Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh

Ngày 14/07/2016 17:29 PM (GMT+7)

127 căn hộ được bao bọc xung quanh bởi những khoảng xanh - mang lại cảm giác thoáng mát, trong lành.

Công ty thiết kế Penda đang lên kế hoạch xây dựng một loạt căn biệt thự vườn xếp chồng lên nhau tại Hyderabad, Ấn Độ. Phức hợp này là tầng thứ hai của dự án Magic Breeze cho ngôi nhà Pooja Crafted Homes. Tầng thứ nhất thiết kế lấy cảm hứng từ những những mê cung nước và giếng bậc thang cổ kính ở Ấn Độ.  

Pooja Crafted Homes rộng 42000m2 gồm 127 căn hộ sky villas ((240-370m2) và được ngăn cách nhau bởi các sân vườn xếp theo kiến trúc chiều dọc. Cấu trúc của dự án được tích hợp hài hòa giữa nhà ở và cảnh quan thiên nhiên.

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 1

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 2

Trong dự án thiết kế tổ hợp này, Penda hướng đến loại hình kiến trúc “ngôi nhà riêng với khu vườn xanh” xung quanh 2 tầng với ban công 46m2 chứa một dải sân có và hệ thống công nghệ trồng cây cao cấp.

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 3

Bằng cách cho mỗi căn biệt thự một khoảng xanh rộng rãi, ngay cả khi nhiều được xếp chồng lên nhau, tổng thể phức hợp vẫn mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Chủ nhà có thể trồng các loài cây với các kích cỡ khác nhau tùy theo ý thích của mình - từ rau ăn lá đến các loại thảo mộc. 

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 4

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 5

Những khu vườn cũng hoạt động như một hệ thống làm mát thụ động. Chúng có hiệu quả cho việc xây dựng, cung cấp hệ thống thông gió tự nhiên trong suốt khu phức hợp và che chắn ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ tiết kiệm đến 60% năng lượng tiêu thụ của tòa nhà, giảm lượng khí thải carbon của dự án.

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 6

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 7

Toàn bộ phức hợp được thiết kế phù hợp với các hệ thống kiến trúc Hindu truyền thống, trong đó quy định các nguyên tắc thiết kế, bố trí, định hướng và hình học không gian, cũng như tầm quan trọng của việc tạo ra kiến trúc hài hòa với thiên nhiên.

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 8

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 9

Độc đáo những căn hộ chung cư ẩn mình giữa vườn cây xanh - 10

Theo Ngọc Thanh (Khám Phá)