Bí quyết phong thủy trị hàng xóm 'xấu'

Ngày 14/12/2013 11:55 AM (GMT+7)

Hãy cùng xem xét một số giải pháp phong thủy phổ biến sau đây để đối phó với nguồn năng lượng xấu xuất phát từ ngôi nhà hàng xóm.

Hỏi: Chúng tôi phải chịu đựng năng lượng xấu đến từ ngôi nhà của hàng xóm. Tôi chắc đây là điều không tốt theo phong thủy. Ngôi nhà của họ không được quan tâm chăm sóc và rất ồn ào khiến chúng tôi vô cùng mệt mỏi. Xin hỏi có giải pháp phong thủy tốt đẹp nào giúp bảo vệ ngôi nhà của tôi khỏi ngôi nhà của họ không? Liệu ngôi nhà của tôi có thể vẫn có phong thủy tốt trong khi phong thủy ngôi nhà hàng xóm rất xấu hay không?

Trả lời: Đây là một câu hỏi phong thủy rất hay. Tuy nhiên, câu trả lời còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cụ thể.

Nếu bạn thực sự yêu ngôi nhà của mình và muốn giữ nó trong trạng thái phong thủy tốt, cách tốt nhất là tìm đến một nhà tư vấn phong thủy vì họ có thể cung cấp cho bạn những giải pháp chi tiết.

Ngoài ra cũng có một cơ hội để đón nhận phong thủy tốt nhất dành cho bạn đó là chuyển đến một ngôi nhà mới. Đây chắc chắn không phải là câu trả lời bạn mong đợi nhưng đôi khi bạn cũng cần cân nhắc đến trường hợp này nếu nguồn năng lượng bên ngoài không thể chấp nhận được.

Phong thủy rất mạnh mẽ, nhưng nó không phải là giải pháp kỳ diệu cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Hơn nữa, các giải pháp phong thủy tốt nhất thường là các phương pháp chữa trị thông thường, theo nhiều cách khác nhau.

Bí quyết phong thủy trị hàng xóm xấu - 1

Hãy cùng xem xét một số giải pháp phong thủy phổ biến để đối phó với nguồn năng lượng xấu xuất phát từ ngôi nhà hàng xóm sau đây:

Tạo ra năng lượng mạnh mẽ bảo vệ xung quanh nhà bạn

Nếu bạn đang phải đối phó với phong thủy xấu từ ngôi nhà liền kề, tập trung vào việc tạo nên năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh ngôi nhà của bạn. Điều này có ý nghĩa như một hàng rào. Trồng các loại cây xanh cao lớn trong sân nhà hoặc thiết kế một khu vườn đá ở vị trí bạn cảm thấy hầu hết năng lượng xấu phát ra từ đó. Bạn cũng có thể sử dụng chuông gió kim loại để tăng cường sự bảo vệ và sức mạnh cho môi trường xung quanh.

Sử dụng sức mạnh của các bề mặt phản chiếu để đẩy ngược năng lượng xấu về điểm xuất phát

Theo phong thủy truyền thống, gương bát quái được sử dụng như một công cụ để đẩy ngược những năng lượng tiêu cục, do đó bảo vệ ngôi nhà khỏi phong thủy xấu đến từ các nguồn bên ngoài. Bạn không nhất thiết phải sử dụng đến gương bát quái trừ khi bạn thực sự thích nó.

Nhiều đồ vật trang trí vườn hiện đại như quả cầu thủy tinh, chong chóng, các tác phẩm điêu khắc tự nhiên… có thể trở thành giải pháp phong thủy có sức mạnh bảo vệ rất lớn.

Sử dụng phong thủy để tăng cường sức mạnh cho tất cả các khu vực bị ảnh hưởng trong nhà

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều cửa và cửa sổ tại khu vực chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu từ hàng xóm nhiều nhất thì bạn cần tăng cường sức mạnh cho nó. Đối với cửa sổ, sử dụng một vài phụ kiện như rèm cửa, mành treo… Đối với cửa ra vào, nên chọn màu sắc tươi tắn, sôi nổi hoặc treo tranh ảnh nghệ thuật có khả năng truyền cảm hứng cao.

Về vấn đề tiếng ồn, bạn có thể áp dụng các giải pháp thực tế như nghe nhạc để trung hòa chúng. Thực tế, bạn nên nói chuyện trực tiếp với người hàng xóm của mình để trao đổi ý kiến một cách thẳng thắn để cải thiện tình hình.

Nếu phải mất quá nhiều thời gian để giữ gìn hòa bình và sự thoải mái trong ngôi nhà hiện tại vì các tác nhân bên ngoài, hãy mạnh dạn đưa ra những quyết định dứt khoát hơn. Năng lượng của sự quyết đoán có khả năng tác động rất lớn đến ý thức và hành vi của người khác.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy