Không muốn tiền bạc tiêu tán, đừng quên 10 điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Ngày 26/09/2017 12:41 PM (GMT+7)

Theo quan niệm, phong thủy nhà bếp có liên quan mật thiết tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Bếp là một phần rất quan trọng của ngôi nhà, nên khi xây dựng và bài trí nhà bếp, gia chủ không những chú ý đến phong thủy nhà ở mà cũng cần lưu tâm tới phong thủy nhà bếp. Bởi nếu nhà bếp phạm phải những lỗi phong thủy dưới đây, sức khỏe của mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, tiền tài chẳng mấy chốc mà tiêu tán.

1. Cửa chính đối diện cửa bếp

Không muốn tiền bạc tiêu tán, đừng quên 10 điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp - 1

Bếp nấu tuyệt đối không nên đặt đối diện cửa chính. (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy nhà bếp, cửa chính đối diện cửa bếp không chỉ khiến gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề tiền bạc, tài vận suy giảm mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong gia đình, đặc biệt là người phụ nữ. Vì vậy, nếu gia đình đang gặp thiết kế kiểu này thì nên sửa lại ngay. Bên cạnh đó, bếp cũng rất kỵ đặt nơi lộ liễu, dễ nhìn thấy. 

2. Cửa bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, hơn nữa khi nấu ăn có thể làm khói, dầu mỡ bay vào phòng ngủ gây bất lợi cho sức khỏe của người nằm tại vị trí đó. Không chỉ vậy, đặt bếp sát phòng ngủ cũng dễ khiến người ngủ ở đó cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

3. Cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh

Không muốn tiền bạc tiêu tán, đừng quên 10 điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp - 2

Cửa bếp đối diện nhà vệ sinh dễ khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn. (Ảnh minh họa)

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà trong khi đó nhà vệ sinh lại được coi là nơi ô uế nhất. Do đó, nếu đặt cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hay thậm chí là phòng bếp chung cửa với nhà vệ sinh (tức là phải đi qua nhà vệ sinh rồi mới vào được bếp) có thể khiến vi khuẩn ở đây phát tán và bám vào thức ăn.

Điều này sẽ khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn, từ đó làm hại sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, theo phong thủy đặt nhà bếp như thế này còn ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.

4. Sàn bếp cao hơn các khu vực khác

Nếu nền nhà bếp cao hơn các khu vực khác trong nhà, nước thải trong quá trình nấu nướng sẽ chảy tràn ra ngoài. Bên cạnh đó, theo phong thủy, thiết kế nhà bếp như thế này còn làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài vận của gia chủ.

5. Đặt bếp gần tủ lạnh hoặc bồn rửa

Không muốn tiền bạc tiêu tán, đừng quên 10 điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp - 3

Bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa không nên đặt đối diện hay sát cạnh nhau. (Ảnh minh họa)

Theo quan niệm phong thủy, bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh không nên để đối diện hay ngay cạnh mà phải cách xa nhau ít nhất khoảng 20 - 30cm để lửa không thể gặp nước. Nguyên nhân là do bếp thuộc hành hỏa còn bồn rửa thuộc hành thủy, nếu đặt bếp ngay cạnh bồn rửa sẽ tạo ra sự xung khắc và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Cách bố trí phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Hơn nữa, gia chủ nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, bố trí ở phía Tây cũng tạm được. Vị trí bếp nên đặt ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Trong trường hợp vô tình thiết kế bồn rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt một cây xanh hoặc thảm có hoa văn cây cỏ ở giữa bếp và chậu rửa để tránh sự xung đột giữa lửa và nước.

6. Sử dụng ban công như nhà bếp

Do chỉ là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích ngôi nhà nên ban công không mang năng lượng đất. Nếu biến ban công thành khu vực nấu nướng, nó sẽ ảnh hưởng đến vận may mắn của những thế hệ sau trong gia đình.

Ngoài ra, thông thường ban công là nơi nhiều gió nên đặt bếp ở đây sẽ gây bất lợi trong quá trình nấu nướng.

7. Có thanh xà ngang trên đầu bếp

Không muốn tiền bạc tiêu tán, đừng quên 10 điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp - 4

Đặt bếp dưới thanh xà ngang có thể khiến các thành viên trong gia đình hay ốm đau, bệnh tật.

Trong sách phong thủy có câu: "Xà ngang đè lên trên tất bất lợi", có nghĩa là đặt bếp dưới thanh xà ngang sẽ gây ra nhiều bất lợi. Vì vậy khi đặt bếp, gia chủ nên tránh đặt bếp dưới xà ngang để tránh vận đen như ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là nữ giới.

8. Đặt bếp gần cửa sổ

Cửa sổ là nơi nhiều gió nên đặt bếp ở vị trí này có thể khiến ngọn lửa khó cháy, từ đó làm thất thoát những năng lượng tốt. Cho nên khi chọn vị trí đặt bếp, gia chủ nên tránh đặt gần cửa sổ và những nơi lộng gió.

9. Bếp không có điểm tựa

Theo phong thủy nhà bếp, bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không nên là khoảng trống thì tài lộc của gia chủ mới giữ vững được. 

10. Đặt bếp ở góc chéo

Có thể vì lý do không hợp hướng nên một vài gia đình đặt bếp ở góc chéo để khắc phục. Tuy nhiên, nếu đặt không cẩn thận, không ngay ngắn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo!

>> Xem thêm: "TỰ ĐẶT BOM" TRONG NHÀ VÌ LỖI SỬ DỤNG BẾP GA QUÁ SAI LẦM MÀ NHIỀU NGƯỜI HAY MẮC

Hà Nguyễn (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở