5 loại cây người nhà giàu không bao giờ bày trong nhà dù đẹp và sang đến đâu

Ngày 09/03/2018 05:59 AM (GMT+7)

Một số loại cây tuy đẹp và rực rỡ, nhưng lại có thể mang đến điềm xấu, vận xui cho gia chủ, khiến công việc làm ăn khó khăn, tốt nhất không nên trồng trong nhà.

Cây xanh, đặc biệt là cây cảnh có nhiều công dụng đối với con người như giúp môi trường thêm trong sạch, tăng thêm màu sắc - trang trí cho nhà, vườn, hay thậm chí là cải thiện vận khí cho gia chủ,... Việc đặt chậu cảnh phù hợp trong nhà không chỉ tạo không gian sống dễ chịu, thoải mái mà còn cải thiện được vận may cho các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp bày hay trồng trong nhà hay vườn để tránh những điều kiêng kị, xui xẻo.

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng là một trong những cây có tác dụng hóa hung cao nhưng lại kiêng kỵ khi bài trí trong nhà, đặc biệt là trong phòng khách hay trên bàn làm việc, theo phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt.

5 loại cây người nhà giàu không bao giờ bày trong nhà dù đẹp và sang đến đâu - 1

Việc thân cây tập trung quá nhiều gai nhọn khiến xương rồng luôn bị bao bọc bởi sát khí, những mũi nhọn của cây chĩa vào người thì sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Đôi khi, xương rồng nở hoa được coi là điềm lành vì hoa mang năng lượng tốt nhưng không đủ sức để át đi năng lượng xấu của những chiếc gai nhọn.

Phòng khách là nơi hội tụ năng lượng tốt, là nơi gia đình tụ họp, nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu đặt cây xương rồng trong phòng khách, chúng sẽ khiến cho những nguồn năng lượng này tiêu tán hoặc tiêu diệt bởi những chiếc gai sắc nhọn. Đặt xương rồng trên bàn làm việc cũng sẽ khiến công việc không thuận lợi, khó phát triển.

2. Cây bách bonsai

5 loại cây người nhà giàu không bao giờ bày trong nhà dù đẹp và sang đến đâu - 2

Cây bách bốn mùa xanh tốt vốn dĩ phải là loài cây rất may mắn. Thế nhưng loài cây này thường được trồng ở mộ, và vì thế chúng còn có tên gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và cần kiêng trồng trong nhà. 

3. Cây đa bonsai

Tương tự như cây bách, không nên trồng cây đa bonsai trong nhà bởi gốc rễ cây đa thường to và thô, trong phong thủy bị coi là mất cân bằng cho ngôi nhà. Đặc biệt, phòng khách thuộc thổ nên cần tránh loại cây này ảnh hưởng. Hơn thế nữa, cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.

4. Những loại cây sắp chết

Lựa chọn những loại cây gần chết về nhà để trồng, dù là cây quý hay đẹp đến mấy, cũng là điều cấm kỵ, bởi đó là sự ốm yếu, không có sức sống, không có sự mãnh liệt vươn lên. Điều này sẽ mang lại không khí ảm đạm, đau buồn trong nhà.

5 loại cây người nhà giàu không bao giờ bày trong nhà dù đẹp và sang đến đâu - 3

Vì thế, dù có thích hay tiếc như thế nào, gia chủ cũng tránh trồng những cây gần chết trong nhà, không những khó công chăm sóc, tốn thời gian mà còn mang nhiều điềm gở.

5. Những loại cây lá dài nhọn, cây có tính âm

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Thêm vào đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

*Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo!

Vì sao nhà giàu thích tích trữ muối, đặc biệt đặt ở góc nhà?
Ngoài ra, cho tiền xu vào bát nước muối, đặt ở những nơi có năng lượng không tốt cũng là một việc nên làm.
Theo Du Jin (T/h) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở