Học cách cắm bình hồng 60 bông kiểu "lọ lồng rọ" gây sốt

Ngày 11/10/2016 05:43 AM (GMT+7)

Nhờ cách cắm hoa hồng đan quạt mà dù có sai sót muốn chỉnh sửa, bạn cũng không cần dỡ cả bình.

Mỗi loài hoa có một vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, hồng vẫn luôn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Dù có thể mùa xuân lả lướt với thược dược, tháng tư ngào ngạt với loa kèn, mùa hè nhẹ nhàng với sen hay thu sang ngắm cúc họa mi thì ẩn hiện đâu đó vẫn không thể thiếu sắc hoa hồng. Dù thế nào đi chăng nữa, một bình hoa hồng nhẹ nhàng sẽ luôn là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian sống.

Mới đây, anh Đỗ Vy Anh (Khu đô thị Ciputra, Hà Nội) đã bày cách cắm hoa hồng "lọ lồng rọ" đơn giản mà đẹp mắt khiến nhiều người thích thú.

Chuẩn bị:

Hoa hồng: Một bình hoa đẹp cần có không gian giữa từng cành hoa với nhau. Mật độ thưa thoáng sẽ đẹp hơn là cắm hoa dày đặc. Ở lọ hoa của anh Vy Anh có 60 bông hồng. Theo như anh chia sẻ hóm hỉnh thì 60 cành hoa là 60 năm cuộc đời.

Lọ hoa: 1 lọ to và 1 bình miệng nhỏ bên trong. Cách cắm hoa này chúng ta chỉ cắm hoa ở bình nhỏ phía bên trong. 

Học cách cắm bình hồng 60 bông kiểu quot;lọ lồng rọquot; gây sốt - 1

Phương pháp cắm hoa "lọ lồng rọ"

Với hoa hồng, trước khi cắm, các bạn cần thêm thao tác cắt cành và tỉa hết lá gốc. Một cành hoa chỉ cần để khoảng 3 lá phía trên cao sát bông. Cành hoa cao nhất thường sẽ có chiều cao gấp từ 1,5 đến 2 lần chiều cao của bình cộng với đường kính bình. Diện tích hoa chiếm 7 phần thì bình lọ chiếm 3 phần. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào không gian bày hoa và cảm xúc muốn diễn đạt mà có thể thay đổi. 

Học cách cắm bình hồng 60 bông kiểu quot;lọ lồng rọquot; gây sốt - 2

Đầu tiên, phân chia các cành hoa làm 3 loại cành. Loại 1 là các cành dài, to, khỏe; loại 2 trung bình và loại 3 là các cành cong, lả lơi. Bình hoa có đẹp và bay bổng hay không phụ thuộc nhiều vào nhóm cành số 3. 

Tiếp theo, cắm các bông có đường cong ở lớp đầu tiên sát miệng bình, gài vào các nan tre của rọ. Các bạn cần xiên chéo 1 góc theo một hướng cố định như đan quạt, xuôi hoặc ngược chiều kim đồng hồ đều được. 

Sau đó xếp lớp thứ 2, 3 cũng đan chéo gài vào nhau theo cùng một chiều. Hoa cắm sẽ to dần từ ngoài vào trong. Những cành thẳng, khỏe ở trung tâm bình hoa. Cách đan cành theo lớp và cùng chiều như vậy sẽ giúp các bạn dễ dàng khi rút 1 cành hoa ra để điều chỉnh mà không làm xô lệch, phá vỡ kết cấu của những cành đã cắm.

Học cách cắm bình hồng 60 bông kiểu quot;lọ lồng rọquot; gây sốt - 3

Minh họa cách cắm đan quạt khi các cành hoa đều cùng xiên về một hướng

Với cách cắm này, anh Vy Anh đã có một bình hồng tỏa tròn 360o để có thể ngắm nhìn đều ở mọi hướng.

Học cách cắm bình hồng 60 bông kiểu quot;lọ lồng rọquot; gây sốt - 4

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp