Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm

Ngày 29/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

"Mỗi khi có thời gian rảnh, mình lại cùng ông xã và các con lên trên vườn rau sân thượng tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu, chăm vườn. Những lúc như thế, mình cảm thấy đầm ấm, hạnh phúc khó có thể diễn tả” - chị Nguyễn Thị Huệ (Kim Tân, Lào Cai) chia sẻ.

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 1

"Vườn rau sạch trên sân thượng không chỉ giúp gia đình tôi có được nguồn rau sạch mà còn giúp chúng tôi giải trí, thư giãn. Làm vườn thực sự là một thú vui bổ ích và hấp dẫn, vì việc trồng rau, tưới rau và bắt sâu cho cây không hề khiến chúng tôi cảm thấy nặng nhọc mà còn tạo điều kiện để chúng tôi đi lại, vận động nhiều hơn. Đối với chúng tôi, mỗi buổi sáng thức dậy lên thăm vườn rau đã trở thành một thói quen ưa thích", chị Huệ chia sẻ thêm.Xuất phát từ nhu cầu sử dụng những sản phẩm sạch, không ít người đã quyết tâm đầu tư cho mô hình vườn rau trong nhà. Nếu trước đây, sân thượng, ban công, sân nhà dùng để trồng kiểng “sang chảnh” thì không gian ấy giờ dành cho trồng rau – đẹp lạ và an toàn.

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 2

Trồng rau sạch tại nhà đang trở thành nhu cầu, sở thích của nhiều gia đình khi mà yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng bức thiết.

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 3

Từ tình yêu và niềm đam mê với vườn tược, cây cối, chị Nguyễn Thị Huệ (Lê Lai, Kim Tân, Lào Cai) đã bắt đầu việc trồng rau tại nhà mình từ một vài năm trở lại đây.

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 4

Ban đầu chị bắt đầu với việc trồng hai, ba chậu rau dưới sân nhà. Sau khi quan sát, chị thấy đất trên sân thượng của gia đình mình để thừa không rất phí nên chị đã bàn với chồng để làm một vườn rau trên sân thượng.

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 5

Toàn cảnh vườn rau sân thượng của gia đình chị Huệ.

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 6

Sân thượng nhà chị diện tích khoảng 26m2, không gian không được rộng rãi, thoái mái nhưng với tâm lý trồng mỗi thứ một tí, vườn rau này cũng đủ để chị thỏa thích với việc trồng rau của mình. 

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 7

May mắn, chị có được sự hỗ trợ đắc lực trong công việc này từ người chồng. Anh phụ trách những việc nặng nhọc hơn như thiết kế giàn bằng thép, hàn các khung sắt bao quanh, khiêng vác…Kinh phí ban đầu cho vườn rau của chị hết khoảng 15 triệu đồng.

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 8

Nhờ vậy mà khu vực trồng rau trên sân thượng nhà chị trông rất quy mô, thể hiện có sự đầu tư rất kỹ càng của người có tâm huyết làm vườn. 

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 9

Nhà chị trồng nhiều loại rau thường dùng như: mồng tơi, cải, xà lách, bầu, bí, mướp đắng, dưa leo, susu…theo nguyên tắc xen canh, hết loại này thu hoạch xong sẽ trồng loại rau khác. 

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 10

Đất trồng được chị mua tại một số nơi uy tín vì theo chị đất ở những nguồn đáng tin mới tốt, màu mỡ; thêm một số thành phần khác như phân hữu cơ…khiến cho rau nhà chị rất tươi tốt. 

Vườn rau sạch siêu đẹp trên sân thượng để cả nhà cùng chăm - 11

Bé Trang, con gái lớn của chị Huệ có khá nhiều nét giống chị. Nhờ tình yêu thương chăm sóc cây cối mà những cây được trồng trong khu vườn nhà chị cứ lớn nhanh như thổi.

Theo Bùi Hồng Liên (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp