7 mẹo cho các mẹ dọn sạch bóng phòng tắm

Ngày 16/09/2016 13:19 PM (GMT+7)

Bằng những nguyên liệu dễ kiếm, các mẹ sẽ dễ dàng thực hiện công việc dọn sạch nhà tắm

Giữ cho phòng tắm luôn sạch sẽ không phải là một công việc đơn giản, thâm chí lại còn đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực.  

Nhưng chúng tôi biết làm thế nào để giảm nhẹ gánh nặng từ việc làm sạch phòng tắm cho các chị em. Dưới đây là 7 mẹo giúp phòng tắm thơm tho và sạch vi trùng.

Mẹo làm gương sạch bóng, không để lại vệt

7 meo cho cac me don sach bong phong tam - 1

Nếu bạn không thích các chất tẩy rửa đắt tiền để lại những vệt bẩn khó chịu trên gương, bạn có thể tự làm chất tẩy rửa không chứa độc tố tại nhà. Đơn giản chỉ cần tạo nên một dung dịch  gồm baking soda và hydrogen peroxide, xịt lên gương và lau sạch bằng một miếng bọt biển.

Bạn cũng có thể sử dụng kem cạo râu. Chúng không chỉ làm cho bề mặt kính của bạn bóng sáng mà còn khiến gương phòng tắm của bạn không bị mờ hơi nước khi tắm nước nóng.

Mẹo làm bồn tắm bóng sáng

7 meo cho cac me don sach bong phong tam - 2

Một cách để loại bỏ vi trùng và khiến bồn tắm sáng bóng như mới là sử dụng hỗn hợp ½ tách giấm, 1 tách cồn tầy rửa và ¼ tách nước. Đổ tất cả các thành phần này vào nước ấm. Đổ dung dịch vào những vết bẩn và chờ trong 15 phút, sau đó rửa sạch.

Mẹo làm sạch bồn cầu

7 meo cho cac me don sach bong phong tam - 3

Nước súc miệng là chất cọ bồn cầu hoàn hảo. Hòa tan nước súc miệng hoặc kem đánh răng vào nước rồi đổ dung dịch vào vết bẩn, để như vậy trong vòng 30 phút, sau đó rửa sạch.

Mẹo tẩy vết bẩn trên gạch lát

7 meo cho cac me don sach bong phong tam - 4

Nhúng cục bông vào chất tẩy trắng để hỗ trợ công tác tẩy trắng gạch lát. Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng hoặc kem đánh răng để thực hiện công việc này.

Mẹo loại bỏ gỉ sắt

7 meo cho cac me don sach bong phong tam - 5

Loại bỏ gỉ sắt dễ hơn so với những gì chúng ta tưởng. Đổ muối vào chỗ gỉ sắt, chà xát và vắt nước chanh lên bề mặt vết gỉ. Nước chanh sẽ làm bong lớp gỉ sắt khỏi bề mặt và muối sẽ hấp thụ lớp gỉ. Để dung dịch như vậy qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Mẹo giúp trần nhà sạch bụi

7 meo cho cac me don sach bong phong tam - 6

Để trần nhà sạch và không có bụi, sử dụng hỗn hợp gồm 1 phần giấm và 1 phần nước ấm. Nhúng chổi lau vào dung dịch và lau lên trần nhà. Nhớ đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt khi thực hiện công việc này.

Mẹo làm sạch rèm tắm

7 meo cho cac me don sach bong phong tam - 7

Trộn 500 ml chất tẩy và hai thìa nước rửa bát. Xịt dung dịch này lên toàn bộ bề mặt rèm cửa và để như vậy trong vài phút trước khi giũ sạch. Rèm tắm trông sẽ như mới.

Phòng tắm sạch 'kỳ diệu' nhờ chanh tươi

8 bí quyết giúp phòng tắm sạch bất ngờ

Mẹ Tây bày chiêu khiến phòng tắm cực sạch

Đủ mẹo sạch nhà vệ sinh, sáng bóng sàn nhà mà không hại da tay

Hóa giải uế khí tích tụ trong nhà vệ sinh không có cửa sổ

Theo Ngọc Anh (Dịch từ Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ