Đặt bình hoa trong không gian sống kiểu này dễ mang lại những điều không may

Ngày 25/07/2021 12:01 PM (GMT+7)

Bình hoa trang trí không chỉ giúp không gian trong nhà thêm sức sống mà còn gắn kết tình cảm người trong gia đình. Trong quan niệm phong thuỷ, hình dạng và chất liệu bình hoa liên quan đến vị trí đặt bình hoa. Những cách bài trí bình hoa dưới đây là điều kiêng kị trong phong thủy cần tránh.

Trong phong thuỷ, hình dạng và chất liệu bình hoa liên quan đến vị trí đặt bình hoa. Quan niệm phong thủy cho rằng việc trang trí hoa hay bài trí bình hoa trong nhà không chỉ giúp không gian sống thêm đẹp, có sức sống mà còn giúp gia chủ khai vận, mang lại sự giàu có, gắn kết tình cảm trong gia đình.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho rằng, khi đặt bình hoa trong không gian sống các gia chủ nên biết những kiêng kỵ dưới đây để tránh những điều không may mắn:

1. Bày bình hoa rỗng sai vị trí

* Tối kỵ bày bình hoa rỗng trang trí tại các khu vực góc nhà đặc biệt là các khu vực huyệt tài khí của mặt bằng. Huyệt tài khí của mặt bằng được định vị dựa theo cửa mở vào:

- Cửa mở bên tay trái thì huyệt tài khí nằm ở góc chéo bên tay phải.

- Cửa mở bên tay phải thì huyệt tài khí nằm ở góc chéo bên tay trái.

- Cửa mở chính giữa thì huyệt tài khí nằm ở 2 góc chéo cân 2 bên tay trái và tay phải.

* Không bày bình rỗng không ở trên bàn thờ hay cạnh bàn thờ, cạnh cửa ra vào.

Khi trang trí lục bình cỡ lớn nhỏ khác nhau ở trên bàn thờ, cạnh bàn thờ hay cạnh cửa ra vào thì bình không được rỗng không. Bình nên chứa tiền xu đồng, tiền xu bạc hay đá quý phong thủy như thạch anh, mã não… và phải đậy kín miệng bình lại. Ngoài ra ở cạnh cửa ra vào các bình có thể đựng đầy nước là hợp phong thủy và đơn giản nhất.

2. Bày bình hoa khô 

Trong bố cục phong thuỷ nhà ở, tốt nhất không nên sử dụng hoa khô hay hoa đồng nội để khô vì nó mang theo năng lượng chết. Nếu muốn sử dụng thì các hoa khô này phải được nhuộm màu tươi sáng rực rỡ, buộc dây ruy băng màu đỏ, cam, hồng, vàng.

3. Bày bình hoa tươi tránh để hoa khô héo, lụi tàn nước trong bình hôi bẩn

Đặt bình hoa trong không gian sống kiểu này dễ mang lại những điều không may - 1

Ảnh minh họa

Nhiều chị em phụ nữ thích cắm hoa tươi trong nhà nhưng sau đó bận bịu quên không thay nước, đổ dọn khi đã héo lịu. Đặc biệt mùa hè như hiện nay, các bình hoa tươi trong nhà rất nhanh bị héo, nước hoa nhanh bị có mùi hôi bẩn. Ở các góc phòng hay trên bàn thờ cần chú ý thay nước cho bình hoa hay thay dọn bình hoa cho sạch sẽ tránh làm ảnh hưởng tiêu cực đến không gian sống bởi những năng lượng xấu từ bình hoa hỏng.

Với những bình cắm hoa trong nhà, hằng ngày gia chủ nên chăm thay nước, cắt tỉa cuống để công dụng của hoa tươi được phát huy. Nên cắm hoa tươi với nước sạch, khi hoa héo cần thay ngay.

4. Không được bày bình hoa tươi trên nóc két sắt hoặc sát cạnh két sắt

Điều này xuất phát từ việc két sắt thuộc kim mà kim gặp thủy là chiều sinh xuất kim sinh thủy là tượng hao tài tốn của. Hiện tượng này gây ra hiệu ứng dễ mất tiền vì tình ái, đào hoa mất tiền vô ích cho người khác phái.

5. Không được bày bình hoa tươi ngay cạnh bếp nấu hoặc đối diện bếp nấu hay ngay thẳng dưới bàn thờ treo

Bình hoa tươi chứa nước tượng trưng cho hành thuỷ, còn bếp trong nhà bếp đại diện cho hoả. Trong phong thuỷ học, thuỷ và hoả tương xung. Nếu bài trí bình hoa tươi đối diện bếp nấu hay ngay cạnh bếp nấu làm phạm đại kỵ "thuỷ - hoả tương xung" dễ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình tổn hại.

Ngoài ra, bàn thờ cũng là nơi thuộc hoả. Bởi vậy, đặt bình hoa tươi trên bàn thờ nên tránh không để bình hoa quá gần bát hương, lư hương. Khoảng cách tối thiểu giữa bình hoa chứa nước và bát hương là từ 25 đến 30 cm. Còn nếu bài trí bình hoa tươi chứa nước thẳng trục với bàn thờ treo thẳng bát hương thì càng tối kỵ.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/dat-binh-hoa-trong-khong-gian-song-kieu-nay-de-mang-lai-nhung-...

Loại quả mọc đầy ở Việt Nam lại được mẹ Tây săn lùng, tác dụng hơn tiền triệu
Bồ hòn là một loại quả dân dã và có tác dụng tẩy rửa kì diệu, thế nhưng lại bị các bà nội trợ Việt lãng quên.

Mẹo vặt gia đình

Theo Hà My (ghi) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình