Chẳng cần phơi hay sấy lâu, giày ướt đến mấy cũng khô nhanh với 6 cách đơn giản

Ngày 20/04/2018 16:05 PM (GMT+7)

Giày đi trời mưa bị ướt, hay đơn giản chỉ là bạn mới giặt đôi giày và muốn khô nhanh hơn thì hãy thử ngay những cách dưới đây nhé, đảm bảo vừa nhanh lại đơn giản.

Dùng giấy báo

Bạn hãy tìm một tờ báo, bỏ qua các trang có mực đen hoặc hình ảnh vì đôi khi mực in có thể thấm ra giày. Vo tròn những mẩu báo thành viên nhỏ rồi nhét vào giày sao cho thật căng.

Chẳng cần phơi hay sấy lâu, giày ướt đến mấy cũng khô nhanh với 6 cách đơn giản - 1

Tiếp theo, dùng một tờ báo to bọc giày lại để có thể hút ẩm từ mặt ngoài của giày, đặt ở nơi khô thoáng. Thay một lớp giấy mới sau mỗi 20 phút, giấy báo sẽ thấm hút nước và hơi ẩm từ bên trong giúp giày khô một cách tự nhiên.

Dùng khăn lông và máy sấy tóc

Nếu đôi giày của bạn có chất liệu cotton, giày vải, giày đế cói mà không phải là giày da, giày đế cứng thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy để hong khô chúng mà không lo sợ nhiệt độ cao sẽ làm hỏng chất liệu giày.

Chẳng cần phơi hay sấy lâu, giày ướt đến mấy cũng khô nhanh với 6 cách đơn giản - 2

Đầu tiên bạn lấy một chiếc khăn bông quấn kín đôi giày lại, sau đó dùng máy sấy, sấy xung quanh. Hơi ẩm từ đôi giày sẽ thoát ra vì nhiệt và thấm vào khăn bông.

Dùng miếng giữ nhiệt

Chúng ta có thể sử dụng miếng dán giữ nhiệt để làm khô giày. Rất đơn giản, chỉ cần nhét đầy giày miếng dán giữ nhiệt, để 1 thời gian sau đó kiểm tra độ ẩm của giày. Chắc chắn chúng sẽ khô đi phần nào.

Dùng muối

Đun nóng muối trên chảo rồi dùng một chiếc tất để đựng. Sau đó, bạn bỏ chiếc tất vào bên trong đôi giày bị ướt. Bạn có thể lặp lại điều này tùy theo mức độ ướt nhiều hay ít của đôi giày.

Gạo

Chẳng cần phơi hay sấy lâu, giày ướt đến mấy cũng khô nhanh với 6 cách đơn giản - 3

Cho giày vào một chiếc hộp và đổ gạo vào và đóng kín hộp. Để trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, gạo sẽ hút hết hơi ẩm trong giày. Tuy nhiên cách làm khô giày tự nhiên này hơi mất thời gian.

Quạt máy

Cách này phù hợp với giày chất liệu da bền hoặc giày thể thao. Giày da lộn có thể cần được sấy khô chậm hơn. 

Chẳng cần phơi hay sấy lâu, giày ướt đến mấy cũng khô nhanh với 6 cách đơn giản - 4

Dùng một chiếc quạt bàn hoặc quạt đứng có độ cao lớn hơn chiều dài của giày. Đặt một chiếc khăn lau bên dưới mặt trước của quạt để thấm nước từ giày trong quá trình sấy khô. Lấy lót giày ra và sấy khô riêng với máy sấy hoặc bộ tản nhiệt trong vòng vài phút nếu chúng không phải làm bằng da.

Lấy một cái mắc áo cũ và dùng kìm cắt một đoạn tầm 15 cm rồi uốn thành hình chữ “S”. Một đầu uốn nhỏ hơn để móc vào quạt và đầu kia để móc vào giày.

Tháo dây giày, mở rộng giày để luồng gió từ quạt thổi vào được nhiều nhất. Bật quạt ở mức trung bình đến cao trong 1 đến 2 giờ để giày khô hoàn toàn.

Những cách trên đây có thể giúp đôi giày của bạn khô nhanh hơn khi bị ướt, hãy thử áp dụng chúng ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

Cô gái lén lấy quả trứng chôn xuống vườn, ai cũng ngạc nhiên khi thấy thành quả
Quả trứng "thần kỳ" thế nào mà ai cũng muốn chôn ngay xuống vườn, kể cả là quả trứng đã vỡ.
Theo Tiểu Ngạn - Video: CChanel
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc