới nước một lần một tuần trong suốt mùa xuân và mùa hè và ba tuần một lần trong mùa thu và mùa đông.

Cây không khí

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 3

Loại cây có lá ngoằn ngoèo này thậm chí không cần đất để sống. Tất cả những bạn cần phải làm  để cung cấp nước cho cây là ngâm chúng vào nước trong hai hoặc ba giờ cứ 10 ngày một lần - một hoạt động hoàn hảo trong lúc bạn đang bận rộn cả buổi chiều với các con số.

Cây bích ngọc

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 4

Loài cây này chỉ đòi hỏi một lượng ánh sáng trung bình trong vài giờ mỗi ngày cho nên có thể đặt chậu cây này ở bất cứ đâu trong văn phòng. Vì đất có thể bị khô trước khi bạn kịp tưới nước nên cần phải kiểm tra độ ẩm mỗi buổi sáng khi bạn đến văn phòng.

Cây dây nhện

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 5

Loại cây này có khả năng chịu hạn tốt. Chúng cũng ưa ánh sáng gián tiếp, do vậy chúng sẽ phát triển kể cả khi văn phòng tối hoặc không có cửa sổ (trường hợp tệ nhất).

Cây nha đam

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 6

Quên không tưới nước cho cây nha đam? Không vấn đề gì. Tưới thừa nước mới gây hậu quả cho cây. Chỉ cần tưới cho cây một tuần một lần hoặc hai tuần một lần.

Cây rắn

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 7

Loài cây này có thể sống sót trong điều kiện ánh sáng yếu và hạn hán nên có thể coi chúng là loài cây sinh ra để trồng trong văn phòng.

Cây sen đá

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 8

Loài cây này trữ nước trong những chiếc lá dày của chúng. Do đó chúng cần được tưới nước hàng tuần và tận hưởng ánh nắng mặt trời cùng không khí khô.

Cây tre

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 9

Loài cây “may mắn” này cần rất ít ánh sáng, do vậy chúng rất hợp với không gian trong văn phòng. Điều tuyệt vời hơn là chúng còn mang lại phong thủy tốt cho nơi làm việc của bạn.

Cây đa

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 10

Dù văn phòng của bạn ngập trong ánh nắng hay chỉ có một chút nắng xuyên qua thì loài cây này vẫn sống sót tốt. Và vì chúng là loài cây ưa hạn nên chúng vẫn có thể phát triển kể cả khi bạn không để ý tới.

Cây thường xuân

10 loại cây trồng phù hợp cho văn phòng làm việc - 11

Khi bạn bắt đầu trồng giống cây thân leo này, bạn cần phải tưới nước thường xuyên. Nhưng khi chúng đã phát triển ổn đinh thì chúng có khả năng chịu hạn khá tốt. Đặc biệt là chúng ưa nhiệt độ mát vừa phải trong văn phòng.

Nông dân phố trồng rau cũng phải "ủ mưu, cân não"

Lạ mắt ngôi nhà trồng cây trên nóc ở Nha Trang

Vườn đẹp như công viên của mẹ Việt "mải chăm cây, suýt gây cháy nhà"

7 loài cây đẹp không nên trồng nếu không muốn hủy cả khu vườn

Mê mệt vườn rau quả hữu cơ xanh mướt của mẹ 8X ở Sài Gòn

Ngọc Anh (dịch từ HB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan