Hàng độc chơi Tết: Nấm linh chi bonsai sừng hươu đỏ

Ngày 09/02/2018 11:30 AM (GMT+7)

Điểm thú vị của nấm linh chi bonsai sừng hươu đỏ là vừa làm cây cảnh chơi Tết, sau đó người chơi có thể tự tay thu hoạch nấm để sử dụng.

Nấm linh chi được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe, là loại cây trường sinh, thuốc quý, có thể dùng uống trà, ngâm rượu…Tuy nhiên, thị trường Tết năm nay còn xuất hiện nấm linh chi bonsai sừng hươu đỏ.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 1

Sản phẩm nấm linh chi bonsai độc lạ thu hút người chơi trong dịp Tết.

Điểm độc đáo khiến nhiều người chọn chậu nấm linh chi tươi làm vật trang trí vì nấm có mệnh mộc, sắc vàng, đỏ, biểu trưng cho sự may mắn, trường tồn, sẽ mang đến điềm lành cho chủ nhân nhất là trong dịp năm mới.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 2

Chị Vũ Hoài Thu, giám đốc Công ty thực phẩm Nấm Lý tưởng cho biết, giống nấm Linh chi sừng hươu đỏ được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nấm được nuôi trồng cầu kỳ với kỹ thuật cao để tạo nhánh sừng hươu.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 3

Quá trình chọn lựa nấm để ghép thành cây được chọn lựa rất kỹ. Có thể vài chục lọ nấm mới có thể chọn được một lọ. Sau đó, mới lên ý tưởng ghép cây như thế nào, bố cục trang trí chậu cây ra sao để thật ưng mắt cho khách hàng.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 4

Nấm đạt chiều cao tối đa là 30cm.

“Nhiều khách chơi nói họ thích nhất là được ngắm cây nấm linh chi lớn lên từng ngày. Hiện mỗi cây nấm cao khoảng 20cm và đạt ngưỡng tối đa 30cm”, chị Thu nói.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 5

Mỗi chậu nấm linh chi bonsai dao động từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng.

Điểm thú vị là sau khi chơi cây khoảng vài tháng, người chơi có thể cắt nấm dùng để ngâm rượu hoặc sắc nước uống rất tốt cho sức khỏe do Linh chi nổi tiếng trong Y học phương Đông về dược tính tiêu u, thải độc và ngăn ngừa, phòng chống tế bào ung thư.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 6

Do nấm phát triển tự nhiên, không hề có phun bất cứ hóa chất nào nên người chơi có thể yên tâm sử dụng.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 7

Nhiều chậu nấm đã có khách đặt tiền trước.

hang doc choi tet: nam linh chi bonsai sung huou do - 8

Nấm linh chi bonsai rất dễ chăm sóc, với thời tiết hanh khô nên tưới nước 2 lần/ngày, còn nếu thời tiết nồm ẩm nên hạn chế tưới nước, khoảng 2-3 ngày tưới một lần.

Những loài hoa đẹp trưng bày dịp Tết mang lại may mắn cho gia chủ
Hoa là một trong những thứ không thể thiếu trong ngày Tết, mang đến sức sống, may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm mới.
Theo Diệu Thùy (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo