4 cách không mất tiền oan khi sửa chữa nhà

Ngày 18/02/2022 09:58 AM (GMT+7)

Sửa chữa nhà là một công việc phức tạp, rất dễ mắc sai sót dẫn đến tốn kém, không như ý.

Sau thời gian giãn cách dài ở TP.HCM, xu hướng xây và sửa chữa nhà bị ảnh hưởng khá nhiều. Kiến trúc sư Võ Thế Duy (CTA | Creative Architects) cho biết nhiều chủ nhà muốn xây dựng một không gian sống xa đô thị, gần hơn với thiên nhiên, càng xa, càng vắng càng yên tâm.

Các xu hướng xây dựng sẽ đơn giản hơn, hạn chế tình trạng xây kín, chiếm nhiều diện tích mà thiên về thông thoáng, dành nhiều không gian cho sân vườn, khoảng trống.

Để việc xây và sửa chữa nhà tiết kiệm chi phí, kiến trúc sư Võ Thế Duy đưa ra bốn giải pháp.

Thứ nhất, xác định kỹ nhu cầu sử dụng. Không phải chỉ riêng thời điểm này, từ trước đến nay vấn đề này vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc xây hoặc sửa nhà. 

Nhu cầu sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn đến giá thành, kinh phí xây dựng. Các hạng mục không cần thiết sẽ làm tăng chi phí không đáng có, chưa kể còn chiếm dụng không gian.

Khi xây hoặc sửa nhà, chủ nhà nên có kế hoạch chi tiết về bản vẽ, ý tưởng, nhu cầu sử dụng, tài chính...

Khi xây hoặc sửa nhà, chủ nhà nên có kế hoạch chi tiết về bản vẽ, ý tưởng, nhu cầu sử dụng, tài chính... 

Thứ hai, dự trù tình hình tài chính. Trong thời điểm này, vấn đề tài chính lại đặc biệt cần quan tâm để quá trình xây dựng không bị trì hoãn lâu do tài chính không đủ.

Việc tăng giá của vật liệu xây dựng rất khó kiểm soát nên việc dự trù tài chính cho xây dựng cần nhân “hệ số an toàn” cao hơn lúc trước dịch.

Thứ ba, xem xét kỹ các nguồn vật liệu sẽ sử dụng cho ngôi nhà tương lai. Lý do là nguồn hàng sau dịch không còn đều và đủ như trước nên nếu không dự trù thì một số mặt hàng cần sử dụng mà không có nguồn cung sẽ làm ảnh hưởng đến việc xây dựng.

Thứ tư, thỏa thuận rõ ràng các điều khoản hợp đồng. Khi gặp phải trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai cần có điều khoản riêng đối với các bên đối tác để tránh rắc rối sau này.

Gia đình sao Việt chuộng bỏ phố về quê không tiếc tiền mua cả ngàn m2 đất, xây nhà vườn
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà tậu nông trại tại ngoại ô Đà Lạt cách đây hai năm. Cứ vài tháng, cặp đôi lại đưa các con về đây vui thú điền viên, tận hưởng...

Nhà đẹp của Sao

Theo THU TRINH
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà