Bí quyết dạy con bỏ bớt đồ chơi, tự dọn phòng của mẹ Tây

Ngày 15/03/2016 14:07 PM (GMT+7)

Phương pháp dọn nhà KonMari không chỉ có tác động lớn đến những bà nội trợ mà còn cả những cô bé, cậu bé.

Năm 2015, phương pháp dọn nhà KonMari đã làm mưa làm gió trong giới nội trợ khắp thế giới. Nữ tác giả và tư vấn viên người Nhật Mari Kondo do đó đã được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Marie hướng dẫn mọi người cách sắp xếp nhà cửa chỉ một lần duy nhất nhưng thay đổi hoàn toàn cuộc sống theo hướng tích cực.

 bi quyet day con bo bot do choi, tu don phong cua me tay - 1

bi quyet day con bo bot do choi, tu don phong cua me tay - 2

Học tập phương pháp KonMari, chị Theresa Edwards đã áp dụng vào phòng ngủ của cô con gái 9 tuổi. Có rất nhiều lí thuyết trong phương pháp KonMari nhưng khái quát nhất là "châm ngòi niềm vui" trong cuộc sống của bạn. Tất cả những gì khiến bạn không vui hãy bỏ hết đi. Và vì vậy, đó là chính xác những gì cô nói với con gái của mình để quyết định từng món đồ trong phòng.

bi quyet day con bo bot do choi, tu don phong cua me tay - 3

Mục tiêu ban đầu của Theresa là để cô con gái của mình vui vẻ tự sắp xếp quần áo và sách vở của mình. Điều bất ngờ của Theresa là sau khi cô giải thích, đứa con gái nhỏ không hề thấy có vấn đề gì khi cho đi những chiếc áo sơ mi cũ, quần jean, truyện tranh, và thậm chí cả loạt đĩa hoạt hình Goosebumps. Và kết quả, như bạn có thể nhìn thấy, hoàn toàn xứng đáng.

Tiếp theo là thời gian để sắp xếp lại đồ chơi. Theo phương pháp KonMari, Theresa và con gái của cô đã bày hết đống thú bông của mình và sắp xếp chúng thành từng nhóm "giống nhau đi với nhau". Sau đó, cả hai cùng ngồi loại bớt những món đồ chơi tương tự nhau và chỉ giữ lại những món đồ mình yêu thích nhất. "Con bé thường sẽ ngồi ôm lấy con thú nhồi bông, và ve vuốt, thì thầm cảm ơn chúng đã làm cho con bé cảm thấy tốt hơn khi khóc", Theresa chia sẻ.

bi quyet day con bo bot do choi, tu don phong cua me tay - 4

bi quyet day con bo bot do choi, tu don phong cua me tay - 5

bi quyet day con bo bot do choi, tu don phong cua me tay - 6

Khi dọn dẹp xong, cô thu được bốn túi rác, hai túi quần áo, một vài chồng sách và một núi thú nhồi bông. Theresa đã không phải đi qua một bãi chiến trường nữa khi cô ấy bước vào phòng, và cô con gái đã bán quần áo, sách vở, thú nhồi bông cũ được 125 đô (2,6 triệu đồng).

bi quyet day con bo bot do choi, tu don phong cua me tay - 7

Mẹo gấp quần áo siêu nhanh theo phương pháp KonMari

Theo Thanh Thư (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phòng cho trẻ em