Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học

Ngày 20/11/2014 10:00 AM (GMT+7)

Cô Kristen Roy ở Mỹ rất hạnh phúc với góc làm việc mới mẻ của mình.

Cô Kristen Roy, ở New York, Mỹ, là một giáo viên dạy lớp hai và lớp ba. Cô thường xuyên dành rất nhiều thời gian sau giờ làm việc để nghĩ ra các ý tưởng mới cuốn hút học sinh. Mẹ của cô - Lisa nói: "Con gái tôi rất hay về nhà muộn nên không có thời gian chăm chút cho góc riêng của mình". Lisa cũng là người đã đăng kí tham dự chương trình cải tạo nhà cho con gái mình. Và cuối cùng, tạp chí Womansday đã quyết định giúp cô giáo trẻ này một tay khi sửa chữa phòng làm việc tại gia cũng như chỉ cho Kristen một số mẹo sắp xếp tiện ích.

Phân loại các giấy tờ

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 1

Nhóm thiết kế của Womansday đã giúp Kristen hệ thống lại các loại giấy tờ - từ hóa đơn đóng tiền, đến các loại giấy tờ trong trường học. Các ngăn phân loại được sử dụng màu sắc sáng để dễ dàng phân biệt giấy tờ riêng tư và giấy tờ của nhà trường. Những chiếc nhãn được dán ngay ngắn và so le cũng giúp cô giáo dễ dàng tìm kiếm hơn.

Làm sáng phòng

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 2

Trước đây, phòng làm việc của Kristen trông khá ảm đạm và u tối với màu nâu và màu be. Các KTS đã giúp cô thay đổi toàn bộ sang màu xanh lá cây tươi sáng. Sự đồng bộ của màu sắc, hoa văn đến từ thảm, rèm đến đồ nội thất trang trí đã khiến phòng làm việc của Kristen trông tràn ngập sức sống. Một chiếc ghế xoay với bánh xe linh hoạt cũng giúp Kristen dễ dàng di chuyển để với lấy sách trên giá.

Chọn những đồ dùng cần thiết

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 3

Bàn làm việc của Kristen từng ngập ngụa trong đủ loại dụng cụ như giấy nhớ, ghim kẹp, kéo, bút,v.v. Tuy vậy, lúc nào cô giáo trẻ cũng cảm thấy không đủ: "Lúc cần thiết tôi vẫn không thể tìm thấy dụng cụ mình cần ở đâu dù đã bới tung hết lên". Nhóm thiết kế đã thay đổi bàn làm việc thành chữ L để tăng không gian làm việc và sử dụng các loại ống đựng, hộp để lưu trữ những đồ dùng tiện ích mà Kristen hay sử dụng trên mặt bàn.

Hộc tủ gọn gàng

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 4

Cô Kristen đã tự lên danh sách những món đồ mình đã, đang và sẽ không sử dụng ngay. Những vật dụng này bây giờ sẽ được cất gọn gàng trong ngăn kéo.

Giá sách "ngoại cỡ"

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 5

Cô Kristen rất hạnh phúc bên giá sách mới của mình

Là một giáo viên, trong phòng làm việc của Kristen luôn có rất nhiều đầu sách - không chỉ để trau dồi về khả năng dạy học mà còn chứa đầy các cuốn sách bổ ích cho học sinh. Giá sách cũ khá bé nên Kristen thường hay chất đống trong các thùng các-tông cũ. Điều này gây chiếm diện tích cũng như khó khăn trong lúc tìm kiếm. Đội thiết kế đã làm một chiếc giá sách to gấp đôi, cao đến tận trần nhà để Kristen có thể cất trữ. Tuy nhiên, khá thú vị là cũng chỉ cất giữ được một phần nhỏ trong số hơn 200 cuốn sách của Kristen.

Xem thêm Tư vấn nhà cửa:

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 6

Tuyệt chiêu của "Người phụ nữ ngăn nắp nhất"

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 7

5 cách đơn giản mà hiệu quả đuổi chuột khỏi nhà

Dọn dẹp phòng làm việc bắt mắt cho cô giáo tiểu học - 8

30 phút dọn nhà nhanh, sạch đón khách bất ngờ

Có thể bạn quan tâm:

Những loại hoa dễ trồng, dễ sống khi Đông đến

20/11: 5 món quà độc đáo mẹ và bé làm tặng cô

Nhà tỷ đồng long lanh của sao Việt ở Quận 2, TP.HCM

Phong thủy cơ bản: Những điều cần phải tránh

Ngắm nghía Penthouse cho gia đình 4 người ở Phú Mỹ Hưng

Theo Susu (WD) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang trí nhà ấn tượng