Mai đỏ bày bàn, khoảng trăm ngàn một cây

Ngày 08/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Càng gần tết, loài hoa vừa quen vừa lạ này càng hút khách. Mai đỏ được ưa chuộng bởi dáng vẻ đẹp mà giá cả lại phải chăng

Càng cận Tết, thị trường hoa lại càng sôi động.  Khắp các chợ hoa lớn nhỏ trong nội thành đều có không khí vô cùng nhộn nhịp khẩn trương. Năm nay,  mai đỏ là một trong những mặt hàng được khá nhiều người quan tâm.  Mặc dù không quá lạ nhưng với ý nghĩa đặc biệt, tạo hình khá đẹp cộng với mức giá phải chăng đã khiến cho mai đỏ đang là một trong những loại cây hút khách của Tết này. 

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 1

Loại cây hút khách của tết này

Mai đỏ có xuất xứ từ Trung Quốc, được các tiểu thương đưa vào Việt Nam hơn 1 tháng trước Tết. Ngoài việc bày bán trên các chợ hoa, các shop hoa online cũng là nơi thu hút khá đông khách hàng quan tâm bởi ở đây thường bán với giá rẻ hơn thị trường mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Anh Nguyễn Dương chủ một cửa hàng bán hoa mai đỏ online cho biết giá mai đỏ năm nay có nhỉnh hơn một chút so với năm ngoái vì nhu cầu của người tiêu dùng cũng tăng lên. Năm ngoái, một chậu mai đỏ cỡ vừa và nhỏ dao động từ 150.000 – 250.000 đồng/cây nhưng cũng thời điểm này năm nay đã lên 250.000 – 350.000 đồng/cây. Những chậu có dáng đẹp, gốc đẹp hơn có giá 400.000 – 600.000 đồng/cây và nếu bày bán ở chợ thì giá được đẩy lên khoảng 800.000 – 1.200.000 đồng/cây. “Giá cao hay thấp không phụ thuộc nhiều vào chiều cao mà chủ yếu là thế cây, gốc cây cũng như cách phối chậu cảnh. Một cây mai đỏ có gốc to, bụ bẫm. thế uốn lượn được coi là khá đẹp” – anh Dương chia sẻ.

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 2

Cây có nhiều mức giá để khách hàng thoải mái lựa chọn

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 3

Chậu mai đỏ không đồ sộ như mai vàng mà có kích thước vừa phải, xinh xắn. 

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 4

Một cây mai đỏ nhiều nụ, lá xanh, gốc lớn và cành bụ bẫm, thế uốn lượn được coi là khá đẹp

Anh Dương cũng cho biết thêm: “Năm nay, mai đỏ được người chơi hoa ở các tỉnh khác ưa chuộng nhiều thế nên giá thành cũng được đẩy lên. Khách hàng của mình đến từ các tỉnh trong cả nước như Thái Nguyên, Hòa Bình, Thái Bình, Ninh Thuận, Tiền Giang đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh đều đặt hàng rất nhiều."

Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại có tên và dáng cây giống mai, có hoa như đào miền Bắc, thế nên cây mai đỏ trở nên rất gần gũi với người Việt. Một cây mai đỏ thường có chiều cao trung bình từ 50-70 cm, không đồ sộ như mai vàng, cây có chiều rộng vừa phải, nhỏ xinh, hợp với trưng bày cả ở bàn tiếp khách. Cành mai đỏ không nhiều nụ như mai vàng, nhưng nở hoa tươi tắn và khá bền, từ chớm nụ đến lúc tàn phải gần 2 tháng.

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 5

Nụ hoa khá giống đào miền Bắc

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 6

Cây thế đẹp, biểu thị sự phát triển dồi dào, tài lộc phú quý.

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 7

Tổ hợp chậu mai gồm 3 cây đi kèm với tiểu cảnh có giá trên 1 triệu đồng

Cây mai đỏ không chỉ chỉ làm bừng sáng sắc đỏ may mắn cho không gian ngôi nhà ngày đầu năm mà còn tượng trưng cho ước vọng bình yên, đẩy lùi mọi điều bất lành, xấu xa đến với gia chủ. Hãy nhanh tay rước ngay một chậu cây  mai đỏ vừa truyền thống vừa lạ mắt cho cả năm may mắn dồi dào.

mai do bay ban, khoang tram ngan mot cay - 8

Hình dáng nhỏ nhắn nên có thể bày mai đỏ mọi nơi trong ngôi nhà

Theo Trang Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017