6 mẹo cực đơn giản giúp xóa sổ ốc sên khỏi vườn rau sạch

Ngày 24/11/2016 17:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều người vẫn không biết cách tiêu diệt ốc sên để bảo vệ cây trồng nhà mình.

Ốc sên luôn là một vấn đề nhức nhối đối với những người làm vườn nói chung. Với tốc độ tàn phá khủng khiếp, chúng có khả năng hủy hoại vườn rau sạch chỉ trong vài ngày. Vậy phải làm sao để loại bỏ ốc sên hoàn toàn? Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra các mẹo để những “bác nông dân phố” lựa chọn và thực hiện nhằm xóa sổ loài động vật này khỏi vườn rau của mình.

1. Bẫy bia

6 meo cuc don gian giup xoa so oc sen khoi vuon rau sach - 1

Chôn xuống đất một chiếc can hoặc bình nhựa với miệng lớn. Sau đó, đổ đầy bia vào bình nhựa. Ốc sên sẽ bị hấp dẫn bởi mùi bia (bởi bia có chứa men và carbohydrate), chúng sẽ bò tới và rơi vào trong chiếc bình nhựa chứa bia.

2. Vỏ trứng nghiền nát

6 meo cuc don gian giup xoa so oc sen khoi vuon rau sach - 2

Rắc vỏ trứng đã nghiền nhỏ xung quanh cây trồng, ốc sên khi bò qua sẽ bị cứa đau nên sẽ tránh xa cây của bạn. Đồng thời, vỏ trứng cũng cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho đất trồng nữa đấy.

3. Vỏ cam

6 meo cuc don gian giup xoa so oc sen khoi vuon rau sach - 3

Sử dụng vỏ cam đặt xung quanh rìa hộp xốp hoặc quanh vườn (miễn là cách xa cây trồng của bạn) để thu hút ốc sên, bạn sẽ dễ dàng bắt sống được cả đám phá hoại cây trong vườn rau nhà mình.

4. Muối

6 meo cuc don gian giup xoa so oc sen khoi vuon rau sach - 4

Rắc muối xung quanh cây trồng. Muối là kẻ thù của ốc sên nên chúng sẽ không dám đến gần. Không rắc muối lên cây trồng hoặc quá gần gốc cây bởi muối sẽ làm chết cây của bạn đấy nhé!

5. Bã cà phê

6 meo cuc don gian giup xoa so oc sen khoi vuon rau sach - 5

Tương tự như trên, bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê để rắc xung quanh cây trồng giúp đuổi ốc sên. Và bã cà phê cũng là một là loại phân bón tuyệt vời cho cây trồng đấy!

6. Gà và vịt

6 meo cuc don gian giup xoa so oc sen khoi vuon rau sach - 6

Nếu có sân vườn và nuôi gà vịt thì bạn còn lo lắng gì nữa? Ốc sên chính là món ăn bổ dưỡng mà bất cứ chú gà, chú vịt nào cũng ưa thích.

Theo Ngọc Anh (Dịch từ YHAG) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ