Cảm động chú chó mòn mỏi đứng bến tàu ngóng chủ

Ngày 19/02/2016 10:12 AM (GMT+7)

Bị rơi xuống sông khi đang đi tàu cùng với gia đình, chú chó đã quay trở lại bến và đứng một chỗ ngóng chủ trong nhiều ngày.

Trong những loài động vật thì chó thường được coi là loài động vật tình cảm nhất. Một khi người chủ đối xử tốt với mình thì chúng sẽ hồi đáp lại còn nhiều hơn như vậy. Trên thế giới có không ít câu chuyện chó chờ chủ sau khi bị chia cắt và gần đây nhất là về một chú chó ở Thái.

Câu chuyện được đăng tải lần đầu tiên trên facebook của chị Thanawan Tongporn. Cô chia sẻ chú chó này đã phải chia cách bởi gia đình chủ khi không may ngã xuống thuyền trên sông Chao Phraya ở Bang Kok. Thay vì dạt đi nơi khác để kiếm ăn, tìm chốn ở, chú chó nhất quyết ở lại bến tàu Rama V để chờ chủ mình đến đón.

cam dong chu cho mon moi dung ben tau ngong chu - 1

Câu chuyện về chú chó chờ đủ được đăng tải lần đầu tiên trên Facebook của chị Thanawan Tongporn

cam dong chu cho mon moi dung ben tau ngong chu - 2

cam dong chu cho mon moi dung ben tau ngong chu - 3

cam dong chu cho mon moi dung ben tau ngong chu - 4

Sau đó, nhiều đài truyền hình ở Thái Lan cũng đến đưa tin

Trong suốt nhiều tuần, ngày nào chú chó cũng ngồi yên một chỗ và nhìn đăm đăm về nơi xa. Vài lần mỗi ngày, chú mới đi loanh quanh để tìm kiếm thức ăn thừa và nước. Đôi khi, một vài người tốt bụng sẽ cho chú đồ ăn để tiếp tục chờ đợi. Kiên trì là vậy nhưng ngày ngày trôi qua, người chủ vẫn chưa một lần xuất hiện.

cam dong chu cho mon moi dung ben tau ngong chu - 5

Chú chó đã lang thang ở bến tàu trong nhiều tuần để chờ chủ đến đón

cam dong chu cho mon moi dung ben tau ngong chu - 6

Cuối cùng, một gia đình giàu có đã mang chú chó về nuôi. Hiện nay, chú chó đang sống hạnh phúc cùng chủ mới với cái tên The Ruea (nghĩa là bến tàu).

cam dong chu cho mon moi dung ben tau ngong chu - 7

Chú chó hạnh phúc với gia đình mới

Theo Linh An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chó cảnh