Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển

Ngày 15/04/2015 15:00 PM (GMT+7)

Đôi vợ chồng người Canada đã từ bỏ cuộc sống phồn hoa nơi đô thị để sống tự cung tự cấp giữa ốc đảo tự do.

Một cặp vợ chồng người Canada đã bỏ lại đằng sau cuộc sống thành thị xô bồ để chuyển về sống trên ốc đảo nhà nổi ở giữa vùng biển phía tây hòn đảo Vancouver, British Columbia, Canada. Wayne Adams và Catherine King, đã cùng nhau xây dựng một khu nhà nổi gồm 12 ngôi nhà bằng gỗ kết nối vững chắc với nhau.  Cặp vợ chồng cho biết hơn 20 qua, ngôi nhà nổi này vẫn chưa tu sửa nhiều. Họ ví von tổ ấm của mình là “Vịnh của Tự do”.

Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển - 1

Wayne Adams và Catherine sống trên một đảo nổi gỗ xanh xanh hồng hồng bên bờ biển Tofino, British Columbia

Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển - 2

12 ngôi nhà gỗ nối với nhau bằng một con đường gỗ nhỏ

Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển - 3

Hai người đã sống trên 'Vịnh của Tự do' trong hơn 20 năm

“Vịnh của Tự do” còn là “Vịnh của Thiên nhiên” khi nguồn điện được sử dụng từ năng lượng mặt trời. Mùa đông, hai vợ chồng thu thập nước mưa để uống và trong mùa hè, họ thu thập nước uống từ một thác nước ngọt trên vịnh gần đó. Trên ốc đảo còn có nhà kính để trồng cây ăn quả, rau củ hàng ngày. Trước đây, họ cũng có chuồng gà nhưng sau họ quyết định phá bỏ. 

Cuộc sống của vợ chồng nghệ sĩ và hai đứa con tràn ngập một màu xanh mát. Những ngôi nhà màu hồng và xanh ngọc nổi bật giữa nền xanh ngắt của trời, của biển Tofino. Cuộc sống yên bình cứ hàng ngày trôi qua. Cô King trồng cây còn anh Adams điêu khắc.  Hai vợ chồng trang trải cuộc sống hằng ngày bằng việc bán các tác phẩm điêu khắc và đèn cầy tự làm trong một thị trấn, cách nửa giờ đi thuyền. Thỉnh thoảng, họ còn đón những người khách du lịch muốn đến tham quan công trình “có một không hai” và trải nghiệm cuộc sống thanh bình, gần gũi với thiên nhiên.

Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển - 4

Điện được cung cấp nhờ các tấm pin năng lượng mặt trời. Nước ngọt được thu gom từ các nguồn nước gần đó; còn rau sạch và trái cây tự trồng trong nhà kính.

Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển - 5

Đôi vợ chồng kiếm thêm thu nhập bằng cách bán các tác phẩm điêu khắc của mình ở một thị trấn cách đó khoảng nửa giờ di chuyển

Rất nhiều người mơ ước được sống giữa một hệ sinh thái tuyệt vời với những chú rái cá và nhiều loài chim ven biển. Tuy vậy, những chú chuột gặm nhấm lại khiến họ phiền lòng nhưng điều đó không ngăn cản được niềm yêu thích được sống tự do giữa biển trời.

Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển - 6

Bỏ nhà phố, vợ chồng già xây đảo nổi trên biển - 1

Không gian sống của cặp đôi thường xuyên có các khách du lịch ghé thăm

Theo Hạ Tâm
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo

Video chọn lọc