Thưởng thức cơm chiên dứa thập cẩm vừa ngon miệng lại có hương vị đặc biệt thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.
>>> Xem thêm Mẹo loại bỏ lớp mỡ đông trên bề mặt nồi thịt kho (video: Cchanel)
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 tô cơm
- 1/2 chén khóm (dứa) cắt miếng nhỏ
- 10 con tôm chẻ đôi
- 2 quả trứng gà
- 1/2 chén đậu + cà rốt + bắp đã được luộc sơ
- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ; 1 nhánh hành lá; 1 muỗng canh tỏi hành tím băm.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 1/4 muỗng cà phê tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM CHIÊN DỨA
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu. Dầu nóng đập hai quả trứng cho vào chiên. Khi trứng gần chín dùng đũa xào sơ để trứng kết thành miếng nhỏ trước khi đổ trứng ra chén.
Bước 2: Vẫn cái chảo ấy cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào xào chung vài phút.
Bước 3: Tiếp đến cho cơm + dứa + hành tây + chén đậu và gia vị vào đảo đều.
Bước 4: Cuối cùng cho trứng và hành lá vào trộn chung.
Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cơm chiên dứa cho ra dĩa, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên dứa hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!