11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật

Ngày 09/10/2014 10:52 AM (GMT+7)

Chẳng cần đến những bức tường khô cứng, bạn hoàn toàn có thể chia phòng theo ý muốn với những giải pháp vách ngăn linh hoạt hơn.

Có thể bạn đang chia sẻ tiền thuê nhà với một hoặc vài người bạn và muốn có thêm một chút riêng tư, hoặc đơn giản là bạn muốn sáng tạo một vách ngăn giữa các phòng trong nhà. Chúng tôi đã "nhặt nhạnh" một số giải pháp khác nhau để giúp bạn phân chia không gian sống hợp lý, từ xây dựng bức tường của riêng bạn đến những dự án thủ công thú vị.

Cùng khám phá 11 thủ thuật đơn giản dành cho không gian nhỏ sau đây:

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 1

Giá sách là món đồ nội thất tốt nhất mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Bởi vì bạn có thể tạo ra không gian lưu trữ, trong khi ngăn chia 2 căn phòng cùng một lúc.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 2

Bố trí đồ nội thất một cách chiến lược có thể giúp tận dụng tối đa không gian trong phòng khách nhỏ của bạn. Chẳng hạn như sử dụng ghế sofa làm ranh giới để phân cách các khu vực chức năng trong không gian mở.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 3

Tạo sự khác biệt cho vách ngăn treo thủ công này bằng cách lựa chọn một bảng màu "ăn nhập" hài hòa với phong cách trang trí yêu thích của bạn.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 4

Sử dụng các loại rèm, mành treo sang trọng có thể tạo ra ảo giác đánh lừa mắt nhìn như đang có một bức tường hiện hữu mà không cần phải xây dựng.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 5

Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích làm đồ thủ không, tại sao không thử làm một tấm rèm phong cách macramé (ren tết) duyên dáng và sử dụng nó như vách ngăn phòng hoặc thậm chí là làm cửa tủ quần áo.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 6

Những tấm bình phong di động là một cách linh hoạt để phân chia và chinh phục một căn phòng vì chúng dễ dàng di chuyển và có vô vàn phong cách khác nhau để bạn lựa chọn.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 7

Bạn có thể giới hạn không gian trong nhà bằng cách dựng lên một bức tường nhỏ và tận dụng nó làm phụ kiện trang trí bắt mắt.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 8

Một bức tường dây thừng tạo nên vách ngăn phong cách, thời thượng giữa các không gian khác nhau, và vẫn cho phép các phòng cảm thấy rộng rãi, thoáng đãng.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 9

Những chiếc khung kính mang đến cái nhìn cổ điển cho vách ngăn phòng của bạn, nhưng không hề làm không gian trở nên gò bó, chật chội hơn.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 10

Mặc dù được làm ra để trang trí nhưng vòng hoa thủ công này cũng rất lý tưởng để làm vách ngăn phòng.

11 kiểu vách ngăn giúp phòng nhỏ hết chật - 11

Cuối cùng, cửa trượt là ý tưởng đơn giản, dành cho ai ưa chuộng phong cách mộc mạc.

Xem thêm ý tưởng trang trí nhà đẹp:

Xu hướng vách ngăn thời thượng nhất 2014

3 cách trang trí cầu thang đẹp mắt

6 màu PHẢI THỬ để nhà luôn thời trang

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết để nhà đẹp lung linh