30/4: Nghỉ ở nhà, em ra vườn "nghịch"

Ngày 28/04/2013 00:39 AM (GMT+7)

Nếu không đi du lịch tiệc tùng dịp nghỉ lễ, hãy thử trồng cây, vừa có rau xanh ăn lại làm cho không gian nhà bạn đẹp hơn.

Nếu bạn không đi du lịch, không tiệc tùng vào dịp nghỉ này thì hãy dùng thời gian rỗi của mình để trồng cây, vừa có rau xanh ăn lại làm cho không gian nhà bạn đẹp hơn.

Một khu vườn pallet (kệ tầng) luôn là niềm vui lớn lao của các nàng nội trợ vì nó vừa đẹp, làm rất dễ dàng, không tốn kém mà lại ấn tượng. Bạn có thể trồng rau xanh, các cây thảo mộc, cây gia vị, hoa xen kẽ… thích hợp cho gia đình có diện tích nhỏ, treo trên bao lơn, trên tường, dễ dàng chăm sóc và tưới nước.

Nhà đẹp hướng dẫn bạn cách để có một vườn pallet dễ thương trang trí nhà trong dịp nghỉ lễ này:

1. Mua hoặc đóng các pallet: Các kệ tầng này có thể đặt mua hoặc đặt đóng ở các cửa hàng gỗ. Nên đóng loại gỗ xoan đào, gỗ bạch đàn cho rẻ.

2. Mua các vật tư cần dùng: đất dinh dưỡng (có bán tại các cửa hàng trồng rau, trồng cây cảnh); vải dù hoặc vải thông thường loại dày có diện tích lớn hơn diện tích của pallet; súng bắn ghim; giấy nhám; các loại cây vào mùa hè (bạn thích chọn loại cây nào cũng được, hoa hoặc cây gia vị, thảo mộc xen kẽ tuy nhiên nên chọn các loại cây dễ trồng, thân nhỏ, thấp).

3. Làm sạch các pallet: Dùng giấy nhám làm mịn các bề mặt của pallet để dằm gỗ không đâm vào tay bạn khi bạn tiến hành trồng cây. Nếu muốn sơn pallet thì nên dùng sơn chống thấm nước, màu sơn sẽ bền và lâu hơn.

4. Bọc vải đằng sau mỗi pallet để giữ đất. Đặt úp mặt pallet xuống, sau đó phủ vải lên toàn bộ mặt và hai bên cạnh. Dùng súng bắn ghim cố định các mép vải bọc.

5. Ghim lại một lần nữa vải bọc vì để vườn ngoài trời nên càng ghim nhiều thì vải bọc càng chắc chắn.

6. Trồng cây: Bạn đặt pallet ngửa lên trên mặt đất, cho đất vào  trong từng tầng và nén thật chặt để đất không có cơ hội rơi ra. Sau đó trồng cây vào từng tầng. Nhớ là bố trí các vị trí trồng cây hợp lý, hài hòa về kiểu dáng cây và màu sắc xanh của lá.

7. Chăm sóc: Khi thực hiện xong, bạn dựng pallet dựa vào tường, luôn giữ cho vườn cây lúc nào cũng có ánh sáng và đất có độ ẩm để cây phát triển tốt. Chú ý 2 tầng dưới cùng vì đất hay khô.

Hi vọng bạn sẽ có những giờ làm vườn thú vị, bổ ích, lôi kéo chồng và con cùng làm, cả nhà sẽ rất vui và thích thú với thành quả của mình. Chỉ cần 1 tuần sau là cây khôi phục vẻ căng tràn sức sống, lúc ấy bạn tha hồ mà ngắm nghía. Một số mẫu vườn tầng có thể tham khảo:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm