Dùng tủ gỗ công nghiệp muốn bền đẹp không được bỏ qua 6 bước sau đây

Ngày 12/07/2021 05:32 AM (GMT+7)

Để giúp những đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp có thể giữ được vẻ đẹp và không bị hỏng hay xuống cấp, bạn cần sử dụng và bảo quản đúng cách.

Hầu hết gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay cành ngọn của gỗ rừng trồng để sản xuất. Thành phần chính vẫn là dăm gỗ, sợi gỗ, các lớp gỗ mỏng, các miếng gỗ nhỏ… được dùng keo hoặc hóa chất để làm ra những tấm gỗ công nghiệp.

Dùng đồ gỗ công nghiệp nếu muốn được bền đẹp cần bảo quản theo cách sau:

Dùng tủ gỗ công nghiệp muốn bền đẹp không được bỏ qua 6 bước sau đây - 1

Ảnh minh họa

Lau chùi thường xuyên

Những hạt bụi nhỏ li ti nếu tích tụ dài ngày và phủ đầy mặt của đồ nội thất thì có thể gây xước bề mặt đồ gỗ. Những vết xước này cực kỳ nhỏ, tuy nhiên nếu bạn không chú ý thì lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến chất gỗ và màu gỗ.

Khi lau chùi, nên sử dụng các miếng vải mềm và không có xơ để lau. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng những dung dịch hay sản phẩm chứa silicon để lau chùi vì có thể khiến hỏng chất gỗ.

Không để gỗ tiếp xúc với ánh mặt trời

Ánh sáng mặt trời nếu chiếu trực tiếp vào gỗ công nghiệp có thể làm đồ gỗ bị cong vênh cũng như dễ phai màu, hoặc là bị co lại và nứt ra. Chính vì thế bạn nên bảo quản nội thất tránh để các đồ này tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để đồ nội thất ở gần với nơi có nguồn nhiệt lớn, ví dụ như bếp lò, hay máy sưởi, sẽ khiến đồ dùng sớm hỏng.

Không kê sát tường

Điều cấm kỵ khi kê tủ gỗ ép đó chính là không được kê sát tường. Bởi vì sẽ khiến cho phần mặt sau của tủ bị ẩm thấp và dễ bị bong ra. Vì thế bạn nên kê tủ cách tường khoảng 20cm đến 30cm tạo không khí thoáng giữa tủ và tường.

Không kê tủ cạnh cửa sổ

Cửa sổ cũng là nơi cần hạn chế kê tủ, bởi không chỉ che mất ánh sáng tự nhiên mà cửa sổ còn là nơi dễ bị mưa hắt, nắng chiếu trực tiếp. Điều này sẽ khiến cho tủ nhanh chóng hỏng hoặc bị cong vênh do tác động của tự nhiên. Vì vậy, kê tủ ở cạnh cửa sổ sẽ gián tiếp làm giảm tuổi thọ đáng kể.

Dùng tủ gỗ công nghiệp muốn bền đẹp không được bỏ qua 6 bước sau đây - 3

Ảnh minh họa

Sơn lại định kì

Đối với loại tủ thông thường, nếu có điều kiện, bạn hãy sơn lại tủ gỗ công nghiệp sau khoảng vài năm sử dụng một lần. Còn đối với những bề mặt gỗ loại tốt như gỗ MFC chống ẩm thì việc này sẽ không cần thiết.

Hư đến đâu sửa đến đấy

Nếu đồ gỗ bị xước thì bạn nên nhanh chóng dùng xi đánh giày để che lại, tránh làm xấu toàn bộ sản phẩm cũng như để vết xước không tiếp tục gây ảnh hưởng chất lượng gỗ. Nếu đồ gỗ xuất hiện các vết trắng do để cốc nước, cốc cà phê thì nên loại bỏ chúng bằng kem đánh răng có trộn baking soda. Đôi khi đồ nội thất gỗ công nghiệp bị thấm nước sẽ làm chất gỗ xỉn màu, bạn dùng tro thuốc lá trộn với dầu ăn để xóa bỏ chúng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/dung-tu-go-cong-nghiep-muon-ben-dep-khong-duoc-bo-qua-6-buoc-s...

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình