Mách nước mẹ bầu phòng tránh virus Zika bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Ngày 26/10/2016 10:51 AM (GMT+7)

Muỗi đang được nhận định là loài côn trùng làm lây lan loại virus có thể gây dị tật thai nhi kèm theo nhiều biến chứng thần kinh. Trước tình hình dịch virus Zika đang diễn biến phức tạp, chị em hãy lập tức bảo vệ gia đình mình bằng cách diệt muỗi từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp dưới đây:

1. Nước rửa bát

Chẳng cần sử dụng hóa chất độc hại, nước rửa bát chính là bí kíp đơn giản nhất để diệt các loại côn trùng như: kiến, gián, bọ chét, ruồi giấm,…và đặc biệt là muỗi.

Để đuổi được muỗi bằng cách này, bạn chỉ cần cho một ít nước rửa bát vào một cái đĩa rồi đặt ở một vị trí khuất nhà. Sau đó, muỗi sẽ tập trung ở khu vực đặt nước rửa bát mà không hề bay vào trong nhà làm phiền bạn.

2. Khoai tây

Không những là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn, khoai tây còn có tác dụng kỳ lạ khi đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Phương pháp này được lý giải một cách khoa học là khoai tây chứa nhiều vitamin B làm thay đổi mùi trong máu khiến muỗi tránh xa. Vì thế, chẳng có lý do gì mà các chị em không bổ sung các món ăn liên quan đến khoai tây cho bữa cơm gia đình mình cả.

3. Tỏi

Thực phẩm nhà bếp này không chỉ có tác dụng cho sức khỏe, làm đẹp mà còn khiến cho các loại muỗi “ghét cay, ghét đắng”.

Để diệt được loại côn trùng là nguyên nhân lây lan virus Zika này, bạn chỉ cẩn cắt lát tỏi đặt lên cửa sổ thì muỗi sẽ không bay vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể giã nát tỏi rồi cho thêm một ít nước để trong góc phòng cũng làm cho muỗi tránh xa căn phòng của bạn rồi.

4. Hành tây

Mùi vị của củ hành tây cũng được xem như là một “khắc tinh” của muỗi và nhiều loại côn trùng nhỏ khác đấy. Trước tình hình dịch virus Zika đang trở nên bùng phát, bạn đừng quên đặt một vài lát hành thái nhỏ bên cạnh để có thể đuổi muỗi và có một giấc ngủ ngon hơn nhé!

5. Đường

Đường là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của các bà nội trợ. Bạn có thể dùng đường hòa với một ít nước rồi để trong thau nhỏ, đừng quên lắc qua lắc lại một vài lần để đường bám vào thành thau. Sau đó, đặt thau này vào vị trí có nhiều muồi & để chúng tự “sập bẫy”.

Theo Khánh Chi (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình