Tại sao ngày càng nhiều người bỏ sàn gạch men, sàn gỗ và chọn loại sàn này? Đây là 4 ưu điểm khó từ chối

Hạo Phi - Ngày 06/12/2023 19:24 PM (GMT+7)

Ưu điểm của sàn này so với sàn gạch men, sàn gỗ là gì?

Nhiều người chọn lát gạch men, sàn gỗ khi trang trí sàn trong nhà. Tuy nhiên trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người bắt đầu từ bỏ việc lát gạch men, sàn gỗ mà chọn “sàn tự san phẳng”.

Tại sao ngày càng nhiều người bỏ sàn gạch men, sàn gỗ và chọn loại sàn này? Đây là 4 ưu điểm khó từ chối - 1

1. Sàn tự san phẳng là gì?

Thông thường sau khi đổ nền, bước tiếp theo sẽ là lát gạch men hoặc lắp sàn gỗ. Tuy nhiên với loại sàn tự san phẳng, đội thi công sẽ sử dụng vữa tự san phẳng để bề mặt trơn láng.

Tiếp theo đó, họ dùng sơn tự san phẳng để phủ lên trên. Dòng sơn này hoạt động theo cơ chế tự cân bằng bề mặt cực kỳ hiệu quả, từ đó sẽ tự động san phẳng, che lấp những khuyết điểm tồn tại trên mặt sàn bê tông.

Tại sao ngày càng nhiều người bỏ sàn gạch men, sàn gỗ và chọn loại sàn này? Đây là 4 ưu điểm khó từ chối - 2

2. Tại sao ngày càng nhiều người bỏ gạch men, sàn gỗ và sàn tự san phẳng?

Sở dĩ như vậy vì loại sàn này có 4 ưu điểm dưới đây:

- Tổng thể mặt sàn không có kẽ hở, tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm vượt trội của sàn tự san phẳng so với gạch men, sàn gỗ là gì? Sàn được hình thành liền khối không có khe hở, không cần kẻ chỉ gạch như gạch men.

Bề mặt sàn luôn mịn, bóng nên có tính thẩm mỹ cao, mang lại sự sang trọng cho không gian. Sơn tự san phẳng cũng có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với tổng thể ngôi nhà.

- Chống ẩm tốt

Nhiều người lựa chọn sàn tự san phẳng vì một yếu tố quan trọng nữa là nó có tác dụng chống ẩm rất tốt. Với sàn gỗ, nếu bị ẩm thì sàn dễ bị xuất hiện vết nứt hoặc phồng rộp và cần phải thay mới.

Còn với sàn tự san phẳng, nó được chia thành lớp bề mặt và lớp nền, nên nó có thể cách ly độ ẩm của mặt đất và tránh độ ẩm xâm nhập vào từ phía trên mặt sàn.

Ngoài ra, nhiệt độ của sàn tự san phẳng gần bằng nhiệt độ trong nhà, những ngày nồm ẩm cũng ít có khả năng sàn nhà bị “đổ mồ hôi”. Nói chung, so với sàn gỗ và gạch men thì hiệu quả chống ẩm của sàn tự san phẳng sẽ tốt hơn.

Tại sao ngày càng nhiều người bỏ sàn gạch men, sàn gỗ và chọn loại sàn này? Đây là 4 ưu điểm khó từ chối - 3

- Chống bụi bẩn và chống mài mòn

Sàn gỗ khi sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị trầy xước, khả năng chống mài mòn kém. Về phía gạch men, sau khi sử dụng trong một thời gian dài, các đường chỉ gạch rất dễ chứa bụi bẩn, khả năng chống bụi bẩn kém hơn và cần phải được làm sạch thường xuyên. 

Sàn tự san phẳng tuy mịn và phẳng nhưng chỉ cần sàn bẩn, bạn chỉ cần dùng vải lau nhẹ bề mặt là được, vì tính chất của sơn là chống bám bẩn. , sử dụng lâu ngày sẽ không bị trầy xước bề mặt. sức đề kháng và có tuổi thọ lâu dài.

- Thi công đơn giản và chi phí thấp

So với gạch men và sàn gỗ, sàn tự san phẳng thi công đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho nhân công thực hiện.

Tuy nhiên, với loại sàn tự san phẳng này cũng có những nhược điểm nhất định, cụ thể như:

- So sơn thi công trực tiếp trên sàn bê tông thì cần phải chuẩn bị sàn bê tông theo đúng tiêu chuẩn như sạch sẽ, phẳng, khô ráo, sàn cần được chống thấm trước khi sơn.

- Khi tiến hành trộn sơn phải trộn đều vì sơn đóng rắn nhanh.

- Giá sơn tự san phẳng cao hơn các dòng sơn thông thường.

Ngày càng nhiều nhà không dùng máy hút mùi nữa, loại thay thế này vừa tiết kiệm điện vừa tiện lợi hơn nhiều
Máy hút mùi bếp truyền thống dần bị loại bỏ, hiện nay ngày càng có nhiều người thích sử dụng thiết bị này hơn.

Nhà bếp - Phòng ăn

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà