Mẹo tiết kiệm nước phòng tắm hiệu quả

Ngày 03/06/2014 00:01 AM (GMT+7)

Các cách làm dưới đây đều rất thân thiện, giúp bạn sử dụng nước hợp lý hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt hơn.

Tiết kiệm tiền phải chi trả cho hóa đơn tiền nước là việc bạn có thể làm một cách dễ dàng, không hề gặp bất kỳ căng thẳng hay mệt mỏi nào. Nếu bạn là người nhận thức rõ về hệ sinh thái, có rất nhiều cách thân thiện để bạn có thể sử dụng nước sinh hoạt ít hơn và cùng lúc bảo vệ được nguồn nước.

Từ khi nước ngọt trở nên đắt đỏ hơn và quý giá hơn từng ngày, thông qua việc phân tích các thiết bị phòng tắm và thói quen của các thành viên gia đình trong việc sử dụng nước, bạn có thể làm nhiều điều có ích đối với môi trường sống của chính mình.

Áp dụng những lời khuyên hữu ích này để sử dụng nước một cách hợp lý hơn, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt hơn.

Mẹo tiết kiệm nước phòng tắm hiệu quả - 1

Làm thế nào để tiết kiệm nước trong phòng tắm?

Lắp đặt vòi hoa sen hiện đại với lưu lượng nước ít hơn

Nếu bạn thích tắm bằng vòi hoa sen, thay vì chọn loại đầu vòi sen truyền thống giải phóng tới 3 lít nước/phút, tốt nhất bạn nên chuyển sang đầu vòi sen hiện đại với lưu lượng nước thấp hơn 2 lít/phút. Giá thành của chúng rẻ hơn, đồng thời cải thiện giá trị của ngôi nhà.

Ngoài ra, tập thói quen tắm nhanh nhất có thể. Đây thực sự là cách tiết kiệm nước hiệu quả. Trong lúc vệ sinh cơ thể với xà phòng, bạn nhớ tắt vòi nước và chỉ bật lại khi xả bọt xà phòng.

Mẹo tiết kiệm nước phòng tắm hiệu quả - 2

Tắm nhanh hơn để tiết kiệm nước trong phòng tắm.

Thay thế bồn cầu/toilet

Lựa chọn này có thể khá tốn kém nhưng rất có ý nghĩa vì nó giúp bạn tiêu thụ nước ít hơn và làm tăng giá trị của ngôi nhà. Nếu bạn có một chiếc bồn cầu/toilet đời cũ tốn nhiều nước trong quá trình xả, đừng ngần ngại thay một chiếc mới. Thế hệ bồn cầu/toilet hiện đại chỉ cần tối đa 1.6 lít nước/1 lần xả so với 3.5 lít như trước.

Mẹo tiết kiệm nước phòng tắm hiệu quả - 3

Cân nhắc thay mới bồn cầu/toilet.

Tiết kiệm nước khi đánh răng, rửa mặt, cạo râu...

Thay vì để vòi nước của bồn rửa mặt chảy không ngừng trong lúc bạn đánh răng, hãy lấy đầy nước vào cốc và tắt vòi đi. Làm điều tương tự khi bạn rửa mặt, cạo râu... hay thực hiện bất kỳ thao tác vệ sinh nhỏ nào khác.

Mẹo tiết kiệm nước phòng tắm hiệu quả - 4

Sử dụng các thiết bị nhà tắm có lưu lượng nước nhỏ trong phòng tắm là ý tưởng tuyệt vời.

Mẹo tiết kiệm nước phòng tắm hiệu quả - 5

Xem xét thiết lập nhiệt độ nước mát nhiều hơn.

Bên cạnh những ý tưởng trên, thiết lập nhiệt độ nước mát hơn cũng là cách thiết thực nhằm tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn xả đầy nước vào bồn tắm hoặc bồn rửa mặt, muốn tránh lãng phí, bạn có thể dùng nó để tưới cây cảnh... Cuối cùng, tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước phải được các thành viên trong gia đình bạn hiểu rõ và thực hành hàng ngày.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình