Lạ mắt ngôi nhà trồng cây trên nóc ở Nha Trang

Ngày 20/08/2016 08:58 AM (GMT+7)

Tận dụng mái nhà để tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho một công trình tại Nha Trang.

la mat ngoi nha trong cay tren noc o nha trang - 1

Ngôi nhà tọa lạc ở Nha Trang, một thành phố ở miền trung Việt Nam bao quanh bởi biển và núi tuyệt đẹp. Chủ nhà mong muốn thiết kế một ngôi nhà lớn có vườn rộng. Để đáp ứng yêu cầu này, các kiến trúc sư đã thiết kế mái nhà thành một khu vườn treo để trồng các loại cây và thực vật. Tuy nhiên, luật xây dựng tại địa phương đòi hỏi gần như 50% diện tích mái nhà được phải được lợp bằng ngói màu xám hoặc màu cam, đồng thời phải có độ dốc. Để tuân theo quy tắc này mà vẫn tối đa hóa được diện tích cây xanh, mái nhà được chia thành các bậc song song gồm bậc trồng cây xen kẽ  bậc lát đá.

la mat ngoi nha trong cay tren noc o nha trang - 2

la mat ngoi nha trong cay tren noc o nha trang - 3

Không gian nội thất bên trong ngôi nhà được thiết kế theo hệ thống các bậc song song trên mái. Bên dưới những bậc mái chỉ lát đá là phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Trong khi các công trình phụ, chẳng hạn như phòng tắm, kho dự trữ, không gian lưu thông được bố trí dưới các bậc mái có trồng cây xanh do chiều cao trần nhà bị giới hạn bởi các lớp đất sâu phục vụ cho việc trồng cây trên mái. Một giếng trời và ba mái hiên được thiết kế trong hệ thống bậc mái để tang cường ánh sáng tự nhiên và thông gió.

la mat ngoi nha trong cay tren noc o nha trang - 4

Ngôi nhà là một trong những thiết kế mới nhất của chuỗi dự án nhà có tên “Ngôi nhà dành cho cây xanh”. Những mái nhà đơn to rộng xuất phát từ quy mô nhà riêng. Nó giống như một cơ sở hạ tầng hoặc một công viên nhỏ đối với những người hàng xóm. Với độ dốc thoai thoải, cảnh quan trên mái nhà nối tiếp với không gian xanh từ những ngọn núi bao quanh. Dưới bóng cây, mọi người có thể thưởng thức cảnh đẹp và hòa mình vào thiên nhiên.

la mat ngoi nha trong cay tren noc o nha trang - 5

Nhà 280m² của vợ chồng trẻ ở Nha Trang nổi bật trên báo ngoại

HN: Nhà trắng tinh khôi nổi bật trên tạp chí Mỹ

Độc đáo kiến trúc Tháp Bà Ponagar ở Nha Trang

Khách sạn với hồ bơi lưng trời ấn tượng ở Nha Trang

Thanh Hóa: Nhà trắng hút hồn gia chủ với những khoảng xanh

Theo Ngọc Anh (Dịch từ AD) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà độc đáo
Tin hay đừng bỏ lỡ