Gạch men được ưa chuộng một thời nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 3 lý do

Hạo Phi - Ngày 14/03/2024 19:00 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây, nhiều người lại cho gạch men vào “danh sách đen”, không thích sử dụng loại nguyên vật liệu này khi làm nhà vì 3 lý do này.

Gạch men được nhiều người chọn lựa dùng để lát sàn, ốp tường, mặt bàn,… vì nó có nhiều ưu điểm như gạch men siêu bền, chống mài mòn, có tuổi thọ lên đến 20 năm và thậm chí lâu hơn nếu bảo dưỡng đúng cách. Ngay cả khi một viên gạch bị nứt thì việc sửa chữa một viên gạch đó rất đơn giản. 

Gạch men có nhiều màu sắc, họa tiết và kiểu dáng, chịu được điều kiện ẩm ướt cao nên không phải lo lắng về việc nó bị hư hỏng trong những tháng mùa hè nóng ẩm, bị phồng rộp lên như sàn gỗ. Hơn nữa, nền gạch men còn rất dễ lau chùi, ít bám bụi nên sẽ giúp sàn nhà ít bị vi khuẩn và nấm mốc.

Gạch men được ưa chuộng một thời nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 3 lý do - 1

Nhưng thời gian gần đây, nhiều người lại cho gạch men vào “danh sách đen”, không thích sử dụng loại nguyên vật liệu này khi làm nhà vì 3 lý do này.

1. Khiến người dùng cảm thấy rất lạnh

Một trong những nhược điểm của sàn gạch men là khiến người sử dụng cảm thấy rất lạnh lẽo, nhất là khi nhà ít người sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo hơn. Ngoài ra, vào mùa đông lạnh giá, đi chân trần trên sàn gạch men sẽ khiến người ta cảm thấy rất lạnh.

Vì vậy vào mùa đông, hầu hết mọi người đều ngại đi chân trần trên nền gạch men. Tuy nhiên, khắc phục việc này không khó, bạn chỉ cần đi dép trong nhà hoặc trải thảm là được. Nhưng, sàn gạch men cũng là lợi thế vào mùa hè, lúc này đi chân trần sẽ cảm thấy rất mát.

Gạch men được ưa chuộng một thời nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 3 lý do - 2

2. Trọng lượng lớn

Vì sàn gạch men có trọng lượng lớn nên đây không phải là lựa chọn tốt cho việc lắp đặt ở tầng trên. Nếu cần thiết phải lắp đặt sàn gạch men trên tầng cao nhất của một tòa nhà thương mại thì chuyên gia cần phải kiểm tra tính toàn vẹn của cấu trúc trước, phải đảm bảo rằng không làm cho tòa nhà phải chịu thêm áp lực mà nó không thể chịu được.

Ngoài ra, vì gạch men nặng và cứng hơn so với gạch thông thường nên cần phải có những người thợ lắp đặt gạch có kinh nghiệm. Nếu không, sàn gạch dễ gặp phải một số vấn đề như cong vênh, nứt gãy, lệch màu, bị ộp (tức khi gõ xuống sang sẽ nghe tiếng bộp bộp. Khi sàn gặp tình trạng này rất dễ bị nứt vỡ).

Gạch men được ưa chuộng một thời nhưng nay bị nhiều người cho vào “danh sách đen”, đây là 3 lý do - 3

3. Vấn đề đường ron gạch

Khi lát sàn bằng gạch men chắc chắn sẽ có những đường ron gạch. Tuy nhiên, nhiều người không thích những đường ron gạch này.

Nguyên nhân là do đường ron gạch rất dễ chuyển từ màu trắng sạch sáng bóng ban đầu sang ngả đen, ố vàng, gỉ sét. Ngoài ra, đường ron gạch dễ bị nhiễm bẩn, bám bụi, nhiễm rêu mốc nếu không được vệ sinh đúng cách, nhất là ở những góc tường. Đây chính là môi trường “màu mỡ” cho các loại vi khuẩn tụ tập, gây bất lợi cho sức khỏe con người.

5 món đồ nội thất vô dụng nhất, giàu mấy cũng đừng mua mà phí tiền, đặc biệt là thứ đầu tiên
Hãy cùng điểm qua những sản phẩm nội thất “vô dụng” bị chê nhiều nhất xem bạn có mắc phải cái nào không nhé.

Nội thất đẹp

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà