8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên

Ngày 13/08/2016 00:34 AM (GMT+7)

Trồng các loại cây rau thông dụng trong nhà mà không cần hạt giống.

Việc đảm bảo rằng nhà bếp luôn có các loại thảo mộc tươi không còn là chuyện quá khó khăn. Có rất nhiều loại cây sẽ mọc rễ ngay khi bạn đặt chúng vào trong nước và sau đó chúng sẽ sớm ra lá mới. Chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây tám loại cây mà bạn có thể trồng đi trồng lại tại nhà. Và bạn sẽ có một nguồn cung cấp vitamin vô tận!

Hành tăm

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 1

Hành tăm sẽ bắt đầu sinh trưởng khi đặt rễ của chúng ngập trong một cốc nước nhỏ và đặt ở nơi có ánh sáng tốt.

Tỏi

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 2

Tỏi có thể dễ dàng mọc rễ và sinh trưởng rất nhanh nếu để trong nước. Chồi cây của chúng có một hương vị rất tinh tế và là nguyên liệu bổ sung tuyệt vời cho nước sốt hoặc salad.

Cải thìa 

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 3

Ngâm rễ của loài cây này trong nước và đặt ở nơi có đủ ánh sáng. Để như vậy khoảng 1-2 tuần, sau đó có thể đặt chúng vào chậu cây. Chúng sẽ sinh trưởng thành cây cải cỡ lớn.

Cà rốt

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 4

Nếu cắt phần đầu của củ cà rốt và đặt trong nước, chúng sẽ bắt đầu nảy mầm và sinh trưởng trở lại.

Cây húng quế tây

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 5

Khi chúng có độ dài khoảng 3-4 cm, đặt rễ cây húng quế tây trong một cốc nước và để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi chúng đã tăng gấp đôi kích thước thì có thể trồng lại chúng vào trong vườn. Chẳng bao lâu bạn sẽ có một khóm cây húng quế tây khỏe mạnh và sinh trưởng hoàn toàn.

Cây cần tây

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 6

Cắt gốc của cây cần tây và đặt trong cốc hoặc tách thủy tinh chứa nước ấm. Đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời. Lá sẽ bắt đầu sinh trưởng từ phần giữa; khi thấy lá mọc ra, bạn có thể trồng lại cây vào trong đất.

Xà lách Romaine

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 7

Loại xà lách này sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại nếu bạn đặt một nửa phần gốc trong nước và cứ để như vậy trong một vài ngày. Lá mới sẽ bắt đầu phát triển ngay lập tức và sau đó bạn có thể trồng lại chúng vào đất.

Cây rau mùi

8 loại cây rau trồng chẳng cần hạt giống, hết lại lên - 8

Rau mùi là một loại cây sẽ phát triển rực rỡ một khi được ngâm trong nước. Sau một vài ngày hãy trồng chúng vào đất và sẵn sàng thưởng thức hương vị tuyệt vời của chúng!

Theo Ngọc Anh (Dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch