Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành

Ngày 19/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Cây đào tuyết cổ thụ với thuộc dạng độc và đẹp nhất Việt Nam này được người chủ mới - cũng là một nghệ nhân chơi cây cảnh thuê về cách đây nửa tháng.

Bạch đào là loại cây quý, khó tìm, khó trồng và lại càng khó ép nở hoa đúng Tết âm lịch như những loại hoa xuân khác. Đào tuyết với những cánh hoa trắng muốt xưa chỉ dùng để vua chúa thưởng thức. Thêm vào đó, khác với các loại đào bích, đào phai,...đào tuyết càng quý vì có mùi hương thơm dịu sang trọng. Ngày nay, phải gia đình nào may mắn lắm mới tìm được cho mình một cây đào trắng.

Cách đây nửa tháng, giới yêu cây Hà thành xôn xao về một cây đào tuyết cổ thụ 'đếm hoa ra tiền' đạt đủ tứ quý. Theo các nghệ nhân cây cảnh đánh giá, cây có dáng thế đẹp thuộc dạng nhất nhì Việt Nam. Chủ nhân của cây là anh Việt Anh có vườn ở Đại Mỗ, Hà Nội. Anh bật mí cây đào này được ghép từ gần 60 cây khác nhau. Trước đây, cây đào tuyết siêu độc từng được người mua trả với giá 70 triệu nhưng anh không bán mà muốn giữ để chia sẻ cho nhiều người cùng thưởng thức. Tết Ất Mùi năm nay, anh đã gặp được chị Bích Hồng (50 tuổi) ở Phùng Khoang, Hà Nội. Nhận thấy cái duyên và tình yêu cây cảnh của chị, anh đồng ý cho thuê với mức giá bí mật. 

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 1

Cây đào này được ghép từ gần 60 cây khác nhau

Hiện tại, cây đào tuyết cổ thụ được đặt tại nhà riêng của chị Hồng tại Phùng Khoang. Nhiều nghệ nhân trong giới cây cảnh đến ngắm cây và đánh giá đây là cây đào tuyết độc, đẹp. Cây bạch đào có mùi thơm phảng phất, mỗi khi cơn gió nhẹ thoảng qua, ngồi trong phòng khách nhà chị Hồng hay người đi đường cũng đều cảm nhận được.

Chị Hồng chơi cây cảnh đã 21 năm nay, chị còn mở một nhà vườn ở Lương Sơn, Hòa Bình cách đây 16 năm. Nhiều năm nay chị vẫn đặt nhiều chậu cây cảnh trước cửa hàng, ngoài những cây đem từ vườn về, chị đi “săn” những cây độc ở nhiều nơi khác về. Chị cho biết, cây đào tuyết này có thể chơi đến tháng tư. Cây đào sống ở núi đá lạnh nên nửa tháng mới tưới nước 1 lần. Những ai không biết chăm sóc sẽ khiến hoa xấu đi nhiều thậm chí làm hoa bị thối, vàng lá. Với kinh nghiệm nhiều năm chơi cây, chị bị mê mẩn, hút hồn bởi vẻ đẹp bởi cây đào tuyết này ngay từ lần đầu tiên. Chị Hồng chia sẻ: “Mình may mắn, có duyên lắm mới thuê được cây đào độc này, tìm cả Hà Nội này chẳng có cây thứ hai. Chơi cây cảnh vài chục năm nay rồi, cây đào này với mình là vô giá". 

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 2

Chị Hồng, người đang được thuê cây hồng trắng "vô giá"

Ngoài ra. trước cửa nhà chị Hồng còn đặt thêm 4 cây quất, 1 cây đào bích và 1 cây bưởi. Trong khi cây đào cổ thụ và những cây quất cảnh được lấy từ vườn nhà, cây bưởi cổ thụ tài lộc với 47 quả được chị 'săn lùng' mua về để chơi Tết. Nhiều năm chơi cây cảnh, chị Hồng mong muốn sau một năm làm việc mệt mỏi, những món quà của thiên nhiên này sẽ xua tan những mệt mỏi và mang đến một năm mới may mắn hơn. Được biết, sau Tết những cây cảnh của chị sẽ được mang lại trồng tại nhà vườn.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp của đào tuyết và những cây "vô giá" trong nhà chị Hồng:

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 3

Cây đào có dáng đẹp mắt, hoa bung nở nhẹ nhàng

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 4

Gốc cây đào cổ thụ sần sùi với 2 thân lớn ấn tượng. Dưới gốc cây còn mọc nhánh nấm cổ thụ.

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 5

Cô con gái của chị cũng rất thích cây đào tuyết này

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 6

Những cánh hoa đào bạch bung nở tuyệt đẹp, tô điểm thêm bằng những nhụy vàng tinh khôi

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 7

Đào tuyết đẹp rạng  ngời

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 8

Cây đào cổ thụ này chị đem về nhà chơi hoa cách đây hơn 1 tháng, đến Tết sẽ chơi quả và lá.

Đào tuyết cổ thụ độc nhất của nữ đại gia Hà thành - 9

Cây bưởi cảnh có 47 quả được đặt ngay trước cửa ra vào

Theo Minh Nguyệt (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp