Chồng khăng khăng nhét nam châm vào miếng bọt biển, vợ định mắng thì bất ngờ thấy sự lạ

Ngày 02/11/2019 15:17 PM (GMT+7)

Hành động nhét nam châm vào miếng bọt biển nghe có vẻ vô lý nhưng biết kết quả thì ai cũng muốn học theo.

Làm sạch bên trong chai thủy tinh

Cổ chai hẹp, nhỏ, vậy làm sao để bạn có thể vệ sinh trong chai thủy tinh?

Cách làm: Hãy lấy một miếng bọt biển, đồng xu và nam châm. Đầu tiên, cắt đôi miếng bọt biển, dùng dao, kéo, rạch một đường nhỏ trên đó, nhét đồng xu vào. Tiếp theo, cho dung dịch chùi rửa lên miếng bọt biển, nhét vào chai. Đặt nam châm phía ngoài chai. Từ trường sẽ giúp bạn di chuyển miếng bọt biển đến chỗ mình muốn, từ đó dễ dàng làm vệ sinh bên trong chai hơn đấy.

Chồng khăng khăng nhét nam châm vào miếng bọt biển, vợ định mắng thì bất ngờ thấy sự lạ - 1

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng miếng bọt biển theo cách sau đây:

Hấp thụ độ ẩm trong tủ lạnh

Rau củ quả thường sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để giữ chúng được tươi mới. Tuy nhiên, do nhiệt độ thấp, rau củ quả thường hấp thụ rất nhiều độ ẩm, từ đó mất đi hương vị đặc trưng.

Cách làm: Đầu tiên, bạn mang hết rau củ quả ra khỏi ngăn riêng trong tủ lạnh. Sau đó đặt hai miếng bọt biển ở dưới đáy ngăn. Giờ thì bạn có thể cho rau củ quả vào tủ lạnh lại và chúng vẫn sẽ tươi rói nhờ bọt biển đã hấp thụ độ ẩm trong tủ.

Chồng khăng khăng nhét nam châm vào miếng bọt biển, vợ định mắng thì bất ngờ thấy sự lạ - 3

Gỡ đinh ra khỏi tường

Đôi khi, bạn muốn gỡ vài cây đinh khỏi tường như lại ngại sẽ làm hỏng bức tường đẹp. Nhưng trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tận dụng miếng bọt biển rửa chén đấy.

Cách làm: Để nhổ được cây đinh, đầu búa sẽ cọ xát với tường, từ đó làm trầy, tróc sơn. Giờ thì bạn chỉ việc đặt miếng bọt biển dưới cây đinh, đầu búa sẽ không cọ vào bức tường nữa.

Chống vỡ cho đồ dùng

- Với đồ dùng bằng thủy tinh, sứ, sành khi vận chuyển, cất giữ nếu không đóng gói, bảo quản kỹ thì chúng sẽ dễ bị nứt, vỡ.

- Bạn hãy đặt đồ dùng vào hộp, sau đó lót miếng bọt biển xung quanh sao cho khi nhấc lên, đặt xuống, di chuyển qua lại bên trong hộp không bị va chạm mạnh thì đồ dùng sẽ không bị nứt.

Chồng khăng khăng nhét nam châm vào miếng bọt biển, vợ định mắng thì bất ngờ thấy sự lạ - 4

Làm lạnh đồ uống, thức ăn

- Đồ uống, thức ăn muốn làm lạnh, lưu giữ hương vị thơm ngon lâu, bạn hãy đặt các miếng bọt biển vào túi nilon kín, đổ nước thấm ướt miếng bọt biển sau đó cho vào tủ lạnh để làm lạnh miếng bọt biển.

- Khi đi ra ngoài, đi chơi…, bạn đặt các miếng bọt biển đã lạnh cứng này xung quanh đồ uống, thức ăn cần giữ lạnh, đảm bảo thực phẩm của bạn sẽ luôn tươi ngon, hấp dẫn nhé.

- Đặc biệt, trong quá trình di chuyển, miếng bọt biển từ từ tan ra, nước sẽ được giữ lại trong túi nilon và miếng bọt biển sẽ hút sạch nước, giữ cho túi đựng thức ăn, đồ uống của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo.

Chồng khăng khăng nhét nam châm vào miếng bọt biển, vợ định mắng thì bất ngờ thấy sự lạ - 5

Loại bỏ bụi trên đồ len

Quần áo bằng chất liệu len hay bám bụi bẩn, để phủi bụi nhanh, tiện lợi, bạn dùng miếng bọt biển mới của nhà mình chà lau nhẹ nhàng lên mặt quần áo, đám lông, bụi sẽ biến mất dễ dàng ngay đấy.

Mùng 1 đầu tháng đặt đúng thứ này vào ví, cả tháng hanh thông làm gì cũng thuận lợi
Nên nhớ các bạn không nên để vàng vào ví. Vì nếu làm như vậy thì khi các bạn sơ ý có thể làm rớt hoặc bạn bị móc túi thì rất đáng tiếc.
Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình