Chị em "vẩy tay" là sạch ngay cả núi chén bát nhờ 5 mẹo rửa bát nhanh cực đơn giản

Ngày 04/12/2017 15:30 PM (GMT+7)

Phân loại chén bát trước khi rửa cũng là một cách giúp chị em rửa bát vừa nhanh vừa sạch lại tiết kiệm thời gian.

1. Chọn giẻ rửa bát

chi em "vay tay" la sach ngay ca nui chen bat nho 5 meo rua bat nhanh cuc don gian - 1

Để tiết kiệm tối đa nước rửa bát, các chị phụ nữ thường mách nhau nên sử dụng giẻ rửa bát tạo bọt. Giẻ rửa bát quá mịn và dày sẽ làm chất bẩn rất khó sạch. Giẻ tạo được nhiều bọt sẽ giúp xử lý số lượng bát đĩa gấp đôi so với các loại giẻ thông thường. Ngoài ra, hãy nhớ để giẻ nơi khô ráo, thoáng mát và thay giẻ 1 tuần 1 lần để ngăn cản sự sinh sôi của vi khuẩn.

2. Phân loại chén bát trước khi rửa

chi em "vay tay" la sach ngay ca nui chen bat nho 5 meo rua bat nhanh cuc don gian - 2

Thông thường chúng ta thường hay bị "choáng" trước số lượng bát đĩa quá nhiều và thấy cái nào thì rửa cái đó chứ không theo trật tự gì làm mất rất nhiều thời gian. Tốt nhất là bạn hãy phân loại chén bát theo các kích cỡ khác nhau, vừa rửa vừa phân loại.

Những loại nồi niêu xoong chảo dính nhiều dầu mỡ thừa cần được xử lý đầu tiên để tránh làm bẩn thêm chén bát khác. Sau khi rửa sạch, thứ tự sắp xếp chén đĩa là: đĩa to và nông nhất để dưới cùng, các đĩa nhỏ hơn để phía trên, sau đĩa thì đến bát cũng theo thứ tự trên. 

3. Pha loãng nước rửa bát

chi em "vay tay" la sach ngay ca nui chen bat nho 5 meo rua bat nhanh cuc don gian - 3

Nhiều người cứ lầm tưởng rằng nước rửa bát càng đậm đặc thì càng dễ rửa trôi các loại dầu mỡ, thức ăn thừa. Nhưng để rửa bát sạch và tiết kiệm, bạn nhất thiết phải pha loãng nước rửa bát. Dùng quá nhiều nước rửa bát trong 1 lần rửa sẽ gây lãng phí và lượng nước rửa bát thừa trên chén dĩa cũng khó để rửa sạch hơn. Khi ấy bạn cần rửa nhiều lần và dùng nhiều nước hơn thì mới làm sạch được lượng nước rửa bát đó, làm bạn tốn thời gian và lãng phí nước.

4. Rửa bát với nước nóng 

chi em "vay tay" la sach ngay ca nui chen bat nho 5 meo rua bat nhanh cuc don gian - 4

Vào thời tiết mùa đông hoặc đối với những đồ dùng nhà bếp dính quá nhiều dầu mỡ, bạn cần nước nóng để cứu trợ bằng cách: Ngâm chúng với nước nóng pha loãng với muối và rửa sạch lại với nước rửa bát. Chén bát vừa sạch vết bẩn lại còn khử được vi khuẩn và mùi khó chịu. Đặc biệt, phương pháp này cũng sẽ loại được mốc đối với các đồ dùng làm từ tre, gỗ...

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột baking soda để rửa bát. Rửa sách chén bát với dung dịch 1 thìa baking soda và nước ấm, bạn chỉ tốn có 1 phút thôi.

5. Dùng chanh, men 

chi em "vay tay" la sach ngay ca nui chen bat nho 5 meo rua bat nhanh cuc don gian - 5

Đối với các đồ dùng làm từ sứ hay thuỷ tinh, việc kỳ cọ các vết ố sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì thế, đối với chén bát từ sứ, bạn nên ngâm chúng trước với nước cốt chanh rồi rửa lại sạch với nước nóng. Còn đối với ly, ấm bằng thuỷ tinh, dùng men nở pha với nước rồi lau qua bề mặt, cuối cùng dùng giẻ mềm để lau lại sẽ có bề mặt bóng sáng như mới. 

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ