Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương

Ngày 11/04/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hàng nghìn gia đình có thu nhập thấp ở Bình Dương đã đến ở tại căn hộ siêu rẻ 100 triệu đồng.

Mới đây, 5000 căn hộ giá rẻ thuộc giai đoạn 1, dự án Nhà ở an sinh xã hội của tỉnh Bình Dương đã được bàn giao cho những người có thu nhập thấp. Những căn hộ thuộc 1 trong 4 khu nhà ở an sinh được khởi công xây dựng vào năm 2012.

Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương - 1

Một trong những khu nhà ở an sinh được bán cho người dân có thu nhập thấp

Những căn hộ được thiết kế cho gia đình từ 2 đến 4 người sinh sống. Căn hộ nhỏ có tổng diện tích 30m2 gồm mặt sàn 20m2 và gác lửng 10m2 phía trên. Nhà to 60m2 gồm phòng ở 40m2 và gác lửng 20m2. Ngoài ra, các gia đình có thể lựa chọn đập thông hai căn hộ 30m2

Đối tượng khách hàng là được mua nhà ở an sinh chủ yếu là những người có thu nhập thấp đã tạm trú tại Bình Dương trên 6 tháng và có công ăn việc làm ổn định. Giá bán sau thuế cũng như các chi phí bảo hành cho căn hộ khoảng 100 triệu đồng/căn nhà. Rất nhiều công nhân đi làm tại các nhà máy thuộc khu liên hợp công nghiệp dịch vụ đô thị Bình Dương, khu công nghiệp đô thị Mỹ Phước, khu công nghiệp đô thị Việt-Sing,... đã mua được nhà ở đây. 

Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương - 2

Nhiều người dân đã dọn về đây sống trong những ngày đầu tháng Tư. Với nhiều người dân đi làm xa xứ, đây quả thật như một giấc mơ (Ảnh: Người lao động)

Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương - 3

Nếu vay vốn ngân hàng, họ chỉ phải trả trước 20% giá trị căn hộ rồi vay lãi suất 5%/năm cho 80% còn lại. Nhiều công nhân hồ hởi xét ra mỗi tháng họ chỉ phải trả 1 triệu đồng. (Ảnh: Người lao động)

Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương - 4

Vợ chồng anh Vững (30 tuổi, quê Long An) và chị Mai (29 tuổi) cùng con trong căn hộ tại tầng 3 khu nhà ở an sinh Bình Dương (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Hầu hết các căn hộ đều thông thoáng và đủ sáng với hành lang trước nhà rộng 1.4m cùng hai cửa sổ ở tầng dưới cũng như gác lửng. Tuy vậy, vì diện tích hẹp nên cũng có khá nhiều bất cập trong thiết kế nhà ở. 

- Mở cửa nhà thấy ngay khu bếp

Quan niệm phong thủy ngày xưa có câu: "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao". Những căn nhà chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp sẽ khiến gia chủ bị hao tổn về tiền tài. Tuy vậy, vì căn hộ có diện tích bé nên cố gắng chọn những căn nhà có cửa lệch với vị trí bếp hoặc áp dụng các phương pháp phong thủy hút tiền tài để đỡ được phần nào.

- Nhà vệ sinh cạnh khu vực bếp

Bếp đóng một vai trò quan trọng giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực về tài lộc, sức khỏe. Do đó, cần chú ý bày biện khu vực này. Tuy vậy, để thuận tiện và tiết kiệm không gian nên chủ đầu tư đã làm nhà bếp và phòng vệ sinh liền kề.

Dù theo mặt phong thủy hay vệ sinh thực tế thì đều không ổn. Những uế khí, vi khuẩn từ nhà vệ sinh rất dễ ô nhiễm vào thức ăn của gia đình. Lâu ngày, mọi người trong gia đình dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Cách tốt nhất để hạn chế phần nào là luôn nhớ phải đóng cửa vệ sinh dù có đang sử dụng hay không.

Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương - 5

- Bồn rửa bát và bếp ga cạnh nhau

Thủy khí của bồn rửa và hỏa khí của bếp ga vốn xung khắc với nhau. Vì vậy, nên bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Các gia đình sống trong căn hộ chật cũng hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh kệ bếp sao cho hợp phong thủy tránh Thủy - Hỏa xung khắc làm ảnh hưởng tài lộc. Theo các chuyên gia thì bạn nên để khoảng cách giữa bếp và bồn rửa tối thiểu 60cm. Nếu khoảng cách không đủ, ở giữa đó bạn có thể để một vài chai, lọ đựng gia vị để ngăn cách,

- Phòng ngủ nằm phía trên nhà bếp

Trong thiết kế nhà ở an sinh xã hội tại Bình Dương, các căn hộ đều có căn gác lửng phía trên. Do đó, hầu hết mọi nhà đều sắp đặt đây là nơi nghỉ ngơi của gia đình. Chưa tính đến yếu tố phong thủy,  khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại. Khói và dầu mỡ xông từ dưới lên trên ảnh hưởng nhiều tới chất lượng giấc ngủ.  Theo phong thủy, phòng ngủ nếu nằm trên nhà bếp sẽ có hỏa khí rất lớn khiến mọi người dễ cáu giận. 

Để hóa giải, gia chủ có thể kê lót dưới giường một tấm thảm màu vàng. Thảm màu vàng mang tính Thổ, có tác dụng tiết Hỏa, sẽ giúp hóa giải bớt. Ngoài ra, dưới thảm có thể đặt thêm 36 đồng tiền xu cổ.

Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương - 6

Phòng ngủ ám mùi khói dầu lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe mọi người trong nhà

Hóa giải phong thủy xấu tại chung cư 100 triệu ở Bình Dương - 7

Một căn hộ 30m2 đã được chủ nhà thiết kế lại để tránh các cấm kị phong thủy

J.N
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà chung cư