Đất rộng 200m2 làm nhà "ắt" phải đẹp

Ngày 28/06/2013 09:30 AM (GMT+7)

Sở hữu miếng đất "dáng chuẩn", độc giả của Nhà đẹp mong muốn KTS tư vấn thiết kế nhà ba tầng thoáng mát, theo phong cách hiện đại.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Gia đình tôi có diện tích đất 10x20m. Tôi muốn xây 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 lầu. Sân trước rộng khoảng 2m, sân sau chừa 1 khoảng nhỏ làm thông tầng xuyên suốt ngôi nhà. Số lượng các phòng mỗi tầng như sau:

- Tầng hầm có thể để được 2 - 3 xe ô tô và xe máy

- Tầng trệt gồm 1 phòng khách, nhà bếp và phòng ăn, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc, 1 toilet chung.

- Lầu 1 và 2 gồm có 1 phòng ngủ chính có ban công và toilet khép kín, 1 phòng làm việc bên trong, 2 phòng ngủ, 1 toilet chung.

Tôi muốn nhà thiết kế hiện đại gam màu trắng làm chủ đạo. Rất mong được kiến trúc sư tư vấn.

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời :

Xin chào anh/chị!

Khuôn viên đất nhà anh/chị rất đẹp, vuông vức và có chiều sâu. Với diện tích đất 10x20m rộng rãi, chúng tôi xin tư vấn cho anh chị phương án thiết kế như sau:

- Tầng hầm:

Đối với tầng hầm, chúng tôi bố trí 50% diện tích khu đất đủ nhu cầu để xe của anh/chị, vừa cho 2 - 3 chiếc ô tô và để xe máy.

Đất rộng 200m2 làm nhà quot;ắtquot; phải đẹp - 1

50% diện tích tầng hầm là gara để xe ô tô và xe máy của gia đình.

- Tầng trệt:

Gia đình anh/chị muốn có 1 phòng khách, 1 phòng bếp và phòng ăn, 1 phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc và 1 loilet chung ở tầng trệt. Chúng tôi bố trí phòng khách ở phía trước, phòng ăn nằm giữa nhà và 1 gian bếp khá rộng rãi. Phía sau cùng có 1 phòng ngủ dành cho người giúp việc.

Phòng ăn mang tính chất sinh hoạt chung cho cả gia đình anh chị, bố trị bàn ăn ở giữa nhà vừa có không gian thư giãn mà khu vực này rộng đủ cho 10 - 12 người.

Đất rộng 200m2 làm nhà quot;ắtquot; phải đẹp - 2

Khu vực bàn ăn được bố trí giữa nhà rất rộng rãi, đủ cho 10 - 20 người.

- Tầng lầu 1 và 2:

Tầng lầu và 2 chúng tôi tạo 1 khoảng thông tầng nhỏ để không khí lưu thông mang luồng gió từ ngoài vào trong nhà và giải nhiệt cho ngôi nhà của anh/chị trong những ngày hè nóng bức. Với cách thiết kế như trong hình, phía trước là phòng ngủ chính có bancon chiếm khoản 1/3 diện tích của ngôi nhà.

Không gian kết nối 3 phòng được chúng tôi thiết kế là nơi sinh hoạt trò chuyện giữa các thành viên trong gia đình. Tính thông thoáng và ánh sáng tự nhiên được chúng tôi chú trọng cao. Các phòng ngủ đều có cửa sổ giáp ranh với thông tầng mang không khí bên ngoài vào sâu trong các phòng.

Đất rộng 200m2 làm nhà quot;ắtquot; phải đẹp - 3

Tầng lâu 1 và 2 có chung thiết kế với nhau, tính thông thoáng và ánh sáng được KTS chú trọng mang lại sự thoáng mát cho ngô nhà.

- Phối cảnh:

Phối cảnh mang tích chất minh họa vì mỗi chủ nhà đều có sở thích riêng, anh/chị có thế tham khảo thêm ở các tạp chí trên mạng để có nhận định về gu thẩm mỹ cho ngôi nhà của minh.

Đất rộng 200m2 làm nhà quot;ắtquot; phải đẹp - 4

Phối cảnh 3D của ngôi nhà do KTS gợi ý.

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà