Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc

Ngày 31/07/2015 08:06 AM (GMT+7)

Vị đại gia Trung Quốc đã chi trăm tỷ đồng cùng 5 năm để tạo nên khu vườn sau nhà đáng giá.

Một nhà doanh nghiệp Trùng Khánh, Trung Quốc do yêu thích cây cảnh, đã dùng thời gian 5 năm để xây nên một khu vườn sau nhà. Trong khu vườn mênh mông này tập trung hơn 50 loại cây quý hiếm, hơn 900 tấn đá khổng lồ, bao gồm hòn non bộ, vườn hoa quả, chòi nghỉ mát…

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 1

Toàn cảnh vườn 3000m2 của ông Lý.

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 2

Vườn cây khổng lồ thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Đình đài lầu các, cây cối um tùm, xen đó là hồ nước xanh ngọc bích… cảnh tượng trước mắt khi đặt chân vào khu vườn tư này thật sự không thể không khiến cho mọi người ngạc nhiên. Chủ nhân của vườn, ông Lý cho biết, diện tich vườn khoảng 3000m2. Cây cối ở đây đều là những loại ông thu thập về, vô cùng quý hiếm, bao gồm tùng la hán, ngân hạnh, hắc tùng, hoa sơn trà, trà mai…

Ông Lý cho biết, ông đã bỏ ra hơn 20 triệu NDT (tương đương 71 tỉ đồng) cho các loài cây nho nhỏ trong vườn. Đặc biệt, cây tùng la hán to nhất có giá trị tới 68 triệu NDT (tương đương 24 tỷ), gần 1000 năm tuổi, đường kính gần 1m. Cây tùng la hán có giá thấp hơn cũng vào khoảng 35 triệu NDT (tương đương 12 tỷ đồng)

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 3

Tạo hình độc đáo của cây hắc tùng mà ông Lý đem từ Nhật Bản về.

Ông cũng giới thiệu, đã dùng 600 nghìn NDT (hơn 2 tỉ VND) để mua cây hoa trà từ Nhật Bản về. Cây cao gần 8m, đường kính 40cm, là cực phẩm trong các loại hoa trà. Ông Trần Thế Tiến, một kiến trúc sư cao cấp cũng nói: "Cây hoa trà này thuộc loại sơn trà của Nhật Bản, nhìn đường kính để đoán, thì có lẽ cũng phải hơn 500 tuổi."

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 4

Các cây mà ông Lý trồng trong vườn đều vô cùng quý hiếm và đắt đỏ.

Ông Lý cho biết vị trí đặt mỗi loại cây trong vườn đều là do mình suy nghĩ rất kĩ và tự thiết kế. Ví dụ như ông để cây hắc tùng yêu quý nhất ở bên cạnh biệt thự, khi kết hợp cùng với các phòng rất thích mắt. Cây tùng la hán to nhất thì đặt ở gần hồ nơi ông thường nghỉ ngơi.

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 5

Hòn non bộ, cầu gỗ và hồ nước biếc được sắp xếp theo thiết kế của ông Lý.

“Ngoài cây cối ra thì hòn non bộ là thứ mà tôi thích nhất” - ông Lý cho biết. Ông đã dùng hơn 400 tấn đá, gồm đá Thái Hồ, đá hoa cương ở Vân Nam và đá hoàng lạp ở Quảng Đông để tạo ra hòn non bộ đẹp nhất. Qua sự giới thiệu của bạn bè, ông cũng bỏ ra 20 nghìn NDT (tương đương hơn 71 triệu đồng) để mời kiến trúc sư từ Quảng Đông tới thiết kế.

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 6

Đình nghỉ mát làm bằng gỗ trên đỉnh núi giả.

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 7

Một nơi nghỉ ngơi khác trong vườn.

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 8

Các loài kì hoa dị thảo và nơi nghỉ ngơi trong khu vườn có giá “trên trời”.

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 9

Khi được hỏi tại sao lại bỏ ra số tiền lớn như vậy để xây một vườn cây sau nhà, ông chỉ đáp: “Không có nguyên nhân nào đặc biệt cả, chỉ là tôi rất thích cây cối”.

Choáng với vườn nhà trị giá 265 tỉ đồng của đại gia Trung Quốc - 10

Lí do duy nhất để ông bỏ ra số tiền lớn như vậy cho khu vườn là vì niềm đam mê với hoa cỏ.

Ông Lưu năm nay 43 tuổi, từ khi 20 tuổi ông đã rất thích hoa cỏ. Năm 2010, ông nhìn thấy vị trí đắc địa này. Đối diện hồ là sân golf, hồ nước tự nhiên trong lành, cảnh non xanh nước biếc, là nơi thích hợp nhất để xây vườn cây, nên đã mua lại nơi này.

Do xây dựng một vườn cây khổng lồ, nên nơi này cần dùng tới những chiếc cần cẩu lớn, nhưng xe cần cẩu không thể vào được bên hồ, do vậy ông đã xây thêm một con đường to để máy móc đi vào được. Khi công trình hoàn thành, con đường này lại phải phá đi, nên khu vườn cần xây hoàn chỉnh ngay từ đầu, do sau này các máy móc cỡ lớn đều không thể vào được nữa.

Lạc Lạc (myzaker)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan