Mẹo vặt trong nhà hay ho từ... vỏ trứng

Ngày 10/10/2014 12:00 PM (GMT+7)

Tận dụng vỏ trứng vứt đi để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

1. Làm phân bón

meo vat trong nha hay ho tu... vo trung - 1

Nghiền nát vỏ trứng thành từng miếng nhỏ và rắc vào hố trước khi trồng cây. Sau đó, hai tuần một lần, bạn lại rắc thêm một ít xung quang gốc cây. Một vỏ trứng chứa khoảng 750 -800 mg canxi. Do dó, việc tận dụng vỏ trứng với lượng canxi và các khoáng chất khác sẽ giúp khu vườn của bạn phát triển nhanh và xanh tốt.

2. Ươm mầm cây

meo vat trong nha hay ho tu... vo trung - 2

Rửa sạch nửa vỏ trứng và chọc thêm một lỗ ở phía dưới cho thoát nước, chống úng rễ cây. Sau đó bạn cho thêm vào một chút đất, và trồng hạt giống. Khi cây con đủ lớn để có thể trồng ở ngoài, bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách vỏ trứng ra.

3. Xua đuổi động vật gây hại

meo vat trong nha hay ho tu... vo trung - 3

Một mẹo hay ho khác tận dụng vỏ trứng vứt đi là xua đuổi kiến và côn trùng. Nghiền nát vỏ trứng và rắc chúng trên rau và hoa của bạn để chống ốc sên và các loại sâu phá hại. Những sinh vật thân mềm không thích bò trên mảnh sắc của vỏ trứng cũng như ngửi mùi “khó chịu” của trứng.

4. “Dạy dỗ” mèo

Những con mèo nghịch ngợm hay coi những chậu cây cảnh bạn dày công chuẩn bị như là nơi xả uế? Chỉ cần nghiền nát vỏ trứng và rắc ở những nơi chúng hay đi qua. Ngoài việc cung cấp thêm canxi cho cây thì sau một vài lần, những chú mèo sẽ tránh xa đống hoa của bạn.

5. Làm phấn vẽ cho trẻ

Lo ngại vì những loại phấn bán sẵn gây độc hại cho con trẻ? Mẹ đừng lo lắng vì chỉ cần mất một chút thời gian là có thể tự làm ra phấn 100% từ nguyên liệu tự nhiên.

Chuẩn bị:

- Năm vỏ trứng rỗng

- 1 ít bột

- 1 ít nước nóng

- Màu thực phẩm (đối với phấn màu)

Cách làm:

- Rửa sạch và làm khô vỏ trứng.

- Nghiền nát vỏ trứng và cho vào máy xay nhuyễn thật kĩ đến khi thành bột. Hãy dùng rây loại bỏ tất cả các mảnh vỏ còn to trước khi sang bước tiếp theo.

meo vat trong nha hay ho tu... vo trung - 4

- Đầu tiên, trộn đều bột và nước nóng trong bát khác. Sau đó, thêm 1 muỗng bột từ vỏ trứng và trộn đều.

- Thêm vào một hoặc hai giọt màu ưa thích còn nếu bạn muốn phấn trắng thì không thêm bất cứ thứ gì.

- Đổ bột vào khuôn. Bạn có thể dùng khuôn bánh để tạo ra các hình thù thú vị.

- Cuối cùng, hãy phơi khô phấn của bạn trong 3 ngày. Con trẻ nhà bạn sẽ thoải mái đùa nghịch với những viên phấn ngộ nghĩnh nhiều màu do tự tay mẹ làm ra.

meo vat trong nha hay ho tu... vo trung - 5

6. Làm khuôn nến

meo vat trong nha hay ho tu... vo trung - 6

Lần sau, nếu bạn ăn trứng vào bữa sáng thì hãy cẩn thận tận dụng vỏ trứng để làm cho mình một cốc nến thật đẹp. Hãy khéo léo tách vỏ trứng để được một nửa thật đẹp, rồi đổ đầy với sáp ong, cắm bấc và trang trí thêm một chút là bạn đã có một món quà hay ho tặng bạn bè và người thân.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ